Cách nghe nhạc khi gập Laptop không phải ai cũng biết

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nghe nhạc khi gập laptop không phải ai cũng biết. Các thao tác cực kỳ đơn giản và dễ dàng giúp bạn tiết kiệm pin laptop khi nghe nhạc.

Sau mỗi lần làm việc, học tập căng thẳng, một vài phút nghe nhạc chắc chắn sẽ giúp bạn giảm stress khá hiệu quả. Khi nghe nhạc bạn sẽ không muốn nhìn vào màn hình laptop nữa, nhưng khi nghe nhạc nếu gập màn hình laptop lại thì nhạc của bạn sẽ không phát nữa. Và máy tính sẽ chuyển sang chế độ Sleep, Shutdown hoặc Hibernate. Vì thế Làm cách nào để có thể gập laptop lại mà vẫn nghe nhạc được?? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc trong những ngày này.

Cách nghe nhạc khi gập laptop không phải ai cũng biết

Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên. Bài viết sẽ cho bạn thấy cách nghe nhạc khi gập laptop chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể mở Laptop của mình và áp dụng ngay lập tức.

1. Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập Control Panel

Trên Windows XP và Windows 7: Bạn đi tới Bắt đầu, sau đó nhấn Bảng điều khiển.

Trên Windows 8 / 8.1: Nhấp vào góc trái màn hình hoặc nhấn tổ hợp Windows + X và lựa chọn Bảng điều khiển.

Hoặc cách phổ biến cho mọi hệ điều hành Windows: Mở hộp thoại Chạy (Windows + R) nhấn enter lệnh điều khiển sau đó tiếp tục nhấn Vào xong. Thao tác này được thực hiện trong hầu hết các phần của hệ điều hành.

Mở hộp thoại Run và nhập điều khiển lệnh

Hướng dẫn tải nhạc từ Youtube về máy tính, điện thoại không cần dùng phần mềm

2. Bước 2: Đi tới Xem theo

Ở đây bạn chọn kiểu hiển thị là Các biểu tượng lớn. Tiếp theo bạn tìm thấy Tùy chọn năng lượng và mở nó ra.

Mở tùy chọn nguồn

Sau khi nhập Tùy chọn năng lượng bạn đến bước 3

3. Bước 3: Chọn Chọn chức năng đóng nắp

Trong giao diện này, bạn nhấn Chọn những gì đóng nắp

Phần Chọn những gì đóng nắp nằm trong danh sách bên trái giao diện, chú ý chọn đúng mục.

Chọn Chọn thao tác đóng nắp ở phía bên trái của giao diện

Nghe nhạc trên Youtube mà không cần mở màn hình iPhone

4. Bước 4: Chọn Không làm gì

Cuối cùng tại Khi tôi đóng nắp bạn chọn Không làm gì cả trong cột Trên pinCắm vào như hình bên dưới là xong.

Chọn Không làm gì trong phần Khi tôi đóng nắp. phần

Cuối cùng, bấm vào Lưu thay đổi để hoàn thành các bước. Bây giờ hãy khởi động lại máy tính và bật nhạc lên, gập màn máy tính để thử ngay lập tức.

Hoàn thành các bước để kiểm tra xem bạn có thể nghe nhạc khi gấp lại không Laptop hoặc không, hãy tiến hành khởi động lại máy tính của bạn.

Bạn có thấy? Với các bước đơn giản để tùy chỉnh trong Control Panel, bạn có thể nghe nhạc trong khi gấp Laptop mà vẫn tiết kiệm pin. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu muốn tắt chế độ nghe nhạc khi gập laptop, bạn chỉ cần thực hiện lại một số thao tác trên và chuyển Không làm gì cả quay lại chế độ cũ là chế độ Ngủ hoặc ngủ đông ban đầu.

Chỉ đơn giản như vậy thôi, với cách cài đặt này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn chơi thành công và thoải mái trình phát nhạc ngay cả khi gập màn hình laptop lại. Cách nghe nhạc khi gập laptop gồm 4 bước không quá khó nhưng không phải ai cũng biết. Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com