Cách tắt Laptop máy tính bị treo bị đơ không tắt được nguồn

Máy tính dường như là người bạn không thể thiếu trong công việc xử lý, nhưng bỗng một ngày nó bỗng dưng bị sập nguồn khi bạn đang giải quyết công việc và cố gắng tắt nguồn nhưng laptop vẫn báo không. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết Cách tắt máy bị đơ nhưng không tắt được nguồn.

1. Cách tắt máy không tắt được nguồn do phần mềm

Cách 1: Máy tính bị nhiễm virus

Có thể nguyên nhân chính là do máy chạy chậm thậm chí là bị treo các file, bộ nhớ RAM hoặc bình thường bị đầy tạm thời và hệ điều hành bị lỗi khiến bạn không thể tắt nguồn được.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cần sử dụng phần mềm chống vi-rút đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống. Trong trường hợp máy tính quá đơ do bị nhiễm virus thì trước tiên bạn nên cài đặt lại hệ điều hành windows sau đó tiến hành sử dụng phần mềm diệt virus để quét lại từ đầu vì nguy cơ virus xâm nhập và có thể làm hỏng các tập tin hệ thống khá nhiều rất cao.

Tìm hiểu thêm Cách diệt virus trên máy tính Windows 7 đơn giản

Cách 2: Tổ hợp phím sửa lỗi máy tính bị treo

Hệ điều hành windows có một tổ hợp phím tiêu chuẩn được sử dụng để khởi động lại trình điều khiển video và có thể được sử dụng bất cứ lúc nào, đó là Windows + Ctrl + Shift + B.

Sau khi sử dụng tổ hợp phím trên, màn hình máy tính của bạn sẽ chuyển sang màu đen một lúc sau đó bạn nghe thấy tiếng bíp, sau đó trình điều khiển đã khởi động lại. Sau khoảng 1-2 giây, màn hình máy tính sẽ trở lại bình thường. Điều này sẽ chỉ ảnh hưởng đến trình điều khiển đồ họa, vì vậy tất cả các ứng dụng khác sẽ vẫn ở vị trí cũ.

Nhưng lưu ý tổ hợp phím này chỉ sử dụng được trên hệ điều hành windows 8 và 10, còn trên win 7 thì rất tiếc không sử dụng được. Điều này hoạt động cho dù bạn sử dụng bất kỳ trình điều khiển đồ họa nào từ AMD đến Nvidia và đồ họa tích hợp Intel.

– Ngoài ra, bạn có thể nhấn tổ hợp phím cùng lúc Ctrl + Alt + Delete sau đó sẽ hiện ra bảng điều khiển sau đó vào Task Manager của máy tính và cuối cùng là tắt các phần mềm, ứng dụng Không Đáp ứng hoặc có hiện tượng 100% như CPU, Ram. để có thể giải phóng tài nguyên máy tính của bạn

– Khi máy tính bị treo do người dùng đã mở một phần mềm xung đột toàn bộ hệ thống. Sau đó, bạn sử dụng tổ hợp phím cùng lúc Alt + F4 để có thể đóng ứng dụng hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển sang ứng dụng khác và sự cố sẽ được giải quyết. Sau đó đừng quên kiểm tra thông tin của phần mềm để tìm ra phiên bản phù hợp.

Cho bạn tham khảo Laptop bị treo khi mở máy phải làm sao

2. Không tắt được nguồn máy tính do phần cứng

Việc máy tính của bạn bị treo không phải là lỗi phần mềm mà có thể do các thành phần phần cứng có vấn đề.

– Nguyên nhân phổ biến khiến máy tính bị treo thường do Ram và bạn có thể sử dụng phần mềm Memtes86 để kiểm tra xem RAM của mình có hoạt động bình thường không? Hoặc bạn có thể tháo nắp và kiểm tra thủ công thanh Ram và dùng giẻ khô mềm lau phần đế của pin (đảm bảo không để dính nước) vào và các khe cắm Ram. Việc này có lẽ sẽ phải lặp lại ít nhất 3 4 lần và thậm chí phải thử riêng trên từng Ram. Nếu sau đó, máy tính của bạn không thể tắt nguồn khi bị đơ thì hãy đến trung tâm sửa chữa máy tính để có thể kiểm tra và khắc phục lỗi này.

– Rất có thể một điều mà bạn không nghĩ tới đó là ổ cứng của máy tính bị đặt sai định dạng giữa NTFS và FAT và định dạng của dữ liệu hệ thống nên máy tính của bạn không thể khởi động lại khi bị đơ. Đối với lỗi này bạn vui lòng tháo ổ cứng và mang đến trung tâm MayTinhVinh.com để đội ngũ kỹ thuật viên khắc phục triệt để tình trạng trên.

– Một trong những bộ phận quan trọng và có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cả hệ thống máy tính, bạn nên kiểm tra lại dàn tản nhiệt máy tính đã được lắp đặt đúng cách hay chưa, bôi keo tản nhiệt đầy đủ. Bạn cần lưu ý một điều là bụi có thể là nguyên nhân khiến tản nhiệt ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính và nếu có thời gian thì bạn hãy tự làm tại nhà hoặc nếu muốn kỹ hơn thì bạn nên đến. trung tâm công nghệ để được giúp đỡ.

Sửa lỗi win 10 bị treo ở màn hình chào

Vừa rồi là mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt nguồn khi máy tính bị đơ không tắt nguồn được một cách đơn giản và chi tiết. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }