Cách tắt chương trình khởi đông cùng win 7 để tăng tốc máy tính

Để khởi động nhanh các ứng dụng khi cần sử dụng, bạn thường để chúng chạy ngầm với windows khởi động. Tuy nhiên, với máy tính laptop cấu hình thấp, điều này sẽ khiến hệ thống khởi động lâu và bị lag. Vì vậy bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chương trình khởi động với win 7.

Cách tắt ứng dụng nền Windows 7 nhanh nhất

Cách gỡ bỏ phần mềm cứng đầu trên máy tính

1. Tắt chương trình khởi động windows 7 bằng msconfig

Khi thực hiện thao tác tắt này, MayTinhVinh.com Danang khuyên bạn nên khôi phục hệ thống hoặc có thể tiến hành sao lưu máy tính. Bằng cách tránh nguy cơ xảy ra sự cố không mong muốn cho Laptop của bạn.

Bước 1: Trước hết, hãy mở nó lên Menu Star và tìm hộp thoại Run. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập lệnh msconfig trong hộp Mở và nhấp vào đồng ý hoặc là Đi vào.

Bước 2: Khi một hộp thoại mới xuất hiện trên màn hình, bạn có thể chọn nhập Starup.

Bước 3: Thao tác này sẽ hiển thị tất cả các chương trình được khởi động với Windows 7. Bỏ dấu kiểm trong các ứng dụng mà bạn không muốn khởi động cùng lúc khởi động Windows. Ví dụ như hình bên dưới chúng ta chọn vào các ứng dụng như Adobe, Skype … sau đó bỏ chọn ở các mục này.

Bước 4: Nhấp chuột tiếp theo đồng ý để đảm bảo các chương trình bạn chọn sẽ không khởi động cùng Windows nữa.

Hoặc bạn cũng có thể chọn các chương trình để tắt và sau đó nhấp vào Vô hiệu hóa.

Lưu ý: Đối với các chương trình liên quan đến hệ thống, bạn không nên tắt nó đi.

Trong cột Trạng thái nếu nó hiển thị Kích hoạt có nghĩa là đang được khởi động cùng với hệ thống. Nếu bạn chỉ bật ứng dụng đó, hãy tiếp tục đánh dấu và nhấp vào Kích hoạt dừng nó lại.

Ngay sau đó, một hộp thoại sẽ xuất hiện trên màn hình và yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để thực hiện các thay đổi này. Bạn có thể bấm vào Khởi động lại để khởi động Laptop ngay lập tức hoặc nhấp vào Thoát mà không cần khởi động lại nếu chưa sẵn sàng để bắt đầu.

2. Tắt chương trình khởi động windows với Windows 7 bằng Task Manager

Đây là một phương pháp phổ biến để có thể vô hiệu hóa các chương trình tắt Windows 7. Làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên trên thanh Thanh tác vụ ngoài màn hình, bạn nhấp chuột phải và chọn Quản lý công việc.

Bước 2: Sau khi giao diện Task Manager xuất hiện trên màn hình, nhấp vào dòng Khởi động. Chọn ứng dụng bạn muốn tắt và nhấn Vô hiệu hóa Đó là nó dưới đây.

3. Tắt chương trình khởi động win 7 bằng ccleaner

Sử dụng phần mềm Ccleaner để chạy chương trình windows 7 là một phương pháp tương đối phổ biến và được nhiều người áp dụng vì nó khá đơn giản. Bạn làm như sau:

Bước 1: Đối với Laptop đã có phần mềm Ccleaner bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu không, bạn phải tải xuống và cài đặt nó vào máy tính của mình.

Liên kết tải xuống: https://download.com.vn/ccleaner/download

Bước 2: Sau đó áp dụng Ccleaner và chọn Công cụ và chọn tiếp theo Khởi động.

Bước 3: Lúc này cũng như các cách trên sẽ hiện ra các ứng dụng đang hoạt động trên Laptop. Vui lòng chọn các ứng dụng bạn không cần, sau đó nhấp vào Xóa bỏ hoàn thành.

Ghi chú:

Một số ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành Windows 7 mà bạn nên tắt như: Coccoc update, Chrome Update và CCleaner …

Các ứng dụng không nên tắt là: Unikey, chương trình hệ thống do công cụ Unikey nhẹ nên ảnh hưởng đến hệ thống. Đối với các chương trình hệ thống thông thường của máy tính, bạn sẽ gặp rủi ro nếu cố tình tắt chúng đi. Vì vậy, hãy thực sự thận trọng.

Bạn tham khảo thêm: Cách tắt các ứng dụng dịch vụ không cần thiết trong Windows 10

Thích bài viết này Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách tắt chương trình khởi động cùng Windows 7. Khi bạn để các ứng dụng hay chương trình khởi động cùng hệ điều hành Windows thì chắc chắn có một phần giúp laptop của bạn chạy nhanh và nhanh. Cũng không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi máy khởi động.

‘); }