Cách lập email cá nhân nhanh chóng trên máy tính

Gmail là một tài khoản rất quan trọng đối với mọi người. Vì có tài khoản gmail bạn sẽ dễ dàng làm được nhiều việc như gửi và nhận email mỗi ngày, tạo kênh Youtube, upload video lên Youtube,…. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người có ít nhất 1 tài khoản gmail của Google. Đăng bên dưới Máy Tính Vinh sẽ chia sẻ cách thiết lập một email cá nhân nhanh chóng trên máy tính. Mời các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm:

Cách sử dụng google drive

Outlook là gì? Cách sử dụng Outlook 2010

Cách thiết lập email cá nhân trên máy tính

Gần đây, Google đã thay đổi hàng loạt giao diện trên các trang web dịch vụ của mình. Tuy nhiên, việc muốn tạo một tài khoản gmail mới cũng khá dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Để thiết lập gmail cá nhân mới của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Truy cập trang web đăng ký Gmail của Google

Truy cập trang web gmail.com. Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện trang chủ Gmail hiển thị trên màn hình. Trên trang này, bạn có thể nhấp vào nút đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình nếu bạn đã có. Và nếu bạn muốn tạo một email mới, chỉ cần nhấp vào nút Tạo tài khoản màu xanh lá cây ngay trong menu.

Cach lap email ca nhan nhanh chóng tren máy tính - Cách lập email cá nhân nhanh chóng trên máy tính

Bước 2: Nhập tên đầy đủ, tên người dùng và mật khẩu của bạn để tạo Gmail

Sau khi nhấn Tạo tài khoản Gmail Ngay ở bước trên, Google sẽ bắt đầu chuyển hướng bạn đến một trang web khác để bạn nhập thông tin tài khoản. Thông tin trong bước này bạn cần nhập bao gồm:

1602132638 987 Cach lap email ca nhan nhanh chóng tren máy tính - Cách lập email cá nhân nhanh chóng trên máy tính

  • Họ và tên: Bạn nên nhập đúng họ và tên của mình.
  • Tên tài khoản: Đây là email của bạn sau này. Ở phần này các bạn chú ý không điền bất kỳ ký tự đặc biệt nào, không dấu và không dấu cách. Trong trường hợp trùng với người khác, bạn cần chọn một tên khác để có thể đăng ký tài khoản Gmail Google.
  • mật khẩu: Đối với mật khẩu này, bạn phải nhập cả hai ô (mật khẩu và xác nhận). Xin lưu ý rằng mật khẩu trong hai ô này phải giống nhau. Đồng thời, một mật khẩu bạn phải nhớ để có thể đăng nhập sau này. Lưu ý không nên đặt mật khẩu quá dễ đoán, ví dụ 123456, abcdef và 123abc …

Bước 3: Xác minh số điện thoại của bạn để tạo tài khoản Gmail cá nhân

Với giao diện tạo mail mới, ở bước này hầu hết mọi người đều bắt buộc phải có khi tạo Gmail. Tuy nhiên tùy trường hợp mà nhiều bạn bỏ qua bước này mà chỉ cần điền số điện thoại của mình vào mà không cần phải xác minh. Bước này chỉ có thể áp dụng trong một số trường hợp nhất định.

Bước 4: Nhập ngày sinh, giới tính và thư khôi phục của bạn nếu có

1602132638 454 Cach lap email ca nhan nhanh chóng tren máy tính - Cách lập email cá nhân nhanh chóng trên máy tính

Ở bước này, bạn cần nhập các thông tin cần thiết của mình như ngày sinh, giới tính và địa chỉ email khôi phục nếu có. Thông tin này bạn nên nhập chính xác để nếu có vấn đề gì bạn có thể lấy lại tài khoản Gmail Google của mình một cách dễ dàng.

Bước 5: Đọc và đồng ý với các điều khoản của Google

1602132639 94 Cach lap email ca nhan nhanh chóng tren máy tính - Cách lập email cá nhân nhanh chóng trên máy tính

Sau khi điền đầy đủ thông tin ở bước 4, Google sẽ chuyển bạn đến một trang web để xác nhận thông tin và điều khoản của Google. Ở các bước này, bạn chỉ cần bấm vào nút Tôi đồng ý để hoàn tất quá trình đăng ký Gmail Google.

Sau khi hoàn thành 5 bước tạo tài khoản Google trên máy tính, tài khoản email của bạn đã được Google tạo. Và bạn sẽ được Google chuyển đến gmail của bạn. Thông tin đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ là lời chào mừng từ Google và email chào mừng sẽ tự động được gửi đến bạn.

Bạn tham khảo ngay: Cách khôi phục gmail đã gửi

Hệ thống như vậy Máy Tính Vinh Vừa hướng dẫn bạn cách thiết lập email cá nhân trên máy tính. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng thiết lập email cá nhân cho riêng mình một cách dễ dàng và sử dụng cho các mục đích của mình. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

‘); }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *