Cách sử dụng lightworks hiệu quả nhất

Nếu bạn đang băn khoăn không biết sử dụng phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Lightworks sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo hiện nay. Vậy phần mềm này có gì đặc biệt và cách sử dụng lightworks làm sao. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo ngay:

Cách chèn nhạc vào video trên máy tính

Phần mềm hàng đầu để xem video 4k miễn phí trên máy tính của bạn

1. Lightworks là gì?

Cach su dung lightworks hieu qua nhat - Cách sử dụng lightworks hiệu quả nhất

Lightworks là một phần mềm biên tập hoặc chỉnh sửa video và đã xuất hiện từ những năm 90. Tuy chỉ là phần mềm từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp nhưng nó luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều định dạng video phổ biến hiện nay như nhạc nền hay đổi màu tích hợp nhiều hiệu ứng video khác nhau …

Lightworks giúp người dùng chỉnh sửa dễ dàng và nhanh chóng với nhiều tính năng đa dạng. Đặc biệt đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

2. Cách sử dụng lightworks cụ thể nhất

Tất nhiên, một phần mềm biên tập và chỉnh sửa video hiệu quả sẽ mang đến cho bạn một video chất lượng, nhiều hiệu ứng ưng ý. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng lightworks. Sau đây Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lightworks cụ thể nhất.

  • Tạo và chỉnh sửa video bài giảng

Trong quá trình giảng dạy hay thuyết trình, việc sử dụng một phần mềm dùng để tạo và chỉnh sửa video là điều cần thiết. Chắc chắn phần mềm lightworks sẽ là một sự lựa chọn khá tuyệt vời dành cho bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy chọn Tạo một dự án mới trên giao diện của phần mềm.

1602391259 277 Cach su dung lightworks hieu qua nhat - Cách sử dụng lightworks hiệu quả nhất

Bước 2: Khi màn hình xuất hiện một cửa sổ mới để bạn nhập thông tin chi tiết cho dự án mới của mình. Vui lòng đặt tên cho dự án của bạn cũng như chọn tốc độ khung hình mong muốn của bạn. Trong trường hợp bạn tuân theo tỷ lệ khung hình hỗn hợp, vui lòng nhấp vào Tỷ giá hỗn hợp. Sau đó nhấn vào Tạo nên là được.

1602391259 773 Cach su dung lightworks hieu qua nhat - Cách sử dụng lightworks hiệu quả nhất

Bước 3: Dự án mới của bạn sẽ hiển thị nơi bạn sẽ tìm thấy tab nhật ký. Trên màn hình phía trên bên phải sẽ là mục Người xem bao gồm các điểm đánh dấu Gợi ýmetadata Ngay bên dưới.

Thường thì các chế độ xem và chỉnh sửa dự án xuất hiện ngay phía trên bên trái. Vì vậy, bạn có thể xem các video đã chọn, chỉnh sửa dòng thời gian hoặc kéo kích thước hình thu nhỏ và cũng có thể kiểm soát phần mềm đã đánh dấu.

Đồng thời, VFX View còn cho phép bạn quản lý dung lượng cũng như hỗ trợ sắp xếp tiêu đề, phụ đề sao cho phù hợp nhất. Với chế độ xem Âm thanh, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các dạng sóng âm thanh và kiểm soát cài đặt Pan. Hơn nữa, bạn có thể theo dõi thanh đồng hồ.

  • Nhập tài nguyên

Nhập tài nguyên là thao tác cần thiết để bạn có thể hoàn thiện phần mềm của mình. Trước hết, bạn cần làm theo các bước sau:

1602391260 104 Cach su dung lightworks hieu qua nhat - Cách sử dụng lightworks hiệu quả nhất

Bước 1: Nhấp vào tab Tập tin có sẵn.

Bước 2: Sau đó nhấn tab Nơi và sau đó di chuyển đến thư mục bạn muốn. Một điều bạn cần lưu ý là không thể nhập các tệp ở cùng tốc độ khung hình. Lúc này, phần mềm lightworks sẽ hiển thị lỗi màu đỏ.

Bước 3: Vui lòng nhập tệp theo danh sách thả xuống và tiếp tục chọn Tạo đường link, Tùy chọn chuyển mã. Lựa chọn tiếp theo Sao chép cục bộ.

Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần chọn video bạn muốn nhập bằng Ctrl / Shift chọn.

  • Thêm video vào dòng thời gian

Cách thêm video vào Timeline cũng khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần chỉnh sửa rồi tải video clip này lên cửa sổ rồi kéo vào Dòng thời gian. Trong trường hợp, bạn muốn phóng to nội dung, chỉ cần sử dụng nút dấu cộng ở góc trái màn hình.

1602391260 221 Cach su dung lightworks hieu qua nhat - Cách sử dụng lightworks hiệu quả nhất

  • Chỉnh sửa các Đoạn Video

Chắc chắn trong quá trình tạo video, việc chỉnh sửa sẽ không thể thiếu. Vì họ có thể tạo ra những phiên bản hoàn hảo nhất. Việc chỉnh sửa này cũng rất đơn giản, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rê chuột xung quanh vị trí muốn cắt. Lúc này phần mềm lightworks sẽ hiển thị hoặc dấu ngoặc trắng và bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào vị trí này.

Bước 2: Trên công cụ chỉnh sửa sẽ hiển thị đoạn gần đoạn cắt và bạn sẽ nhận được thông báo clip của mình sẽ bị cắt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần thay đổi chế độ Trimview với các khung hình clip ở cả hai phần là quá trình hoàn tất.

Bước 4: Nhấn nút xem trước và phần mềm lightworks sẽ phát cả hai clip.

Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn thoát khỏi Trimview, chỉ cần nhấp vào nút đóng. Để video của bạn chuyên nghiệp hơn, bạn nên thực hiện các chuyển đổi đơn giản. Đồng thời, bạn cũng có thể chỉnh sửa âm thanh của video. Hơn nữa, người dùng Windows và Mac sử dụng tính năng trộn âm thanh vẫn ổn.

Khi công việc và chỉnh sửa video hoàn tất, bạn có thể xuất video clip. Lúc này, bạn làm như sau:

1602391261 927 Cach su dung lightworks hieu qua nhat - Cách sử dụng lightworks hiệu quả nhất

Bước 1: Bạn cần nhấp vào video bạn đã chỉnh sửa. Sau đó chọn nhập Sự nối tiếp tốt Mốc thời gian từ Trình đơn rồi chọn Tiếp theo Xuất khẩu.

Bước 2: Tiếp theo, chọn định dạng bạn muốn xuất video sang. Trong trường hợp này, phần mềm lightworks sẽ cho phép bạn chọn từ các định dạng khác như: máy ảnh, sao lưu, tệp, đích, bản trình bày và tiêu đề menu con.

Bước 3: Tiếp theo bạn mở hộp thoại để xuất hiện các tùy chọn với kiểu định dạng mà bạn đã chọn trước đó.

Bước 4: Bạn có thể hoàn tất cài đặt và cuối cùng nhấn nút bắt đầu.

Bạn tham khảo ngay: Cách tham gia video trực tuyến

Vì thế Máy Tính Vinh Vừa chia sẻ với các bạn cách sử dụng lightworks cụ thể nhất. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn hiểu thêm về phần mềm này. Cảm ơn vì đã xem

‘); }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *