Cách tạo máy ảo Mac OS trên VMware

Bạn có thể cài đặt macOS trên máy tính thông thường bằng Hackintosh hoặc sử dụng máy ảo. Để tạo máy ảo macOS trên VMWare, trước tiên bạn cần cài đặt VMWare Workstation, sau đó khởi động máy ảo macOS. Việc tạo máy ảo MacOS trên VMware không quá phức tạp, chỉ cần bạn có chút hiểu biết về phần mềm là có thể làm được.

CÁCH CÀI ĐẶT MACOS TRÊN VM VMWARE

Mac OS X được coi là hệ điều hành tiên tiến, dễ sử dụng và cực kỳ ổn định. Tuy nhiên, Mac OS chỉ chạy trên các máy tính Macintosh do Apple sản xuất nên trải nghiệm sử dụng macOS sẽ trở nên rất tốn kém nếu bạn phải mua Macbook. Vẫn còn một số giải pháp cho vấn đề này. Đó chính là cài macOS trên máy tính thông thường như Hackintosh hoặc sử dụng máy ảo. Trong bài viết này, trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt macOS trên máy ảo VMWare.

Hướng dẫn cài macOS trên máy ảo VMWare

Hướng dẫn cài macOS trên máy ảo VMWare

1. Chuẩn bị

Để tạo một máy ảo hệ điều hành Mac trên VMWare, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị:

  • 1 RAM (nên từ 8GB trở lên vì RAM dưới 8GB vẫn cài được nhưng sẽ hơi chậm).

  • 1 CPU Intel Core i3, Core i5 hay Core i7 đều tốt, nhưng nếu là Core i7 sẽ tốt hơn.

  • 1 ổ cứng, HDD hay SSD đều được nhưng SSD là tốt nhất.

  • Tải một số phần mềm cần thiết: VMWare Workstation; Hình ảnh đĩa VMDK của trình cài đặt Mac OS X 10.7 Lion; VMWare Mac OS Unlocker từ InsanelyMac; VMWare Tools trích xuất từ ​​VMWare Fusion 7.0 (cái này dành cho Mac, hỗ trợ tăng tốc đồ họa OSX 10.9 và 10.10).

2. Các bước cài đặt macOS trên máy ảo VMware

Bước 1: Cài đặt VMWare Workstation

– Ở bước trên chúng ta đã tải VMWare xong, bây giờ các bạn giải nén file Unlocker 2.0.4 ra 1 thư mục rồi chạy file win-install.cmd. Sẽ mất một khoảng thời gian để Unlocker vá VMWare, sau khi xong máy sẽ tự động đóng cửa sổ dòng lệnh.

Chạy tệp win-install.cmd

Chạy tệp win-install.cmd

– Sau đó, các bạn vào VMWare tạo máy ảo mới và chọn Custom (Nâng cao). Chọn Phần cứng làm máy trạm 10 (Chỉ Phần cứng 10 hỗ trợ VMWare Fusion), bấm tiếp theo sau đó bấm vào dòng Tôi sẽ cài đặt … sau.

– Chọn Mac OS X rồi chọn Mac OS X 10.7 rồi nhấn tiếp theo. Chọn nơi lưu máy ảo Mac OS X, nếu bạn có ổ SSD thì chọn lưu máy ảo Mac OS X ở đó, tốc độ truy xuất ổ cứng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bấm để chọn phiên bản Apple Mac OS X Mac OS X 10.7

Bấm để chọn phiên bản Apple Mac OS X Mac OS X 10.7

– Trong Firmware Type bạn chọn EFI (hoặc UEFI) thì bạn có thể để mặc định phần Processors, RAM để mặc định và Network bạn có thể để là NAT. Nhấn tiếp theo.

– Chỉ cần nhấn tiếp theo cho đến khi chúng ta gặp nhau Tạo một đĩa mới (tạo ổ cứng mới) thì bạn nhấn tiếp theo sau đó chọn dòng Lưu trữ đĩa ảo dưới dạng một tệp, nhấp vào Tiếp theo rồi nhấp vào Kết thúc. Như vậy là đã hoàn thành việc tạo máy ảo.

Bước 2: Khởi động máy ảo Mac OS

– Sau khi tạo máy ảo xong, các bạn tiến hành khởi động máy ảo Mac OS bằng cách click vào máy ảo Mac OS X 10.7, sau đó click vào dòng Chỉnh sửa cài đặt máy ảo.

Click chọn dòng Edit virtual machine settings

Click chọn dòng Edit virtual machine settings

– Trong cửa sổ hiện ra, nhấn nút Thêm rồi chọn Ổ đĩa cứng trong phần Các loại phần cứng rồi nhấn Next cho đến khi hiện Disk File thì chọn tiếp file Mac OS X Lion Installer.vmdk lúc nãy rồi Finish. Lưu ý khi nhấn Next sẽ xuất hiện cửa sổ chọn dòng Sử dụng đĩa ảo hiện có.

Tại mục Hardware types chọn mục Hard Disk

Tại mục Hardware types chọn mục Hard Disk

– Cuối cùng, bạn nhấn nút Start (nút play màu xanh) để khởi động máy ảo Mac OS X. Một lúc sau bạn sẽ thấy giao diện cài đặt Mac OS hiện ra như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo máy ảo mac. Hệ điều hành trên VMWare.

Giao diện macOS sau khi cài đặt máy ảo macOS trên VMWare

Giao diện macOS sau khi cài đặt máy ảo macOS trên VMWare

Việc tạo máy ảo MacOS trên VMware không quá phức tạp, chỉ cần bạn có chút hiểu biết về phần mềm là có thể làm được. Chúc may mắn và vui vẻ với máy ảo Mac OS của bạn!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn cài windows cho Mac cực đơn giản

>>> Sửa lỗi Macbook Air khi cài Windows 10 bản quyền bị mất âm thanh

>>> Hướng dẫn sửa bàn phím Macbook

>>> Hướng dẫn cách cài lại SMC cho Macbook

Nguồn : suachualaptop24h.com