Cách sửa lỗi excel found unreadable content in .xlsx 2007

Vào một ngày đẹp trời, tệp Excel của bạn không thể mở được và kèm theo một thông báo nội dung khó đọc trên excel… Thật khó chịu phải không? Mặc dù vậy các tệp khác vẫn có thể mở và hoạt động như bình thường. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Cách sửa lỗi excel tìm thấy nội dung không đọc được trong lỗi .xlsx 2007 để có thể sử dụng lại ngay tập tin khi gặp trường hợp trên.

Tham khảo thêm: Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

1. Ý nghĩa của excel tìm thấy nội dung không đọc được trong thông báo .xlsx 2007

Tệp bạn đang mở chứa nội dung mà phiên bản Excel không thể đọc và hiểu. Do đó, Excel gợi ý cho bạn nếu bạn muốn để Excel biên dịch lại cho đoạn văn chưa biết đó. Nếu có thì bấm Có, không đồng ý thì bấm Không.

Nếu có thì bấm Có, không đồng ý thì bấm Không

Khi bạn nhấp vào Có, quá trình khôi phục sẽ bắt đầu. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra lỗi và khiến tất cả các tệp của bạn bị hỏng. Cần nhắc nhở cẩn thận khi làm việc này.

Khi bạn nhấn No, Excel sẽ đóng tệp và không làm gì cả.

2. Nguyên nhân excel tìm thấy nội dung không đọc được trong lỗi .xlsx 2007

Lý do phổ biến nhất là bạn sử dụng Excel trong các phiên bản cũ hơn (đặc biệt là phiên bản Microsoft Office 2007), trong khi tệp bạn đang cố gắng mở lại chỉ chứa nội dung, lệnh và thao tác. có thể thực hiện ở các phiên bản cao hơn (2010, 2013, 2016, ..).

Ở phiên bản 2007 có nhiều nâng cấp và thay đổi

Ở phiên bản 2007 có nhiều nâng cấp và thay đổi. Điều này dẫn đến một số hoạt động sử dụng rất quen thuộc và bình thường trong Excel 2010 trong khi không thể có trong Excel 2007. Ví dụ: Xác thực dữ liệu / Danh sách: Nguồn được tải vào Danh sách từ Trang tính khác, được lấy từ Tên trong trang tính khác hoặc như cách sử dụng VBA trong Excel 2007 cũng khác nhiều so với Excel 2010, 2013, 2016, …

Do đó, khi phiên bản Excel bạn đang sử dụng không hỗ trợ các tính năng đó và dẫn đến không đọc được nội dung. Đề nghị bạn nên để Excel tự phục hồi và tự hiểu theo cách hiểu của phiên bản cũ. Điều này tiềm ẩn một rủi ro cao khác khi hầu hết chúng không thể phục hồi hoặc phục hồi không đúng hướng như chúng ta mong muốn.

3. Cách sửa lỗi excel tìm thấy nội dung không đọc được trong lỗi .xlsx 2007

Bạn nên làm như sau:

Nhấp vào Không khi bạn nhận được thông báo hiển thị ở trên.

Kiểm tra phiên bản Excel mà bạn đang sử dụng.

Hãy thử mở tệp trên phiên bản Excel cao hơn (thường từ 2010 trở lên) để xem bạn có gặp lỗi hay không.

Nếu không có lỗi mở, hãy kiểm traSửa lại các nội dung như VBA, Name Manager, Data Validation … xem có nội dung nào không tương thích với phiên bản 2007 thì sửa lại.

Mở tệp đã sửa trong phiên bản Excel 2007 để xem có thông báo lỗi không.

Cách tốt nhất là bạn nên cài lại Microsoft Office 2010 trở lên.

Ghi chú:

Nếu mở bằng phiên bản đời cao mà vẫn xảy ra lỗi này thì cần nhờ người có kinh nghiệm hơn xử lý giúp, vì nội dung không xác định này chắc chắn sẽ có tính chất phức tạp.

Đừng vô tình nhấp vào Có vì khi các tệp được khôi phục, bạn không thể trở lại trạng thái ban đầu của chúng.

Bạn thảo luận thêm: Cách mở file word bị khóa không sửa được

Vì vậy, tôi đã chỉ ra cách dễ nhất để sửa lỗi excel tìm thấy nội dung không đọc được trong lỗi .xlsx 2007. Hi vọng với những gì mình chia sẻ sẽ hữu ích và hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }