Cách lọc trùng trong excel nhanh chóng

Đối với các tệp Excel có khối lượng bản ghi lớn, việc trùng lặp dữ liệu sẽ thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn tự tay tìm và xử lý chúng thì sẽ rất mất thời gian và công sức. Vì vậy trong bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ chia sẻ đến bạn Cách lọc các bản sao trong excel Nhanh.

Xem các bài viết liên quan ngay:

Cách khóa file excel đơn giản

Cách đơn giản nhất để xoay văn bản trong Excel

61Xca2Q - Cách lọc trùng trong excel nhanh chóngTải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cách sửa lỗi định dạng tệp excel bị mất sau khi lưu và đóng

1. Cách lọc các bản sao trong Excel 2019, 2016, 2013

Trên phiên bản Excel 2016 và 2013, có rất nhiều tính năng và thao tác làm việc đã được tối ưu hóa. Để thực hiện các công việc một cách nhanh chóng nhất. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy lọc dữ liệu ngay với ví dụ tính lương sau đây.

Nhìn vào bảng dữ liệu trên, bạn cũng có thể thấy rằng số 6 và số 9 là dữ liệu trùng nhau. Bây giờ bạn chỉ cần làm cho một ít hơn.

Cach loc trung trong excel nhanh chóng - Cách lọc trùng trong excel nhanh chóng

Bước 1: Bạn đánh dấu tất cả các bảng dữ liệu mà bạn cần lọc. Sau đó chọn nhập Dữ liệu và tiếp tục chọn Loại bỏ các bản sao.

1603252834 390 Cach loc trung trong excel nhanh chóng - Cách lọc trùng trong excel nhanh chóng

Bước 2: Khi hộp thoại Remove Duplicates xuất hiện trên màn hình, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

1603252834 452 Cach loc trung trong excel nhanh chóng - Cách lọc trùng trong excel nhanh chóng

Đầu tiên là Chọn tất cả Thực hiện lọc trên tất cả các trường.

Thứ hai là Bỏ chọn tất cả chọn các trường bạn muốn lọc để có thể thực hiện lọc.

Sau khi chọn xong, bạn nhấn đồng ý để hoàn thành hoạt động.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp thoại Microsoft Excel xuất hiện trên màn hình. Trên đó sẽ hiển thị số lượng mẫu trùng với số lượng mẫu đã xóa và tổng số giá trị cần chỉnh sửa sau khi xóa để bạn dễ dàng nắm bắt. Nhấp chuột đồng ý hoàn thành.

2. Cách lọc các bản sao trong Excel 2010, 2007

Excel 2010 và 2007 là 2 phiên bản được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Để lọc dữ liệu trùng lặp tại đây bạn có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

  • Phương pháp 1: Lọc các bản sao trong excel bằng Định dạng có Điều kiện

Bước 1: Đầu tiên bạn tạo vùng đen của dữ liệu trùng lặp mà bạn cần lọc ra.

Bước 2: Sau đó, mở tab Trang chủ. Tiếp theo, chọn nhập Định dạng có điều kiện -> tiếp tục bấm vào Làm nổi bật Quy tắc ô -> tiếp theo chọn enter Giá trị trùng lặp.

1603252834 834 Cach loc trung trong excel nhanh chóng - Cách lọc trùng trong excel nhanh chóngBước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Duplicate values. Bạn chọn vào Bản sao -> Tô màu xanh lá cây với văn bản màu xanh lá cây đậm -> cuối cùng bấm đồng ý. Thế là xong

1603252835 80 Cach loc trung trong excel nhanh chóng - Cách lọc trùng trong excel nhanh chóngPhương pháp 2: Lọc các bản sao trong excel Loại bỏ các bản sao

Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện đánh dấu bảng dữ liệu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn thẻ Dữ liệu và sau đó Loại bỏ các bản sao. Bạn có thể chọn tất cả hoặc chỉ có thể chọn một vài trường rồi nhấn đồng ý. Do đó, kết quả của dữ liệu bạn muốn lọc.

1603252835 457 Cach loc trung trong excel nhanh chóng - Cách lọc trùng trong excel nhanh chóng

Cuối cùng hộp thoại sẽ thông báo số lượng. Sau khi bạn nhấp vào đồng ý Một hộp thoại sẽ xuất hiện thông báo cho bạn về số lượng bản ghi trùng lặp đã bị xóa và số lượng bản ghi còn lại.

3. Cách lọc dữ liệu trùng lặp trong Excel 2003

Hiện nay có khá nhiều người sử dụng Excel 2003 trong công việc vì phiên bản này còn nhiều hạn chế cũng như thao tác khó và chậm. Để thực hiện lọc trùng lặp trong Excel 2003 phức tạp hơn một chút. Bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên đánh dấu tất cả dữ liệu bạn cần lọc.

Bước 2: Sau đó bạn tiến hành chọn Định dạng có điều kiện và tiếp tục chọn Quy tắc mới.

1603252836 564 Cach loc trung trong excel nhanh chóng - Cách lọc trùng trong excel nhanh chóng

Bước 3: Ngay sau cửa sổ Chỉnh sửa quy tắc định dạng xuất hiện trên màn hình. Bạn chọn vào Sử dụng công thức để xác định ô cần định dạng. Tiếp theo, nhập công thức bộ lọc vào ô Định dạng các giá trị trong đó công thức này đúng. Bạn cần nhớ chính xác công thức để làm được. Cuối cùng bấm đồng ý để hệ thống làm.

1603252836 837 Cach loc trung trong excel nhanh chóng - Cách lọc trùng trong excel nhanh chóng

Vì thế Máy Tính Vinh Đã chia sẻ đến các bạn cách lọc trùng lặp trong excel trên tất cả các hệ điều hành Windows hiện nay. Mỗi phần mềm sẽ có những cách thực hiện khác nhau nên các bạn hãy nghiên cứu để có thể làm đúng và chính xác. Hi vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn dễ dàng mỗi khi muốn lọc dữ liệu trùng lặp. Chúc các bạn thành công.

‘); }