Cách sửa lỗi không mở được start menu trên windows 10 nhanh chóng

Lỗi không thể nhấp vào Start menu Windows 10 là một lỗi phổ biến mà tôi gặp phải khi sử dụng hệ điều hành Windows. Các triệu chứng phổ biến là không thể nhấp vào Bắt đầu, nhấp vào Bắt đầu, và tiếp tục bị đóng băng và không phản hồi. Vì vậy, hãy đăng bên dưới MayTinhVinh.com sẽ dẫn đường Sửa lỗi không mở menu bắt đầu trên Windows 10, mời các bạn cùng theo dõi.

>> Cách sửa lỗi biểu tượng màn hình Windows 7 bị mất

1. Kiểm tra các bản cập nhật windows

Kiểm tra các bản cập nhật hệ điều hành Windows là cách dễ nhất mà bạn nên làm khi gặp lỗi không thể mở Start Menu hoặc Cortana không hoạt động. Bản cập nhật sẽ giúp sửa các lỗi trong hệ điều hành ở phiên bản hiện tại.

Để cập nhật Windows 10, hãy mở nó Cài đặt lên. Vì bạn không thể nhấp vào thanh Menu Bắt đầu Vì vậy, bạn phải sử dụng tổ hợp phím windows + I Hoặc có thể sử dụng windows + R và sau đó nhập lệnh cài đặt ms:

Nhấn tổ hợp phím windows + R rồi nhập ms-settings:

Tiếp theo, chọn nhập Cập nhật & Bảo mật -> tiếp tục vào cập nhật hệ điều hành Window -> cuối cùng chọn enter Kiểm tra cập nhật để kiểm tra và cập nhật hệ điều hành Windows lên phiên bản mới nhất có thể.

Cập nhật & Bảo mật -> Windows Update -> Kiểm tra các bản cập nhật” style=”width: 600px;” title=”Cập nhật & Bảo mật -> Windows Update -> Kiểm tra các bản cập nhật”></p>
<p style=Nếu có bản cập nhật, hệ thống sẽ cài đặt và khởi động lại. Khả năng cao là lỗi Start không mở được sẽ được sửa.

Windows tự động cập nhật

2. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính

Nếu không có bản cập nhật hệ thống mới, khởi động lại máy tính của bạn là cần thiết trong trường hợp này. Để đảm bảo các bản cập nhật đang chờ xử lý trước đó được đặt. Và tránh trường hợp lần khởi động này không thành công dẫn đến lỗi không bấm được thanh menu Start.

3. Chuyển sang menu Start toàn màn hình và chế độ Table

Đây cũng là một cách đơn giản để sửa lỗi không mở được menu bắt đầu trên Windows hoặc Cortana không hoạt động mà bạn nên thử.

Cài đặt Windows -> Cá nhân hóa” style=”width: 600px;” title=”Cài đặt Windows -> Cá nhân hóa”></p>
<p style=Hãy mở nó ra Cài đặt Windows với các tổ hợp phím windows + I -> sau đó chọn enter Cá nhân hóa -> tiếp theo để chọn Khởi đầu -> bật tùy chọn Sử dụng Bắt đầu toàn màn hình.

Chọn vào Bắt đầu -> bật tùy chọn Sử dụng Bắt đầu toàn màn hình” style=”width: 600px;” title=”Chọn vào Bắt đầu -> bật tùy chọn Sử dụng Bắt đầu toàn màn hình”></p>
<p style=Bật Chế độ bảng (chế độ máy tính bảng), bạn chọn nhập biểu tượng thông báo ở phía dưới bên phải của Thanh tác vụ -> chọn và Chế độ bảng bật. Nếu hai thao tác này đã khắc phục được lỗi không bấm được vào menu Start. Bạn có thể trở lại như cũ nếu cảm thấy cần thiết.

4. Khởi động vào chế độ an toàn

Nhiều người dùng tin rằng khởi động vào chế độ An toàn và sau đó khởi động lại chế độ bình thường sẽ giúp khắc phục lỗi menu Start trên Windows 10 và Cortana. Vì vậy, bạn cũng nên thử phương pháp này.

Nhấn Windows + R -> gõ msconfig và nhấn enter” style=”width: 600px;” title=”Nhấn Windows + R -> gõ msconfig và nhấn enter”></p>
<p style=Để khởi động vào chế độ An toàn trên hệ điều hành Windows 10, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R -> gõ lệnh msconfig sau đó nhấn vào đi vào. Khi hộp thoại Cấu hình hệ thông xuất hiện trên màn hình -> tiếp theo để chọn Tab khởi động -> kiểm tra tiếp theo Chế độ an toàn, Mạng -> cuối cùng bấm Đồng ý và khởi động lại thiết bị của bạn.

Chọn tab Boot -> chọn Safe mode, Network -> cuối cùng nhấn Ok” style=”width: 600px;” title=”Chọn tab Boot -> chọn Safe mode, Network -> cuối cùng nhấn Ok”></p>
<p style=Để quay lại chế độ bình thường, trong chế độ An toàn, bạn thực hiện tương tự trong tab Khởi động và nhớ bỏ chọn Chế độ an toàn rồi khởi động lại.

Cho bạn tham khảo Cách vào chế độ an toàn win 10 khi không vào được win trên máy tính

5. Gỡ cài đặt Dropbox

Bạn có thể thử gỡ bỏ Dropbox để khắc phục lỗi không nhấp được vào menu Start trên Windows 10.

Sau khi gỡ bỏ Dropbox, bạn có thể sử dụng một vài dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Drive (Backup and Sync) chẳng hạn.

Mở đầu tiên Windows Run (bằng cách sử dụng các tổ hợp phím Windows + R) -> sau đó nhập lệnh appwiz.cpl -> tiếp tục tìm Dropbox -> cuối cùng nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt Để loại bỏ nó.

Windows + R -> nhập lệnh appwiz.cpl” style=”width: 600px;” title=”Windows + R -> nhập lệnh appwiz.cpl”></p>
<p style=Đây chỉ là giải pháp tạm thời vì trong tương lai chắc chắn Dropbox và hệ điều hành Windows sẽ cập nhật mới hơn. Bạn không cần gỡ bỏ Dropbox mà menu Start trên Win 10 vẫn không bị lỗi.

6. Tạo một tài khoản người dùng nội bộ mới

Sau khi thử các cách trên mà lỗi không mở được menu bắt đầu trên Windows 10 vẫn chưa được khắc phục, hãy thử tạo tài khoản mới với cách này.

Nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình, hãy tạo một tài khoản mới theo các bước bên dưới. Ngược lại, bạn cần hủy liên kết tài khoản Microsoft của mình bằng cách:

Bước 1 : Vào Cài đặt Windows bằng cách sử dụng các tổ hợp phím windows + I -> sau đó chọn enter Tài khoản -> tiếp theo để chọn Thông tin của bạn -> chọn nhập Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay thế để hủy liên kết và đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay thế.

Tổ hợp phím windows + I -> chọn Account” style=”width: 600px;” title=”Tổ hợp phím windows + I -> chọn Account”></p>
<p style=Bước 2 : Yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản của bạn của Microsoft để tiếp theo.

Bước 3 : Nhập tên tài khoản, mật khẩu và gợi ý mới -> chọn Đồng ý để hoàn thành và đăng xuất.

Chọn Thông tin của bạn -> chọn Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ để thay thế” style=”width: 600px;” title=”Chọn Thông tin của bạn -> chọn Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ để thay thế”></p>
<h3 id=Tạo tài khoản người dùng mới

Các bạn vào đi Cài đặt Windows -> sau đó đi đến Tài khoản -> bên cạnh Gia đình & những người khác (Windows 10 Pro / Home) -> Tiếp theo, chọn Những người khác -> tiếp theo Thêm người khác vào PC này.

Gia đình & Người khác -> Người khác -> Thêm người khác vào PC này.” style=”width: 600px;” title=”Gia đình & Người khác -> Người khác -> Thêm người khác vào PC này.”></p>
<p style=Trên màn hình xuất hiện hộp thoại mới, bạn không nhập thông tin, chỉ chọn mục Tôi không có thông tin đăng nhập của người này -> chọn bên cạnh mục Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft -> Nhập tên người dùng và mật khẩu mới vào đây -> kế tiếp cho đến khi hoàn thành.

Nhập tên người dùng và mật khẩu mới

Để thay đổi loại tài khoản Người dùng mới thành loại Quản trị viên. Bạn quay lại mục Gia đình & những người khác sẽ thấy tài khoản bạn vừa tạo. Chọn nó và chọn Thay đổi loại tài khoản -> chọn Người quản lý -> đồng ý thay đổi.

Bây giờ, hãy đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại của bạn và đăng nhập vào tài khoản bạn vừa tạo. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete -> chọn nhập Đăng xuất sau đó đăng nhập lại hoặc Chuyển đổi người dùng.

Sao lưu dữ liệu tài khoản cũ sang mới.

Nếu lỗi không mở được menu Start trên Windows 10 đã được giải quyết, bạn có thể sao chép dữ liệu của người dùng cũ sang tài khoản mới. Đi Chương trình quản lý dữ liệu (PC này) -> ổ đĩa hệ điều hành (C) -> Người dùng. Bạn sẽ thấy các thư mục có tên của các tài khoản hiện có. Bây giờ, mở thư mục Người dùng cũ và sao chép tất cả dữ liệu cần thiết thông qua thư mục Người dùng mới.

File Explorer (PC này) -> ổ đĩa hệ điều hành (C) -> Người dùng” style=”width: 600px;” title=”File Explorer (PC này) -> ổ đĩa hệ điều hành (C) -> Người dùng”></p>
<p style=Trong trường hợp menu Start và Cortana vẫn chưa được khắc phục, hãy thử xóa luôn tài khoản cũ. Hãy nhớ sao lưu dữ liệu tài khoản của bạn trước.

Đi tới mục Gia đình & những người khác như trên -> Những người khác -> chọn tài khoản cũ -> Tẩy -> chọn nhập Xóa tài khoản và dữ liệu -> cuối cùng nhập Đồng ý. Bây giờ khởi động lại máy tính và đăng nhập bằng tài khoản mới.

Tài khoản -> Thông tin của bạn -> nhấp vào Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft” style=”width: 600px;” title=”Tài khoản -> Thông tin của bạn -> nhấp vào Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft”></p>
<p style=Nếu bạn muốn liên kết lại tài khoản Microsoft của mình với tài khoản mới tạo, vui lòng tham khảo các bước sau. Mở Cài đặt -> Tài khoản -> Thông tin của bạn -> chọn nhập Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Sau đó điền thông tin của bạn vào -> xong.

7. Đặt lại cửa sổ

Khi bạn đã làm mọi cách để không gặp lỗi không mở được menu bắt đầu trên Windows 10 như trên nhưng vẫn không được. Thử Đặt lại hệ điều hành Windows của bạn.

Khôi phục -> Khởi động nâng cao -> Khởi động lại ngay” phong cách =”chiều rộng: 659px;” title =”Khôi phục -> Khởi động nâng cao -> Khởi động lại ngay”></p>
<p style=Mở Cài đặt với các tổ hợp phím windows + I -> chọn nhập Cập nhật & Bảo mật -> tiếp theo để chọn Hồi phục -> thêm tại Khởi động nâng cao -> cuối cùng chọn enter Khởi động lại ngay bây giờ. Máy tính sẽ khởi động lại, trong màn hình xanh, chọn Khắc phục sự cố -> Đặt lại PC này -> chọn nhập Giữ các tệp của tôi để giữ lại dữ liệu. Lúc này hệ điều hành Windows sẽ tự động khởi động lại và thiết lập lại hệ thống. Lỗi không mở menu Start trên Windows 10 sẽ được khắc phục.

Cuối cùng, nếu tất cả các phương pháp trên, bạn vẫn không thể nhấp vào thanh Start Menu hoặc không thể mở Cortana. Có lẽ bạn nên cài đặt lại hệ điều hành Windows 10 mới để sử dụng.

Tìm hiểu thêm Cách làm trong suốt thanh taskbar trong win 10 đơn giản

Vừa rồi mình đã chia sẻ cách khắc phục lỗi không mở được menu bắt đầu trên windows 10. Các bạn hãy thử từ những phương pháp đơn giản trước để tiết kiệm thời gian nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }