Cách mở file nén trên thiết bị Android

Các File nén cho phép bạn dễ dàng chuyển các nhóm tài liệu từ PC sang điện thoại và tiết kiệm thời gian khi di chuyển các File lớn, lưu trữ hoặc gửi chúng qua email. Hiện nay, trên Play Store có rất nhiều ứng dụng nén và giải nén file Android khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn được một ứng dụng hay và phù hợp không phải là điều dễ dàng.

Trích xuất dữ liệu trên Android với ứng dụng RAR

Sau đây là hướng dẫn các bạn mở file nén trên thiết bị Android bằng ứng dụng RAR – một trong những ứng dụng nén và giải nén file lâu đời và phổ biến trên điện thoại di động. bởi nhà xuất bản WinRar.

Bước 1: Bạn có thể tải xuống ứng dụng này dưới LIÊN KẾT NÀY.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, hãy tìm biểu tượng của ứng dụng trên màn hình chính và mở nó, đồng thời cho phép ứng dụng truy cập dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Tìm các tập tin cần giải nén trong danh sách xuất hiện trong giao diện chính của RAR. Sau đó nhấn và giữ File trong vài giây để mở các tùy chọn trích xuất.

Giải nén FileGiải nén File

Bước 4: Chọn một trong các tùy chọn trích xuất thích hợp.

Ngoài tiện ích giải nén tập tin, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để nén nhiều tập tin, giảm dung lượng và dễ dàng di chuyển, lưu trữ.

Nén File trên Android bằng RAR

Bước 1: Tìm File cần nén, sau đó chạm và giữ một lúc để mở danh sách tùy chọn như trên.

Bước 2: Chọn Thêm vào… danh sách xuất hiện.

Bước 3: Đặt tên cho File và chọn Đồng ý để thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể chọn 1 trong 3 định dạng nén: RAR, ZIP hoặc RAR 4.x để lưu tập tin và đặt mật khẩu cho tập tin đó (nếu cần).

Nén File bằng RARNén File bằng RAR

Với những ưu điểm như cài đặt dễ dàng, giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều loại tập tin khác nhau, có thể nói RAR là ứng dụng nén và giải nén di động phổ biến nhất cho các thiết bị sử dụng. Android.

Chúc các bạn thành công!