Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

Thực tế hiện nay, Excel là một phần không thể thiếu đối với dân văn phòng cũng như các bạn sinh viên trong quá trình làm việc liên quan đến số liệu và tính toán. Trong quá trình làm việc với excel, bạn gặp một lỗi không xác định Sửa lỗi định dạng tệp excel bị mất sau khi lưu và đóng cách làm gián đoạn công việc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những cách khắc phục tình trạng này đơn giản nhất.

Tham khảo thêm: Cách sửa lỗi excel tìm thấy nội dung không đọc được trong lỗi .xlsx 2007

1. Mất định dạng là gì?

Bạn đã nhập dữ liệu và thực hiện, chỉnh sửa nhiều định dạng file excel trên như định dạng font chữ, kích thước, màu sắc và dấu, … Tuy nhiên, khi lưu file và tắt excel, khi mở lại thì các định dạng này mất hẳn, chỉ còn lại dữ liệu cập nhật.

Cach sua loi file excel bi mat dinh dang sau - Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

2. Nguyên nhân khiến tệp excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng

Một số lý do phổ biến nhất dẫn đến việc mất định dạng tệp sau khi lưu và đóng là do định dạng tệp lưu.

Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn lưu tệp bảng tính mà không chú ý đến định dạng tệp, bạn đã vô tình lưu tệp bảng tính dưới dạng Microsoft Excel 5.0 / 95 Workbook.

1607068953 609 Cach sua loi file excel bi mat dinh dang sau - Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

Microsoft Excel 5.0 / 95 Workbook là định dạng của các phiên bản Office và các thế hệ đầu tiên nên không hỗ trợ đầy đủ các tính năng của các phiên bản Office sau này. Do đó, khi bạn lưu tệp ở định dạng này, sau khi mở và tệp bảng tính sẽ bị mất định dạng.

3. Cách sửa lỗi định dạng file excel bị mất sau khi lưu và đóng

Phương pháp 1: Chỉnh sửa định dạng tệp lưu

Sau khi thực hiện nhập dữ liệu và chỉnh sửa tệp, khi lưu, bạn nên sử dụng định dạng Sổ làm việc Excel 97-2003 (* .xls) tốt Sổ làm việc Excel (* .xlsx) nếu tệp của bạn không chứa Macro.

1607068955 696 Cach sua loi file excel bi mat dinh dang sau - Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

Chỉ với thao tác thay đổi khi lưu file, bạn có thể khắc phục được lỗi mất định dạng file excel.

Phương pháp 2: Sửa lỗi dòng lệnh

Bước 1 : Mở tệp excel lỗi, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở cửa sổ Visual Basic, sau đó bấm vào Chèn và lựa chọn Mô-đun.

1607068956 316 Cach sua loi file excel bi mat dinh dang sau - Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

Bước 2 : Sao chép và dán Nội dung sau trong cửa sổ chỉnh sửa của phần Module để sửa lỗi mất file excel sau khi lưu và đóng lại:

Sub StyleKill ()

Dim styT As Style

Dim intRet As Integer

Khi có lỗi Tiếp tục tiếp theo

Đối với mỗi styT Trong ActiveWorkbook.Styles

If Not styT.BuiltIn Then

Nếu styT.Name “1” thì styT.Delete

Kết thúc nếu

StyT tiếp theo

Kết thúc Sub

1607068956 983 Cach sua loi file excel bi mat dinh dang sau - Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

Bước 3 : Nhấn Phím F5 để chạy các lệnh này trên Visual Basic, rồi đợi sau Ngôn ngữ lập trình chạy xong tắt Visual Basic. Bạn kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Cho bạn tham khảo Cách hiển thị phần mở rộng tập tin trong win 7 win 10

Trên đây Máy Tính Vinh hướng dẫn cách khắc phục lỗi file excel bị mất sau khi đóng và lưu, các bạn cùng theo dõi và thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

Trang web: https://laptopcudanang.com.vn

Cơ sở 1: 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hotline: 02363.663.333

‘); }