Cách sửa màn hình máy tính Laptop bị nhòe màu hồng bị nhiễu loang màu

Trong quá trình sử dụng laptop khá lâu bạn có thể gặp phải tình trạng màn hình bị sọc hồng hay màn hình laptop bị loang màu khiến bạn không thể nhìn rõ màn hình. Vậy bạn có biết nguyên nhân gây ra tình trạng trên và cách khắc phục. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màuMời các bạn theo dõi.

1. Nguyên nhân màn hình laptop bị nhòe màu hồng

Trên chiếc laptop của bạn khi mới gặp tình trạng bị tràn màu, màn hình bị mờ… nguyên nhân chính thường sẽ là

– Màn hình laptop bị nhiễu do màn hình cao áp.

Đèn cao áp được sử dụng trong các màn hình thường có độ sáng 1000 cd / m2 (được gọi là Backlight Bulls).

Đối với màn hình máy tính, tất cả đều được lắp hệ thống đèn cao áp giúp màn hình có hiệu ứng ánh sáng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà đèn cao áp của màn hình bị lỗi, hư hỏng sẽ dẫn đến độ sáng của màn hình bị giảm và cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tràn màu rõ rệt.

Các dấu hiệu cho thấy đèn cao áp bị lỗi là:

Khi bạn chạy hệ điều hành Windows, màn hình nhấp nháy liên tục, nhìn thấy màn hình tự nhiên bị tối, nhòe và có những vùng trên màn hình laptop bị tối đen.

Màn Laptop nhấp nháy trong bóng tối liên tục và tiếp xúc giữa 2 đèn cao áp với nguồn điện kém sẽ nghe thấy tiếng rít ở góc màn hình.

– Màn hình laptop bị nhiễu màu do Cáp hiển thị

Làm nhiệm vụ truyền tín hiệu từ bo mạch chủ đến bo mạch cao lấy tín hiệu. Cáp tín hiệu có 3 nguồn chính để truyền tín hiệu: 0V, 3.3V và 5V, các nguồn cung cấp này phụ thuộc vào loại điện áp cao. Điện áp cao cần nguồn 0V, 3,3V và nguồn bằng một nửa công suất của máy.

Nếu cáp tín hiệu 1 trong 3 đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ điện để hoạt động, khi đó adapter cao áp sẽ không có điện áp để cấp cho đèn cao áp, làm cho màn hình laptop bị tối.

– Cáp màn hình tiếp xúc kém, bị hư hỏng là nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị hồng.

Cáp màn hình bị hỏng hoặc tiếp xúc kém với cáp tín hiệu cũng có thể gây ra các vết ố trên màn hình. Vì khi đó tín hiệu nhận được sẽ chập chờn và kém hơn khiến màn hình máy tính bị nhòe.

– Lỗi màn hình laptop bị nhiễu do adapter cao áp LCD Iventer bị lỗi, hư hỏng.

Iventer LCD là một trong những phụ kiện trên thiết bị góp phần vào phần điện áp giúp đèn cao áp sáng lên. Hỏng hóc hoặc trục trặc gây ra lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng trên màn hình và cũng có nghĩa là màn hình bị mờ.

– Màn hình laptop bị nhiễu do tín hiệu từ Mainboard

Khi đó mainboard không chỉ cung cấp đủ điện áp cho adapter cao áp mà khi đó, adapter cao áp không hoạt động và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị mờ.

>>
Thay main máy tính ở đâu bao nhiêu tiền?

– Màn hình laptop bị nhiễu do LCD bị hỏng

Đây cũng là nguyên nhân nghiêm trọng dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị nhiễu, vì màn hình máy tính LCD sau một thời gian sử dụng tuổi thọ cũng như các chức năng hoạt động kém sẽ kèm theo những lỗi điển hình. là màn hình mờ.

>> Máy tính bị nứt màn hình nên sửa như thế nào?

2. Cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu

Một số cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị nhiễu, màn hình máy tính bị mờ như thay đèn cao áp nếu cường độ ánh sáng không đủ để có thể cấp cho màn hình.

Tiến hành nối lại dây tín hiệu nếu dây tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu 0V, 3.3V, 5V.

Thay bộ đổi nguồn cao áp khác nếu IC dao động hoặc cuộn dây bị lỗi

Cuối cùng là sửa đường tín hiệu từ mainboard sang card cao áp, trường hợp này người dùng phải tháo toàn bộ máy và phải động đến phần cứng trên mainboard khá phức tạp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo các mặt kỹ thuật của laptop, vì vậy bạn nên nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài khi không thể thực hiện được và tránh trường hợp máy trở nên nặng nề. hơn. Chính vì vậy mà các dịch vụ sửa chữa laptop ra đời để có thể đáp ứng được nhu cầu sửa chữa của mọi người khi gặp sự cố về laptop.

Như vậy Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách sửa màn hình máy tính bị nhòe đơn giản. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để khắc phục lỗi mà bạn gặp phải. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống MayTinhVinh.com Laptop Cũ Xách Tay Đà Nẵng:

133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }