Cách tạo và lưu sticky note ghi chú trên desktop máy tính win 7 8 10

Tiện ích Sticky Note mà Microsoft hỗ trợ người dùng có thể ghi chú trên màn hình máy tính giúp bạn dễ dàng ghi nhớ công việc. Tuy chỉ là một tiện ích nhỏ nhưng lại khá quan trọng đối với những ai quá bận rộn trong học tập và công việc. Các bạn quan tâm Cách tạo và lưu ghi chú ghi chú dính trên máy tính để bàn, cùng xem cách làm win 7, 8, 10 trên đây rất đơn giản.

>> Phần mềm gõ 10 ngón tiếng Việt miễn phí

1. Cách mở Sticky note bằng hệ điều hành windows 7 8 10

Để mở Sticky note trên hệ điều hành Windows, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím trên một số máy tính Fn + F3 hoặc đơn giản là có thể thực hiện lệnh trong Run input stikynot, và sau đó nhấn Đi vào để có thể ghi chú Stick mới. Lời khuyên dành cho bạn là nên trang bị phím tắt trên màn hình để sử dụng nhanh khi cần.

2. Tạo shortcut cho Sticky note với hệ điều hành windows 7 8 10

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào màn hình Máy tính để bàn -> sau đó chọn enter Mới -> tiếp theo để chọn Đường tắt

Tại đây, bạn chỉ cần nhập C: Windows System32 StikyNot.exe và tiếp tục nhấp kế tiếp biểu diễn

Tiếp theo, nhập tên của bạn vào ô Nhập tên cho phím tắt này và bấm vào hoàn thành kêt thuc. Bạn có thể nhập bất kỳ tên nào hoặc để mặc định

Sau khi tạo Shortcut, bạn có thể nhấp đúp chuột để sử dụng ngay. Stick Notes có 6 màu cơ bản như hình bên dưới. Bạn có thể nhấp chuột phải vào bảng ghi chú để thay đổi màu sắc tùy thích.

Lưu ý: Muốn tắt ghi chú nào trên Desktop thì bạn phải nhấn dấu X như hình trên. Nếu bạn có Stick Notes dưới thanh Taskbar, khi bạn bật Stick Notes, các ghi chú vẫn ở đó

Để tạo nhiều Stick Notes, bạn chỉ cần nhấp vào + hoặc nhấn tổ hợp các phím ctrl + N là được

Cửa sổ Stick Notes nhỏ và không hiển thị định dạng văn bản, nhưng bạn có thể thực hiện bằng các phím sau (thực tế giống như trong word hoặc Excel)

 • Ctrl + B: Chữ in đậm.
 • Ctrl + I: Chữ nghiêng.
 • Ctrl + U: Gạch chân.
 • Ctrl + Shift + A: Chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa.
 • Ctrl + L: Căn lề sang trái.
 • Ctrl + R: Căn lề sang phải.
 • Ctrl + E: Căn giữa
 • Ctrl + Shift +>: Tăng kích thước văn bản.
 • Ctrl + Shift + <: Giảm kích thước của văn bản.
 • Ctrl + 1: Dấu cách giữa các dòng đơn.
 • Ctrl + 2: Khoảng trắng giữa các dòng kép.
 • Ctrl + 5: Căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng thành 1,5

Lưu ý: Bạn có thể viết từ trên Stick Note và thử từng tổ hợp phím tắt trên để dễ hình dung. Ngoài ra, cách tốt nhất để viết tiếng Việt có dấu trên Stick Note là viết trên Word với font Times New Roman rồi chép vào Stick Note!

Tìm hiểu thêm Cách sửa lỗi phông chữ trong ghi chú dính

3. Sử dụng Sticky Note để tạo lời nhắc bên trên Windows 10 Anniversary

Windows 10 Anniversary cung cấp cho người dùng một tính năng cực kỳ hay đó là tạo lời nhắc trên màn hình Desktop. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập một sự kiện nào đó trong tương lai và lúc đó nó sẽ hiển thị trên màn hình để nhắc nhở bạn.


Bước 1 : Vui lòng nhập vào hộp tìm kiếm với các từ khóa ghi chú -> sau đó ứng dụng Sticky Notes lên như hình bên dưới


Bước 2 : Sticky Note hiện ra, bạn nhập nội dung sẽ làm trong thời gian tới (nhớ ghi chú ngày tháng bên dưới). Nếu bạn đặt ngày chính xác, thì ngay lập tức dòng đó sẽ chuyển sang màu xanh lá cây -> cho đến bây giờ, vui lòng nhấp vào Thêm lời nhắc để tạo lời nhắc cho hành động này.


Bước 3 : Tiếp theo, hãy đặt thời gian cụ thể để lời nhắc xuất hiện. Ví dụ mình để 7h30 tối -> bấm vào biểu tượng dấu tích để đồng ý cài đặt


Bước 4 : Bây giờ hãy nhấp vào Nhắc lại đến Cortana nhớ lịch của bạn


Bước 5 : Và đây là kết quả, lời nhắc xuất hiện đúng thời điểm mà bạn đã lên lịch nhắc

4. Backup Sticky Notes với hệ điều hành win 7 8 10

Nếu bạn là dân văn phòng thường xuyên sử dụng máy tính nhiều để làm việc, hoặc bạn có nhiều ghi chú quan trọng cần đồng bộ giữa các máy tính thì việc sao lưu Sticky Notes là vô cùng cần thiết. bộ. Và sau khi sao lưu xong, bạn có thể sử dụng Stick Note cho nhiều dòng laptop khác nhau cực kỳ nhanh chóng. Để thực hiện việc này, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bật chế độ hiển thị các tập tin ẩn của hệ điều hành Windows.

+ Vào đường dẫn: Users Username AppData Roaming Microsoft Stick Notes và bạn sao chép lại tệp StickNotes.snt.

Trong đó Tên người dùng là tên người dùng hiện tại. Đường dẫn ví dụ của anh ấy sẽ như thế này:

Bên cạnh Backup Stick Notes, bạn chỉ cần sao chép tệp StickNotes.snt nó được thực hiện một lần nữa. Nếu bạn muốn sử dụng tệp sao lưu Stick Note này trên một Laptop khác, chỉ cần sao chép tệp này vào một vị trí tương tự trên máy tính đó để xem ghi chú của bạn.

Nếu bạn không muốn sử dụng giấy ghi chú mà muốn sử dụng một công cụ chuyên nghiệp hơn Phần mềm nhắc việc tiếng việt trên máy tính

Cách tạo và lưu các ghi chú trên màn hình desktop chỉ có vậy và đối với những người có công việc nhiều, hay quên thì việc sử dụng Stick Notes trên Desktop là khá quan trọng và cần thiết.

Trang web:

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }