Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất

Các ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm hoặc bị đơ, thậm chí có thể bị đơ. Vì mặc dù vậy nhiều người khi sử dụng máy tính không để ý đến điều này. Vì vậy, bài viết hôm nay Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách đọc tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất trên máy tính.

>> Xem thêm: Cách tắt các ứng dụng dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

1. Tắt tạm thời các ứng dụng chạy ngầm trên Win 7

Đây được coi là bước đầu tiên và quan trọng nhất mà bất kỳ người dùng Windows 7 nào cũng nên biết để tránh các ứng dụng chạy ngầm làm chậm tốc độ hệ thống. Đây cũng là một phương pháp nhanh chóng giúp bạn xem những ứng dụng nào đang chạy trên laptop. Do đó, bạn có thể sử dụng cách này để tắt tạm thời các ứng dụng chạy nền Win 7. Bạn làm như sau:

Đầu tiên truy cập màn hình Windows Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. Ngay sau khi cửa sổ bảo mật Windows hiển thị trên màn hình, hãy nhấp vào Trình quản lý tác vụ.

61Xca2Q - Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhấtTải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cách tat ung dung chay ngam win 7 nhanh nhát - Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc trực tiếp mở cửa sổ Cửa sổ Trình quản lý Tác vụ.

Nếu bạn muốn xem những chương trình hoặc ứng dụng nào đang chạy trên máy tính của mình. Vui lòng nhấp vào tùy chọn quy trình rồi cuộn xuống để xem danh sách các ứng dụng đang chạy.

Bây giờ hãy kiểm tra xem ứng dụng nào trên hệ thống đang chiếm nhiều RAM nhất.

Nếu bạn muốn dừng hoặc kết thúc một ứng dụng, hãy nhấp chuột phải vào ứng dụng đó. Và sau đó bấm vào nút Kết thúc quá trình. Khi đó ứng dụng đang chạy trên hệ thống sẽ bị tắt và xóa khỏi danh sách.

1603454099 41 Cách tat ung dung chay ngam win 7 nhanh nhát - Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất

Lưu ý: Có nhiều ứng dụng trên tab Quy trình Đây là các tiến trình hệ thống của hệ điều hành Windows 7 mà bạn không thể dừng hoặc tắt nếu muốn hệ điều hành của máy tính hoạt động bình thường. Vì thế, Máy Tính Vinh Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chương trình mà bạn chắc chắn sẽ không phải của Windows 7.

Bạn tham khảo thêm: Cách tắt chương trình khởi động với win 7

2. Tắt ứng dụng nền Win 7 vĩnh viễn

Đây là một phương pháp khác được nhiều người áp dụng để dừng tất cả các ứng dụng chạy nền trên hệ điều hành Win 7 vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn. Trước khi thực hiện việc này, bạn cần đóng tất cả các chương trình hoặc ứng dụng đang chạy và làm theo các bước bên dưới.

Bước 1 : Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R đồng thời để có thể mở cửa sổ Run. Sau đó, bạn cần phải gõ lệnh msconfig và bấm vào Đi vào hoặc là đồng ý.

1603454099 614 Cách tat ung dung chay ngam win 7 nhanh nhát - Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhấtBước 2 : Tiếp theo, bạn chọn vào Khởi động có chọn lọc trong tab Chung.

1603454100 396 Cách tat ung dung chay ngam win 7 nhanh nhát - Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất

Bước 3 : Bỏ chọn mục Tải các mục khởi động, tiếp tục nhấp ứng dụng rồi cuối cùng nhấn đồng ý sau đó để máy tính khởi động lại.

1603454100 810 Cách tat ung dung chay ngam win 7 nhanh nhát - Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất

3. Tắt từng ứng dụng chạy ngầm Win 7

Bằng cách này, bạn cũng có thể tắt từng chương trình ứng dụng chạy ngầm trên Win 7. Mặt khác, bạn cũng có thể xem chương trình, ứng dụng nào gây ra xung đột là hệ điều hành. Windows hoạt động chậm.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R đồng thời để mở cửa sổ Run. Sau đó, bạn gõ lệnh msconfig và bấm phím Đi vào hoặc là đồng ý.

1603454100 231 Cách tat ung dung chay ngam win 7 nhanh nhát - Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhấtNgay bây giờ, trong tab khởi độngNó sẽ hiển thị danh sách tất cả các chương trình và ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính của bạn và khởi động với hệ điều hành Windows.

Nếu bạn không muốn chạy bất kỳ chương trình hay ứng dụng nào tại thời điểm khởi động hệ điều hành Win 7, bạn có thể bỏ chọn từng chương trình như hình sau.

Sau khi bỏ chọn các ứng dụng đang chạy, hãy nhấp vào Ứng dụng và tiếp tục nhấp đồng ý. Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một cửa sổ mới như hình dưới đây.

Bạn có thể nhấn nút Khởi động lại khởi động lại máy tính ngay lập tức hoặc nhấp vào nút Thoát mà không cần khởi động lại để thoát khỏi chương trình.

Cách tắt ứng dụng chạy nền Windows 10 cũng tương tự như trên cách tắt chương trình chạy nền Windows 7.

Vì thế Máy Tính Vinh đã hướng dẫn bạn đọc những cách nhanh nhất để tắt ứng dụng Windows 7 chạy ngầm trên máy tính để tăng tốc hệ thống. Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể dễ dàng thực hiện khi xem máy tính chậm hoặc chỉ giảm dung lượng cho Ram. Chúc các bạn thành công.

‘); }