Cách sử dụng 3 màn hình độc lập với nhau trên hệ điều hành Windows

Nếu công việc của bạn yêu cầu sử dụng màn hình rộng, hãy thử chức năng đa màn hình trên hệ điều hành windows. Vì thông thường, bạn chỉ sử dụng một màn hình và điều đó không đáp ứng được hiệu quả công việc. Do đó, bài viết dưới đây của Máy Tính Vinh sẽ chỉ cho bạn cách Sử dụng 3 màn hình độc lập hoặc nhiều màn hình. Mời các bạn cùng theo dõi.

>>

Cách sử dụng Laptop làm màn hình phụ cho Laptop khác

Cách sử dụng màn hình máy tính làm tivi để xem

1. Khi nào thì sử dụng 3 màn hình độc lập?

Có nhiều màn hình có nghĩa là không gian làm việc của bạn lớn hơn nhiều. Bên cạnh đó, khi bạn kết nối nhiều màn hình vào cùng một máy tính. Sau đó, bạn có thể di chuyển con trỏ chuột, qua lại giữa các màn hình và di chuyển các cửa sổ ứng dụng qua lại giữa các màn hình.

Nhờ đó thay vì bạn phải bấm tổ hợp phím tắt Alt + Tab để có thể chuyển sang cửa sổ tab khác. Bây giờ, bạn chỉ cần nhìn vào màn hình ở hai bên rồi quay lại màn hình đang làm việc.

2. Cách sử dụng 3 màn hình độc lập trên hệ điều hành Windows

Tính năng sử dụng 3 màn hình độc lập trên windows sẽ giúp công việc của bạn trở nên vô cùng dễ dàng. Chỉ cần cắm màn hình của bạn vào một cổng tương thích trên máy tính của bạn. Sau đó, hệ điều hành Windows sẽ tự động tiến hành mở rộng màn hình Desktop của bạn lên hai màn hình đó. Lúc này, bạn có thể kéo thả các cửa sổ ứng dụng qua lại giữa 3 màn hình.

Trong trường hợp hệ điều hành Windows trên máy tính của tôi không tự động mở rộng màn hình. Nhưng thay vào đó, nó phản chiếu màn hình Desktop. Sau đó, bạn có thể tiến hành chọn chế độ hiển thị màn hình khác cho nó.

Để thực hiện quá trình chọn chế độ hiển thị trên hệ điều hành Windows 10 và Windows 8. Sử dụng phím tắt Windows + P trên bàn phím.

Tiếp theo, một menu có tên Dự án xuất hiện ngay bên phải màn hình máy tính. Từ đó, bạn chọn một chế độ hiển thị mới cho nó.

Những người muốn có không gian làm việc rộng hơn. Tại thời điểm này, tùy chọn Mở rộng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng tùy chọn này không phù hợp khi bạn muốn trình bày. Dưới đây là một số tùy chọn và cách nó hoạt động:

– Chỉ màn hình PC: Trong tùy chọn này, hệ điều hành Windows chỉ sử dụng điều khiển chính chứ không sử dụng trên các màn hình bổ sung khác.

– Nhân bản: Windows sẽ phản ánh hình ảnh trên điều khiển chính và các màn hình phụ khác.

– Mở rộng: Với tùy chọn này, hệ điều hành Windows sẽ mở rộng Màn hình nền sang các màn hình bổ sung khác. Giúp mang đến cho bạn nhiều màn hình Desktop để có thể hỗ trợ công việc.

– Chỉ màn hình thứ hai: Khi bạn chọn tùy chọn này, hệ điều hành Windows sẽ tắt màn hình chính và chỉ hiển thị trên các màn hình phụ.

Sử dụng 3 màn hình độc lập

Để có thể sắp xếp thứ tự các màn hình hiển thị trên Windows 10. Bạn tiến hành nhấp chuột phải vào màn hình Desktop, sau đó chọn Thiết lập hiển thị. Hoặc bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau: Cài đặt -> Hệ thống -> trưng bày. Để xem số lượng màn hình, bạn bấm vào nút Nhận định. Sau đó, kéo và thả nó để hệ điều hành Windows hiểu cách chúng được sắp xếp vật lý. Lúc này, màn hình hiển thị số 1 sẽ là màn hình chính của bạn. Tiếp theo, bạn bấm vào nút Ứng dụng để có thể lưu các thay đổi của bạn.

Trong trường hợp này, hệ điều hành Windows không thể tự động phát hiện tất cả các màn hình được kết nối với máy tính. Sau đó, vui lòng nhấn nút Phát hiện ở ngay trên cửa sổ này.

Nhấp vào nút Phát hiện nằm ngay trên cửa sổ này

Để chọn cách hiển thị, bạn bấm vào màn hình rồi chọn tỷ lệ sao cho phù hợp trong phần. Quy mô và bố cục và độ phân giải.

Ngoài ra, bạn có thể chọn hướng quay riêng cho từng màn hình. Ví dụ khi bạn muốn đặt một trong những màn hình này để xoay dọc. Bạn chỉ cần chọn hướng hiển thị của màn hình máy tính đó Chân dung (Theo chiều dọc). Thay vì chọn nhập Phong cảnh (Ngang) trong mục Sự định hướng.

Bạn có thể chọn hướng xoay riêng cho từng màn hình

Cũng dưới mục Nhiều màn hình, bạn được phép chọn chế độ hiển thị mà bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn màn hình hiển thị chính. Chọn màn hình mà bạn muốn làm màn hình chính, ngay trên đầu cửa sổ này. Tiếp theo, bạn chọn vào phần Đặt đây là màn hình chính của tôi ngay bên dưới mục Nhiều màn hình.

Chọn phần Đặt đây là màn hình chính của tôi ngay bên dưới phần Nhiều màn hình

Bạn tham khảo ngay: Cách chia 2 màn hình độc lập win 7 trên cùng một máy tính

Với những gì MayTinhVinh.com chia sẻ vừa rồi về việc sử dụng 3 màn hình độc lập trên hệ điều hành Windows. Hy vọng đã giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy tính của mình. Hãy dùng thử để có những trải nghiệm thú vị. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }