Cách sửa lỗi máy tính không nhận microphone win 7 win 10

Sẽ thật bực mình khi bạn đang chuẩn bị họp trực tuyến hay đang nói chuyện với bạn bè mà dường như chiếc micro có vấn đề nên không hoạt động và rất có thể máy tính không nhận micro. Bạn không biết phải làm gì với tình huống như thế này vì nó hiếm khi gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy tính không nhận micro win 7 win 10 một cách đơn giản. Giữ nguyên.

1. Kiểm tra trình điều khiển của micrô

Hầu hết khi máy tính của bạn gặp lỗi, việc đầu tiên người dùng nên làm là kiểm tra lại driver của ứng dụng xem có lỗi hay không? Hay nó được gọi là kiểm tra Driver bị lỗi?

>>

Cách sửa tai nghe Mic Laptop không nhận nhưng không nói được win 10

Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh windows 7 win 10

Hướng dẫn cách tải xuống trình điều khiển card màn hình Asus

Và nếu máy tính của bạn mới được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Windows 10 nhưng vẫn sử dụng trình điều khiển micro cũ thì đó có thể là một nguyên nhân khiến máy tính của bạn gặp sự cố như không có âm thanh. , phiên bản bị lỗi. Cách sửa máy tính không nhận micro win 10 các bạn xem các bước sau:


Bước 1 : Trên thiết bị máy tính của bạn, vui lòng truy cập Menu Bắt đầu và tiến hành tìm kiếm mục Quản lý thiết bị trên đó


Bước 2 : Trên giao diện Trình quản lý thiết bị, tìm kiếm mục Âm thanh và các cài đặt liên quan.


Bước 3 : Lúc này trên màn hình máy tính bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy trình điều khiển âm thanh đang được sử dụng cho máy tính của tôi

Bạn cần lưu ý rằng tên của trình điều khiển có thể có các tên khác nhau dựa trên các nhà sản xuất khác nhau

Trên hình minh họa, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy hai quá trình Chế độ hiển thị âm thanh của Intel (R) và người lái xe có tên âm thanh chất lượng cao Realtek như hình bên dưới


Bước 4 : Trên trình điều khiển Âm thanh Hiển thị Intel (R), vui lòng nhấp chuột phải và chọn mục Tính chất. Trên giao diện của tab Chung, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình đã hoạt động bình thường hay chưa?


Bước 5 : Nếu bạn thấy trình điều khiển không hoạt động, hãy nhấp chuột phải vào tab Người lái xe và tiếp tục nhấp vào Tùy chọn cập nhật

Bước 6 : Bạn đã làm bài kiểm tra với những trình điều khiển âm thanh khác giống như trong bước 4 và bước 5 ở trên

Bước 7 : Sau khi kiểm tra xong bạn hãy khởi động lại máy để kiểm tra lỗi máy tính không nhận micro win 10 đã được khắc phục hay chưa?

2. Kiểm tra cài đặt Âm thanh


Bước 1 : Trên giao diện màn hình máy tính, trên thanh tác vụ, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tượng chiếc loa ở góc phải. Đặt chuột vào đó và bấm chọn Âm thanh (Âm thanh tùy chọn)

Bước 2 : Trên tab ghi âm của máy tính, bấm vào mục Micro và bấm để chọn Tính chất.


Bước 3 : Lúc này, bạn thực hiện lệnh tăng âm lượng cho cả Microphone và Microphong boost ở phần Cấp độ.


Bước 4 : Sau đó, bạn sẽ thấy một điều hướng đến tab Cải tiến Và đảm bảo rằng bạn đã chọn chế độ Chế độ trực tiếp.

Bước 5 : Để kết thúc bạn chỉ cần nhấn Đồng ý và thực hiện khởi động máy tính

3. Sử dụng mục Micrô trong Cài đặt Windows

Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng máy tính không nhận micro win 10 win 7 thì bạn thử cách sau.

Bước 1 : Trên bàn phím máy tính, nhấn tổ hợp phím windows + I ứng dụng Cài đặt sẽ được mở ra.

Bước 2 : Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Riêng tư và chọn mặt hàng Cái mic cờ rô ở bên trái giao diện màn hình máy tính.


Bước 3 : Tại giao diện này, bạn hãy thực hiện bật mục Cho phép các ứng dụng truy cập micrô của tôi để cho phép ứng dụng có quyền truy cập vào Micrô.

4. Sử dụng trình khắc phục sự cố âm thanh Trình khắc phục sự cố âm thanh


Bước 1 : Trên giao diện màn hình máy tính, hãy click chuột phải biểu tượng âm thanh trên thanh tác vụ ở góc ngoài cùng bên phải. Sau đó bấm chọn Khắc phục sự cố âm thanh.

Bước 2 : Vui lòng đợi máy tính của bạn trong vài giây tự động quét và tự động phát hiện lỗi cũng như đề xuất bản sửa lỗi cho máy tính của bạn

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình khắc phục lỗi máy tính không nhận micro win 7 win 10 rồi chỉ với hai bước đơn giản.

Trên đây là những cách hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi máy tính không nhận micro win 10 win 7 nhanh nhất và đơn giản nhất. Có thể bạn không phải dân công nghệ và giỏi máy tính nhưng chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn khi cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống Laptop cũ nhập từ Đà Nẵng:

Trang web:

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }