Cách nâng cấp ổ cứng Laptop

Dung lượng ổ cứng ngày càng lớn, tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn. Ngoài ổ cứng cơ (HDD), ổ cứng thể rắn (SSD) cũng có sự phát triển mạnh mẽ và trở nên phổ biến để nâng cấp laptop. Bài viết của SUACHUALAPTOP24h giúp bạn tìm hiểu về cách nâng cấp ổ cứng laptop.

Ổ cứng là một bộ phận quan trọng trong chiếc laptop của bạn. Ổ cứng đang sử dụng có dung lượng hạn chế không thích hợp để lưu trữ dữ liệu, ổ cứng sử dụng lâu ngày hoạt động chậm hoặc bạn muốn sử dụng ổ cứng để tăng tốc độ xử lý của hệ thống máy tính. Lúc này, việc lựa chọn loại ổ cứng phù hợp để nâng cấp là điều bạn nên nghĩ đến.

Nâng cấp HDD dung lượng lớn hơn

Nâng cấp ổ cứng giúp người dùng lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, máy sẽ chạy ổn định hơn. Ổ cứng HDD mới sẽ có tốc độ 5400 – 7200 vòng/phút, tốc độ đọc/ghi tương đương khoảng 100 – 150MBps. Bạn có thể lựa chọn các thương hiệu ổ cứng trên thị trường hiện nay như Hitachi, Toshiba… và có nhiều dung lượng ổ khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu (320GB, 500GB, 750GB, 1TB,…). Và khi nâng cấp bạn cần chú ý xem chuẩn ổ cứng là SATA hay ATA.

Nâng cấp SSD

Ổ cứng SSD là ổ cứng thể rắn có tốc độ đọc/ghi dữ liệu tốt, hoạt động êm ái và mát hơn so với ổ cứng HDD. Các ổ SSD sử dụng chuẩn Sata 3 có thể đạt tốc độ đọc ghi rất nhanh, lên đến hơn 500MB/s, trong khi các ổ SSD sử dụng chuẩn Sata 2 có tốc độ đọc/ghi trong khoảng 200 – 275MB/s. Vì vậy, SSD có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu nâng cấp của nhiều người.

Tuy nhiên SSD đắt hơn HDD tùy thuộc vào tài chính của bạn để nâng cấp SSD.

Hướng dẫn cách nâng cấp ổ cứng laptop

Bước 1: Tắt máy, rút ​​phích cắm, tháo pin ra khỏi máy

Bước 2: Đặt mặt D của máy hướng lên mặt bàn phẳng

Bước 3: Xác định vị trí ổ cứng và quan sát các vị trí ốc vít rồi tiến hành tháo các ốc vít và lắp body cover bảo vệ ổ cứng.

Bước 4: Sau đó tiến hành tháo ổ cứng cẩn thận

Bước 5: Cẩn thận lắp ổ cứng mới vào và lắp lại vỏ và vít vào đúng vị trí.

Bước 6: Cài đặt hệ điều hành cho ổ cứng mới và sao lưu dữ liệu.

Ghi chú: Tùy từng dòng máy khác nhau mà các bước tháo lắp khác nhau

Bài viết của Sửa laptop 24h về cách nâng cấp ổ cứng laptop hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn : suachualaptop24h.com