Cách sửa lỗi Laptop Asus bật không lên màn hình

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Laptop Asus mà chẳng may vào một ngày đẹp trời màn hình không sáng lên thì thật bực mình khi phải sử dụng ngay chiếc laptop để giải quyết công việc. Và có rất nhiều nguyên nhân khi máy tính xảy ra lỗi này nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục laptop asus bật không lên màn hình.

1. Nhấn giữ nút nguồn trong 7 – 10 giây

Cach sua loi Laptop Asus bat khong len man hinh - Cách sửa lỗi Laptop Asus bật không lên màn hình

Có thể hôm qua máy Asus bị tắt nguồn nhưng do hệ điều hành Windows bị lỗi nên chưa tắt hoàn toàn. Vì vậy, ngày hôm sau bạn khởi động lại máy tính và màn hình không lên. Với lỗi này, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 7-10 giây để máy tắt hoàn toàn. Sau đó, bạn đợi khoảng 30 giây cho máy nghỉ ngơi rồi nhấn Nguồn để bật laptop Asus lên như bình thường.

2. Lỗi đèn LED không sáng

Bạn đã cắm vào ổ điện AC nhưng đèn LED của máy (kể cả đèn nguồn hoặc đèn ổ cứng và đèn pin ..) vẫn không sáng. Máy tính dường như không nhúc nhích mà có hiện tượng chết máy khi bạn nhấn nút nguồn khởi động máy trên màn hình. Điều này cũng có nghĩa là dây nguồn và bộ chuyển đổi bên trong đang hoạt động bình thường nhưng thiết bị không thể khởi động do các bộ phận quan trọng khác bị rối loạn hoạt động.

Cách giải quyết: Việc đầu tiên là bạn hãy kiểm tra ổ cắm điện AC sau đó kiểm tra nguồn điện áp và nếu được thì bạn nên sử dụng bộ đổi nguồn AC nào để có thể test máy. Laptop có bị hỏng bộ sạc hay không. Nếu bộ chuyển đổi AC hoạt động bình thường thì rất có thể nguồn điện bên trong của bo mạch chủ máy tính đang gặp vấn đề. Đến đây, nếu bạn không làm được gì để được cứu, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

3. Đèn LED của laptop sáng nhưng máy không khởi động

Tình trạng này cũng rất dễ xảy ra khi bạn đã cắm sạc cho máy, đèn LED hay đèn pin đều thấy nhưng máy tính Asus vẫn không khởi động được, quạt cũng không hoạt động và ổ DVD bị thắng ‘. cũng không hoạt động.

Giải pháp: Nếu đèn LED sáng thì cũng có nghĩa là laptop của bạn đã có nguồn và lúc này bạn nên kiểm tra lại xem đã cắm đúng nguồn điện chưa.

Sau đó, nếu đèn LED vẫn sáng bình thường mà máy vẫn không lên màn hình thì bạn hãy thử rút phích cắm rồi tháo pin laptop Asus ra đợi từ 1 đến 2 phút. Ngay sau đó bạn cắm lại vào ổ cắm và khởi động lại máy tính là có thể kiểm tra được tình trạng này.

Cho bạn tham khảo Laptop dell khởi động không lên màn hình

4. Làm Ram

1611636636 39 Cach sua loi Laptop Asus bat khong len man hinh - Cách sửa lỗi Laptop Asus bật không lên màn hình

Nguyên nhân khiến laptop của bạn không lên màn hình được cũng có thể do thanh RAM trên máy không tương thích. Laptop Asus của bạn phát ra tiếng bíp, không khởi động được và màn hình không hiển thị.

Giải pháp: Bạn nên thử lắp một thanh RAM khác. Hầu hết những lỗi như thế này thì bạn cũng nên kiểm tra lại RAM của máy tính Asus và có thể Ram đã bị hư.

5. Lỗi khó

1611636636 607 Cach sua loi Laptop Asus bat khong len man hinh - Cách sửa lỗi Laptop Asus bật không lên màn hình

Bật khởi động máy tính lên nhưng laptop phát ra tiếng kêu “tích tắc”, nếu có tiếng kêu lạ như trên thì có thể ổ cứng của bạn đã bị lỗi. Bạn nên tháo ổ cứng sau đó khởi động lại cho laptop. Lúc này, nếu laptop Asus chạy tốt, bạn nên hiểu rằng đã đến lúc phải thay ổ cứng.

Giải pháp: Cách duy nhất trong tình huống này là bạn cần thay ổ cứng, tuy nhiên trước khi thay ổ bạn phải sao lưu dữ liệu rồi mới có thể thay ổ mới.

Bằng cách bọc ổ cứng của bạn bằng ni lông và để vào ngăn đá trong vài giờ sau đó bạn hãy lấy nó ra và cho vào máy khởi động, sau đó sao lưu dữ liệu cần thiết. bạn đi đâu đó. Tiếp theo, bạn nên chuẩn bị để có thể thay ổ cứng cho thiết bị của mình.

Tìm hiểu thêm: Bật máy tính kêu bíp liên tục, màn hình không lên

6. Card màn hình bị hỏng

1611636638 522 Cach sua loi Laptop Asus bat khong len man hinh - Cách sửa lỗi Laptop Asus bật không lên màn hình

Mặc dù là linh kiện bên trong rất bền nhưng khả năng hỏng card màn hình là rất cao. Với bộ phận quan trọng là card màn hình như thế này thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa laptop uy tín Máy Tính Vinh để được sửa chữa kịp thời.

7. Lỗi bo mạch chủ khiến máy tính không lên nguồn màn hình

1611636638 291 Cach sua loi Laptop Asus bat khong len man hinh - Cách sửa lỗi Laptop Asus bật không lên màn hình

Để xem màn hình không lên có phải do bo mạch chủ hay không, hãy thử màn hình và card màn hình trên các máy tính khác. Nếu nó vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể bo mạch chủ của bạn bị lỗi. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, tốt nhất bạn nên thay thế bo mạch chủ cho máy càng sớm càng tốt.

Bạn tham khảo thêm: Cách khắc phục lỗi main không lên nguồn, không lên màn hình

Với cách sửa laptop asus không lên màn hình mà Máy Tính Vinh hướng dẫn trên, hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng MayTinhVinh.com

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline: 02363.663.333

Cơ sở 1: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

‘); }