[Review] Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100% thành công

Đối với nhiều người sử dụng máy tính thường xuyên, có khả năng nhiều lần họ gặp phải lỗi máy tính với màn hình xanh chết chóc – Blue Screen Of Death (BSOD). Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh là rất nhiều, do phần cứng hoặc phần mềm. Tuy nhiên, làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng này là vấn đề chúng ta quan tâm?

>>> Sửa lỗi máy tính màn hình đen thành công 100%

>>> Sửa lỗi máy tính không nhận ra ổ cứng

Lỗi máy tính chữ màu xanh màn hình trắng

Màn hình xanh chết chóc (còn gọi là lỗi máy tính) là một lỗi khá phổ biến trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, nó xuất hiện do sự tồn tại của Windows XP tồn tại ngày nay với Windows 10.

Khi bất ngờ màn hình máy tính chuyển sang màu xanh và trắng, khiến người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào với thiết bị ngoài việc tắt nguồn. Và điều này dần trở thành nỗi ám ảnh với người dùng hệ điều hành Windows.

Cách khắc phục máy tính bị lỗi màn hình xanh, văn bản màu trắng không quá khó nếu bạn xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đây thanhbinhpc.com sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính gây ra lỗi và cách khắc phục lỗi chữ trắng màn hình xanh, bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong những cách bao gồm cách sửa màn hình xanh win xp.

1. Lỗi màn hình xanh máy tính do quá trình khởi động lại:

Lý do màn hình xanh liên tục xảy ra là khi bạn tắt máy tính không chính xác hoặc do máy tính tự động khởi động lại chứ không phải vì nó bị tắt. Điều này làm cho hệ thống không thể xử lý kịp thời, do đó, lỗi màn hình không có chữ màu xanh xuất hiện là không thể tránh khỏi.

Để khắc phục sự cố này, bạn nên tắt tự động khởi động lại trong hệ thống Windows bằng các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải Máy vi tính | Chọn Tính chất | Chọn tab Thiết lập hệ thống nâng cao.

Review Tỏng họp 5 cách sua loi may tinh loi - [Review] Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100% thành công

Bước 2: Ấn nút Cài đặt tại phần Khởi động và phục hồi sau đó bỏ chọn hộp Tự động khởi động lại đi.

1592341335 697 Review Tỏng họp 5 cách sua loi may tinh loi - [Review] Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100% thành công

2. Lỗi màn hình xanh máy tính khi khởi động Windows:

Khi bạn khởi động máy tính trước Logo và giai đoạn tải, màn hình đột nhiên chuyển sang màu xanh với văn bản màu trắng, bạn có thể ngay lập tức xác nhận rằng nguyên nhân của lỗi này là do phần cứng. Theo đó, 1 trong 2 thiết bị là ổ cứng và ram có vấn đề. Do đó, bạn cần kiểm tra ổ cứng và RAM ngay lập tức.

1592341335 171 Review Tỏng họp 5 cách sua loi may tinh loi - [Review] Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100% thành công

Nếu bạn chọn sai tiêu chuẩn kết nối ổ cứng cũng có thể khiến máy tính bị lỗi màn hình xanh khi khởi động lại khi bạn khởi động. Để khắc phục bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động lại máy tính và vào màn hình Cài đặt BIOS bằng cách nhấn nút Cài lại | Nhấn phím F2 hoặc Xóa để vào BIOS (lưu ý rằng đối với máy tính xách tay, phím chức năng trên BIOS có thể là F8 hoặc F10 tùy thuộc vào các kiểu máy khác nhau)

Bước 2: Tại màn hình BIOS bạn chọn Cấu hình SATA, nếu bạn đang đặt tiêu chuẩn IDE, hãy chuyển sang AHCI hoặc ngược lại.

1592341335 303 Review Tỏng họp 5 cách sua loi may tinh loi - [Review] Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100% thành công

Bước 3: Nhấp chuột F10 | Chọn Đúng và khởi động lại

Trong trường hợp nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh do RAM, bạn chỉ cần tắt thiết bị và tháo RAM làm sạch bằng khăn hoặc giấy, sau đó cắm lại và khởi động lại máy kiểm tra (Tốt nhất là cắm vào RAM. Đi đến khe khác để xem có lỗi không. Trong trường hợp lỗi không biến mất, bạn có thể sử dụng một thanh RAM khác để cắm vào và sau đó thử khởi động để kiểm tra lý do.

3. Lỗi màn hình xanh máy tính do xung đột hoặc trình điều khiển Windows không chính xác:

Thông thường, sau khi cài đặt Windows, hệ thống sẽ nhận ra và điều khiển các thiết bị mà bạn phải cài đặt Driver. Tuy nhiên, bạn có thể đã vô tình cài đặt trình điều khiển sai hoặc thiếu bộ chuyển hướng cho máy tính, dẫn đến lỗi màn hình xanh của máy tính. Để khắc phục sự cố này, bạn phải sử dụng các chế độ gió trong Chế độ an toàn và sau đó cài đặt trình điều khiển thẻ video có lỗi màn hình xanh cho máy tính của bạn.

1592341335 252 Review Tỏng họp 5 cách sua loi may tinh loi - [Review] Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100% thành công

Bước 1: Khởi động lại máy tính | nhấn F8 sử dụng Chế độ an toàn

Bước 2: Tải xuống và cài đặt Ccleaner để xóa Trình điều khiển xung đột, đó là sai

Bước 3: Tải xuống Trình điều khiển mới từ trang chủ của bo mạch chính của bạn và cài đặt Trình điều khiển cho thiết bị.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chương trình cài đặt và nâng cấp trình điều khiển tự động như Driver Easy hoặc DriverPack Solution nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức và công nghệ và máy tính để sửa lỗi quản lý bộ nhớ màn hình xanh.

4. Lỗi màn hình xanh máy tính do Virus:

Khi máy tính bị nhiễm virut, chúng có thể gây ra lỗi tệp thợ lặn hoặc xung đột phần mềm dẫn đến lỗi màn hình xanh. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, trước tiên bạn cần xóa sạch virus và sau đó cập nhật trình điều khiển cho máy tính. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể phải cài đặt lại hệ điều hành vì máy quá nặng.

1592341335 113 Review Tỏng họp 5 cách sua loi may tinh loi - [Review] Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100% thành công

Tốt nhất, bạn nên sử dụng phần mềm chống vi-rút có bản quyền để ngăn chặn vi-rút đổ, gây nguy hiểm cũng như đảm bảo an toàn dữ liệu trên máy tính.

5. Máy tính có lỗi màn hình xanh do xung đột dịch vụ của bên thứ 3:

Trong nhiều trường hợp, khi máy tính tắt màn hình màu xanh lá cây xuất hiện hoặc thậm chí máy tính có lỗi màn hình xanh khi khởi động. Đó là do Khi dịch vụ bên thứ 3 được cài đặt trên máy tính của bạn trong quá trình sử dụng, nó có thể gây ra xung đột với hệ thống. Do đó, để khắc phục máy tính xuất hiện màn hình xanh chết chóc, bạn phải tắt dịch vụ của bên thứ 3, không để các dịch vụ đó khởi chạy cùng Windows trong quá trình sử dụng.

Và đây cũng là một cách giúp tăng tốc khởi động hệ thống máy tính của bạn nhanh chóng. Để tắt Dịch vụ của bên thứ 3, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy | Nhập khẩu msconfig tới cửa sổ Cấu hình hệ thông.

1592341335 989 Review Tỏng họp 5 cách sua loi may tinh loi - [Review] Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100% thành công

Bước 2: Một hộp thoại xuất hiện Cấu hình hệ thông | Bạn chọn thẻ Dịch vụ

1592341335 162 Review Tỏng họp 5 cách sua loi may tinh loi - [Review] Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100% thành công

Bước 3: Để vô hiệu hóa dịch vụ của bất kỳ ứng dụng nào, bạn chỉ cần bỏ chọn dịch vụ đó và sau đó chọn Táoy | Chọn OK đã nhận nó để lưu thay đổi.

1592341335 162 Review Tỏng họp 5 cách sua loi may tinh loi - [Review] Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100% thành công

Ghi chú: Bạn có thể chọn tắt tất cả các dịch vụ của bên thứ 3 bằng cách nhấp vào Tắt tất cả, sau đó nhấp OK để lưu các thay đổi của bạn. Tốt nhất, bạn nên tắt tất cả các dịch vụ của bên thứ 3 và sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Nếu bạn không còn thấy lỗi màn hình xanh, hãy thử kích hoạt từng dịch vụ lên từng cái một để xem nguyên nhân gây ra lỗi trên hệ thống.

Trên đây là tóm tắt các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình xanh (lỗi) của máy tính. Nếu bạn gặp phải một trong những tình huống trên, hãy thử sử dụng các biện pháp chúng tôi đã giới thiệu. Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm tốt để khắc phục lỗi màn hình xanh, bạn có thể chia sẻ nó với mọi người bằng cách bình luận bên dưới!

Chúc may mắn!

XEM THÊM:

>>> Hướng dẫn sửa 9 lỗi bàn phím máy tính bị hỏng, bị rối loạn

>>> Tóm tắt lỗi chuột máy tính xách tay MỚI NHẤT

>>> Tóm tắt 12 cách khắc phục lỗi trên chuột máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *