Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

Bỗng một ngày bạn khởi động máy tính nhưng không vào được màn hình chính và bạn không biết nguyên nhân gây ra lỗi cũng như cách khắc phục. Do đó, bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi Laptop không vào được màn hình chính chi tiết.

Máy tính đang chạy tự nhiên trên màn hình đen

1. Nguyên nhân laptop không vào được màn hình chính

Khi laptop không vào được màn hình chính có rất nhiều nguyên nhân như:

Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

Xung đột phần cứng: Do quá trình cài đặt trình điều khiển mới cho thiết bị phần cứng kết nối với Laptop, xung đột xảy ra.

– Xung đột phần mềm trong hệ thống: khi phần mềm mới được cài đặt trên Laptop, vấn đề thường gặp nhất là xung đột giữa các phần mềm diệt virus.

– Do hệ điều hành Windows bị lỗi

– Có thể máy tính bị nhiễm virus, …

2. Cách khắc phục lỗi laptop không vào được màn hình chính.

Khi máy tính laptop không vào được màn hình chính, bạn đừng hoang mang hãy thử các cách sau để khắc phục lỗi:

• Gỡ cài đặt phần mềm đã cài đặt trước khi xảy ra lỗi hệ điều hành windows

Trước khi hệ điều hành windows bị lỗi, bạn hãy kiểm tra lại xem mình đã cài đặt thêm phần mềm, ứng dụng nào hay chưa? Nếu bạn đã cài đặt thêm một phần mềm hoặc ứng dụng trên máy tính của mình, hãy gỡ bỏ nó ngay lập tức.

Vì đó là nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến lỗi laptop không vào được màn hình chính. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào chế độ Safe Mode sau đó tiến hành gỡ bỏ phần mềm.

1605529975 330 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động vào Chế độ An toàn nếu nó tiếp tục đặt lại khi khởi động. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khởi động vào Chế độ An toàn theo cách thủ công:

Windows 7 trở về trước: Nhấn Phím F8 khi khởi động máy tính. Sau đó chọn nhập Chế độ an toàn trong menu xuất hiện.

Windows 8: Giữ Shift và bấm vào Khởi động lại trên menu Nguồn ở màn hình đăng nhập. Hoặc thông qua menu Charms.

Windows 10: Giữ Shift trong khi nhấp Khởi động lại trên thực đơn Tùy chọn năng lượng từ Menu Bắt đầu.

• Tắt cập nhật windows

Windows Update trên Control Panel là một trong những nguyên nhân khiến máy khởi động chậm và dẫn đến tình trạng laptop không vào được màn hình chính. Vì vậy, bạn nên tắt ngay tính năng Windows Update nếu muốn máy tính khởi động nhanh hơn.

Chỉ cần tắt cập nhật windows bằng các bước sau:

Bước 1 : Đầu tiên bạn tìm hộp tìm kiếm trên thanh Thanh tác vụ -> sau đó nhập từ dịch vụ -> chọn nhập Dịch vụ.

1605529975 434 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chínhBước 2 : Tiếp theo, bạn kéo xuống và chọn cập nhật hệ điều hành Window -> tiếp theo chọn enter Tính chất.

1605529976 654 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chínhBước 3 : Tại tab Garenal -> chọn vào mục Loại khởi động -> chọn nhập Tắt -> Tiếp theo, chọn vào Ứng dụng -> cuối cùng chọn enter đồng ý.

1605529976 603 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính• Tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính

Khi bạn cài đặt một số phần mềm trên máy tính của mình như Unikey hoặc Internet Download Manager, thường những phần mềm này sẽ được khởi động theo mặc định cùng với hệ điều hành.

Vì vậy, nếu những phần mềm bạn không sử dụng thường xuyên, hãy tắt chúng đi để tránh khởi động máy. Đồng thời giúp thời gian khởi động máy tính và tình trạng laptop lên màn hình chính chậm hơn.

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành windows

Bước 1 : Đầu tiên bạn vào Menu Bắt đầu mở cửa sổ Rung chuyen hoặc sử dụng kết hợp các phím tắt windows + R. Sau đó nhập lệnh msconfig và hãy nhấn đồng ý.

1605529976 258 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chínhBước 2 : Một hộp thoại hiển thị, bạn chọn Tab khởi động.

1605529976 37 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

Bước 3 : Đây bạn sẽ bỏ chọn hộp ứng dụng nhưng tôi không muốn nó chạy khi tôi khởi động hệ điều hành windows.

1605529977 285 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

Bước 4 : Sau khi bỏ chọn ứng dụng, bạn bấm vào đồng ý.

1605529977 346 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

• Xóa các tệp không cần thiết

Các tệp cài đặt, hình ảnh hoặc tệp mà bạn tải xuống máy tính cũng có thể khiến Laptop của bạn không vào được màn hình chính. Vì khi máy tính chứa quá nhiều file rác sẽ khiến ổ cứng bị đầy. Do đó, bạn nên thường xuyên sàng lọc và xóa tất cả các tập tin không cần thiết để máy tính khởi động nhanh hơn.

Để xóa các tệp không cần thiết trong ổ đĩa, hãy làm như sau:

Bước 1 : Kích chuột phải ổ cứng mà bạn muốn dọn dẹp và chọn Tính chất.

1605529977 15 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chínhBước 2 : Bấm vào Dọn dẹp đĩa.

1605529978 821 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

Bước 3 : Sau đó, các bạn xác định những tập tin bạn muốn xóa.

1605529978 899 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

Bước 4 : Sau khi chọn các tệp bạn muốn xóa, bạn nhấp vào đồng ý. Bạn sẽ thấy một cửa sổ yêu cầu xác nhận hành động này. Nhấp chuột Đúng.

1605529978 692 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

Lưu ý: Sẽ có các tệp hệ thống mà bạn muốn xóa, nhưng chúng sẽ không xuất hiện trong Menu Dọn dẹp Đĩa. Để truy cập các tệp này, bạn chọn nhập Dọn dẹp tệp hệ thống ở cuối cửa sổ Disk Cleanup.

Bước 5 : Truy cập Tùy chọn khác, sau đó quan sát trừ tùy chọn trong mục Khôi phục hệ thống và bản sao bóng, sau đó chọn Dọn dẹp. Quá trình này có thể mất đến vài phút.

1605529978 174 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

• Xóa tệp trong Thùng rác

Sau khi thực hiện xong các tệp không cần thiết, bạn tiến hành thêm một bước nữa. Tức là xóa tệp trong thùng rác để có thể xóa tất cả dữ liệu. Vì khi xóa, các tập tin sẽ được chuyển vào thùng rác, nên nếu bạn muốn xóa hoàn toàn thì chỉ cần xóa vào thùng rác. Bằng cách mở Thùng rác lên và nhấp Xóa bỏ tất cả các tệp có trong đó.

1605529979 785 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

• Diệt vi rút thường xuyên

Virus hoặc một số tập tin độc hại trên Internet có thể là nguyên nhân khiến laptop không vào được màn hình chủ. Do đó, bạn nên cài đặt phần mềm diệt vi rút hàng đầu trên máy tính để giúp ngăn chặn và xóa các tệp bị nhiễm.

1605529979 278 Cách sủa lõi laptop khong vao duoc man hinh chinh - Cách sửa lỗi laptop không vào được màn hình chính

• Gỡ bỏ phần cứng như RAM, ổ cứng nếu mới thêm

Ram, ổ cứng nếu bạn mới lắp cũng là nguyên nhân khiến laptop không vào được màn hình chính. Do các phần mềm xung đột với nhau.

Do đó, bạn nên cố gắng tháo các thành phần phần cứng vừa gắn vào. Tiếp theo, bạn khởi động lại để xem kết quả như thế nào. Với thao tác này bạn sẽ xác định được nguyên nhân chính là lỗi ở đâu hay do phần cứng hay hệ điều hành Windows.

Như vậy là Máy Tính Vinh đã giới thiệu đến các bạn cách khắc phục lỗi laptop không vào được màn hình chính một cách chi tiết. Hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn khi gặp phải tình trạng lỗi trên. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }