Cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10

Đôi khi vì một số lý do máy tính bị mất âm thanh Windows 10 ngăn bạn nghe nhạc hoặc nói chuyện với ai đó qua trò chuyện. Vì vậy bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn cách khắc phục tình trạng lỗi trên.

>>

Cách chỉnh âm thanh máy tính windows 7 win 10

Cách sửa lỗi âm thanh trong win 7

1. Kiểm tra lại đầu nối thiết bị âm thanh

Việc đầu tiên cực kỳ quan trọng đó là kiểm tra các cổng vật lý trước khi tiến hành kiểm tra cài đặt trên máy tính. Kiểm tra kỹ xem cáp có đúng vị trí kết nối giữa máy tính và loa của bạn không. Tiến hành kiểm tra xem đã cắm đúng các cổng như Audio, Micro để âm thanh đạt chuẩn hay chưa.

Nếu điều đó vẫn không hoạt động thì có khả năng không phải là lỗi phần cứng và khả năng là do lỗi cài đặt. Cùng điểm qua những cách dưới đây để biết thêm cách sửa lỗi máy tính mất âm thanh Windows 10 nhé.

2. Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Thông thường, âm thanh trên Windows 10 không hoạt động thì rất có thể máy tính của bạn bị thiếu driver hoặc driver quá cũ, không thể tương thích với các thiết bị nữ.

Để cập nhật trình điều khiển âm thanh cho hệ điều hành Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 1 : Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập lệnh devmgmt.msc, và hãy nhấn đồng ý để truy cập cửa sổ Trình quản lý thiết bị.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> nhập lệnh devmgmt.msc -> OK” style=”width: 600px;” title=”Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> nhập lệnh devmgmt.msc -> OK”></p>
<p style=Bước 2 : Khi sau giao diện Quản lý thiết bị được hiển thị trên máy tính, nhấp chuột phải hai lần vào mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi.

Nhấp chuột phải hai lần vào Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi

Bước 3 : Lúc này sẽ có hai cách giúp bạn cập nhật trình điều khiển âm thanh để sửa lỗi máy tính Windows 10 bị mất âm thanh.

• Cập nhật trình điều khiển tự động

Bạn nhấp đúp Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi Mục trình điều khiển âm thanh sẽ xuất hiện, tiếp theo kích chuột phải nhập trình điều khiển và chọn mục cập nhật phần mềm trình điều khiển.

Chọn phần mềm trình điều khiển cập nhật

Tiếp theo chọn tiếp theo Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật Để máy tính của bạn tự tìm trình điều khiển và cập nhật trình điều khiển.

Chọn Tiếp theo trên Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật

• Cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công

Nếu cập nhật trình điều khiển tự động không thành công, bạn có thể sử dụng một cách: cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công, thực hiện các bước tương tự như trên, nhưng bạn sẽ chọn nhập. Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển.

Nhấp vào Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển

Tiếp theo, chọn Hãy để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi và chọn tiếp theo kế tiếp.

Chọn hộp kiểm Để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi

Cuối cùng là chọn hàng Thiết bị âm thanh độ nét cao và chọn tham gia kế tiếp để cập nhật trình điều khiển mới.

3. Sử dụng trình khắc phục sự cố

Troubleshoot là một trình sửa lỗi cực kỳ hữu ích khi nó có thể tự động quét và khắc phục các sự cố trên hệ điều hành Windows 10.

Bước 1 : Từ góc phải của thanh Thanh tác vụ, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc loa và chọn mục Khắc phục sự cố âm thanh.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa -> Khắc phục sự cố âm thanh” style=”width: 600px;” title=”Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa -> Khắc phục sự cố âm thanh”></p>
<p style=Bước 2 : Hệ thống sẽ tự động quét và tìm lỗi hiện tại trên máy tính, sau đó chỉ cần làm theo hướng dẫn để khắc phục sự cố mất âm thanh này.

Lúc này, hệ thống sẽ tự động quét và tìm ra các lỗi hiện tại

Đôi khi chương trình Troubleshoot chỉ có thể phát hiện ra lỗi mà không thể tự khắc phục được, nhưng bạn cũng có thể tự mình sửa lỗi.

4. Tiến hành thay đổi định dạng âm thanh mặc định

Một nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính bị mất âm thanh Windows 10 là do định dạng âm thanh đã bị thay đổi dẫn đến loa không phát được âm thanh.

Bước 1 : Đầu tiên, nhấp chuột phải biểu tượng âm thanh trên Thanh tác vụ, sau đó chọn mục tiếp theo Thiết bị phát lại.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên Thanh tác vụ -> Thiết bị phát lại” style=”width: 600px;” title=”Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên Thanh tác vụ -> Thiết bị phát lại”></p>
<p style=Bước 2 : Trên giao diện Âm thanh, sau đó chọn biểu tượng Nói và chọn mặt hàng Tính chất.

Chọn biểu tượng Loa -> Thuộc tính” style=”width: 600px;” title=”Chọn biểu tượng Loa -> Thuộc tính”></p>
<p style=Bước 3 : Trên giao diện Thuộc tính loa, bạn tiến hành chọn hàng Tab nâng cao. Phần Định dạng mặc định, chọn tần số 24 bit, 44100 Hz hoặc 24 bit, 192.000 Hz. Nếu điều này không thành công, có thể chọn 16 bit, 44100 Hz. Cuối cùng bấm đồng ý để tiết kiệm.

Chọn tab Nâng cao

5. Tiến hành tắt trình tăng cường âm thanh

Trên hệ điều hành Windows 10 hiện tại còn có một tính năng là Audio Enhancements, giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh với các thiết bị loa ngoài kết nối. Tuy nhiên, tính năng này cũng sẽ khiến máy tính Windows 10 bị mất âm thanh. Để tắt tính năng này, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1 : Bạn nhấp chuột phải biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar, sau đó nhấp vào Thiết bị phát lại.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên Thanh tác vụ -> Thiết bị phát lại” style=”width: 600px;” title=”Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên Thanh tác vụ -> Thiết bị phát lại”></p>
<p style=Bước 2 : Sau khi mục Âm thanh hiển thị, bạn tiếp tục chọn biểu tượng loa và chọn tiếp tục Tính chất.

Chọn biểu tượng loa và chọn Thuộc tính tiếp theo

Bước 3 : Trong tab Cải tiến, vui lòng bỏ chọn hộp Vô hiệu hóa tất cả các cải tiếnvà tính năng này ngăn Windows 10 tự động cải thiện âm thanh. Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy Tắt tất cả các tính năng nâng cao, vui lòng chuyển sang cách khác.

6. Tiến hành khởi động lại Dịch vụ âm thanh

Để khởi động lại Dịch vụ âm thanh, hãy làm như sau:

Bước 1 : Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy, sau đó nhập mục tiếp theo services.msc sau đó chọn nhập đồng ý.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> services.msc -> OK” style=”width: 600px;” title=”Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> services.msc -> OK”></p>
<p style=Bước 2 : Màn hình Dịch vụ hiển thị, vui lòng tìm mục Âm thanh Windows, khi tìm thấy, nhấp chuột phải vào mục và tiếp tục chọn Dừng lại dừng lại Dịch vụ âm thanh. Cuối cùng, bấm Bắt đầu để khởi động lại dịch vụ này.

Tìm mục nhập Windows Audio, khi tìm thấy, hãy nhấp chuột phải vào mục đó và chọn Dừng để dừng Dịch vụ Âm thanh

7. Cập nhật Windows 10

Việc làm Cập nhật hệ điều hành Window Lỗi đôi khi gây ra, nhưng gói cũng là một phương pháp để giải quyết xung đột phần mềm hoặc các vấn đề về trình điều khiển lỗi thời.

Do đó, nếu đã thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được triệt để, bạn hãy cập nhật hệ điều hành Windows của mình lên phiên bản mới nhất để hệ thống tự động sửa lỗi cho máy tính.

Nếu thử tất cả các cách trên mà vẫn không được thì khả năng cao là loa của bạn có vấn đề, vì vậy hãy mang máy đến Bệnh viện Máy Tính Vinh để các kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra và khắc phục. sửa lỗi.

Như vậy là Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách sửa máy tính Windows 10 bị mất âm thanh đơn giản và chi tiết. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn khi máy tính gặp phải tình trạng lỗi này. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }