Cách tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy

Cách tắt màn hình laptop khi máy vẫn đang chạy giúp tiết kiệm pin mà không cần tắt các ứng dụng chạy ngầm. Đây là thao tác hữu ích khi bạn muốn bật nhạc khi đóng máy mà các ứng dụng vẫn hoạt động.

Hướng dẫn tắt màn hình laptop

Hướng dẫn tắt màn hình laptop

Nhiều người dùng nhầm lẫn giữa chế độ tắt màn hình và Chế độ ngủ. Tính năng tắt màn hình vô cùng tiện lợi và có thể thực hiện nhanh chóng bằng một số phím tắt. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để áp dụng các thao tác này trên Windows 10.

Lợi ích của tính năng tắt màn hình

Tính năng tắt màn hình giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, đặc biệt hữu ích khi ra ngoài mà không cần sạc pin mà vẫn giữ nguyên trạng thái hoạt động của các ứng dụng.

  • Chế độ ngủ: CPU và ổ đĩa vẫn hoạt động bình thường. Các ứng dụng đang mở ngừng hoạt động và lưu vào Ram.
  • Chế độ tắt màn hình: Mọi quá trình như Windows Update, kết xuất hình ảnh, phát nhạc Youtube, … vẫn hoạt động bình thường.

Cách tắt màn hình laptop trên Windows 10

Đối với người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10 có thể tham khảo các cách tắt màn hình dưới đây.

#đầu tiên. Tắt màn hình Windows 10 bằng nút nguồn

Nút nguồn gắn liền với chức năng bật / tắt. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập để thay đổi chức năng của phím phần cứng này.

Bước 1: Kích chuột phải Biểu tượng pin ở góc trái của màn hình, hãy chọn Tùy chọn năng lượng.

Chọn Tùy chọn Nguồn

Chọn Tùy chọn Nguồn

Bước 2: Cửa sổ Tùy chọn năng lượng xuất hiện, chọn Chọn những gì đóng nắp.

Chọn cài đặt pin

Chọn cài đặt pin

Bước 3: Tai dong Khi tôi đóng nắp, lựa chọn Không làm gì cả cho cả hai cột Trên pinĐã cắm.

Bước 4: Cuối cùng bạnLưu thay đổi hoàn thành.

Hoàn thành hoạt động

Hoàn thành hoạt động

# 2. Tắt màn hình bằng phím chức năng

Các phím chức năng nhanh được thiết lập khác nhau trên mỗi máy. Từ bàn phím, bạn có thể nhấn Fn + F6. tổ hợp phím để tắt màn hình.

Nếu bạn sử dụng Laptop ASUS chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + F7. Đối với các hãng khác nếu không biết phím tắt chính xác, bạn có thể nhấn giữ phím Fn và nhấn một trong các phím từ F1 đến F12 để thực hiện thao tác.

# 3. Đặt chức năng tắt màn hình sau một thời gian nhất định

Bước 1: Ở cửa sổ Tùy chọn năng lượng, lựa chọn Chọn thời điểm tắt màn hình.

Chọn Chọn thời điểm tắt màn hình

Chọn Chọn thời điểm tắt màn hình

Bước 2: Tai dong Tắt màn hình, chọn thời gian tắt màn hình cho cả hai cột Trên pinĐã cắm.

Chọn thời gian tắt màn hình

Chọn thời gian tắt màn hình

Bước 3: Tai dong Để máy tính ở chế độ nghỉ lựa chọn Không bao giờ để tắt chế độ Ngủ khi màn hình máy tính tắt. Cuối cùng bấm Lưu thay đổi hoàn thành.

Phần mềm thực hiện cách tắt màn hình laptop khi máy tính vẫn chạy

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để thực hiện cách gập màn hình laptop không tắt nhanh chóng.

#đầu tiên. Tắt phần mềm Màn hình

Đây là tiện ích chuyên dùng để tắt màn hình mà không cần cài đặt. Bạn chỉ cần tải về và giải nén, sau đó kéo ra màn hình desktop để tiện sử dụng. Khi cần tắt màn hình, bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng để hoàn tất thao tác.

Tắt phần mềm Màn hình

Tắt phần mềm Màn hình

Nếu cảnh báo bảo mật xuất hiện, hãy bỏ qua nó bằng cách bỏ dấu kiểm bên cạnh Luôn hỏi trước khi mở tệp này. Khi muốn tiếp tục thao tác, màn hình sẽ khởi động ở màn hình khóa, bạn gõ thông tin đăng nhập để tiếp tục sử dụng.

# 2. Phần mềm NirCmd

Đây là tiện ích hỗ trợ nhiều tác vụ, bao gồm cả việc tắt màn hình. Có thể không cần cài đặt tiện ích này nhưng nếu không muốn vào đường dẫn mỗi khi chạy lệnh thì bạn nên cài đặt trên máy tính.

Phần mềm NirCmd

Phần mềm NirCmd

Thao tác cài đặt NirCmd cũng rất đơn giản, bạn giải nén ra file zip. và nhấp vào tệp nircmd.exe → chọn Run as administrator. Tiếp theo, nhấn vào nút Copy To Windows Directory và xác nhận Yes → nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn cách tắt màn hình laptop khi máy vẫn chạy và các phần mềm thông dụng hay sử dụng. Hy vọng những điều này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và đừng quên chia sẻ thông tin đến bạn bè người thân nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com