Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Thanh tác vụ là khu vực hiển thị các chương trình đang hoạt động trên máy tính, laptop. Màu sắc của nó chủ yếu là mặc định và tuân theo các tùy chọn màu nền có sẵn của nhà xuất bản Microsoft. Nhưng bạn cũng có thể điều chỉnh thanh tác vụ về dạng trong suốt để màn hình trông đẹp và bắt mắt hơn. Vì thế, Máy Tính Vinh sẽ dẫn đường làm cho thanh tác vụ trong suốt win 10 một cách đơn giản.

>>

Hướng dẫn đổi giao diện Win 10

1. Làm cho thanh tác vụ trong Windows 10 bằng cách sử dụng Regedit

Nhìn chung, nhà phát hành Microsoft thường không cho phép bạn làm trong suốt thanh Taskbar trên hệ điều hành Win 10 hoàn toàn. Thay vào đó, hiệu ứng trong suốt sẽ bị ảnh hưởng bởi màu sắc hoặc các hiệu ứng máy tính khác.

Vì vậy để có thể tùy chỉnh độ trong suốt của thanh Taskbar, bạn nên nhớ thực hiện các điều chỉnh đối với Regedit. Đây là phương pháp đơn giản nên những người chưa có kinh nghiệm vẫn có thể thao tác được.

Bước 1 : Đầu tiên mở thư mục Regedit

Vui lòng kéo chuột vào thanh Menu Bắt đầu góc phải màn hình. Trong tìm kiếm, bạn gõ regedit và nhấp vào Regedit của máy tính. Hãy nhớ gõ chính xác từng chữ cái để công cụ có thể hiển thị chính xác.

Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Phần Mở cửa các bạn vào regedit bấm vào đồng ý để tìm kiếm thư mục.

Bước 2 : Lưu dữ liệu đăng ký

Lúc này, thư mục Regedit sẽ xuất hiện trên màn hình. Trước khi thay đổi Đăng ký Hãy sao lưu tất cả dữ liệu trước để hạn chế rủi ro. Mời bạn vào phần Tập tin và sau đó chọn enter Xuất khẩu.

1603930946 233 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn vào Tất cả trong mục Phạm vi xuất khẩu. Mục riêng biệt Tên tệp bạn có thể nhập tên tệp bạn muốn. Tiếp theo, bạn chọn vị trí lưu rồi nhấn Lưu để có thể lưu toàn bộ dữ liệu.

1603930946 31 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Bước 3 : Thực hiện các thay đổi đối với độ trong suốt của Thanh tác vụ

Sao lưu xong dữ liệu, bạn di chuyển chuột đến Tab yêu thích của thư mục Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Trong thanh tìm kiếm của thư mục, sao chép dòng lệnh này

“HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Explorer Advanced”

1603930947 157 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Tiếp theo trong giao diện Cá nhân hóa bạn thấy DWORD tên là, có một cái tên là Bật tính minh bạch ngay trong khung. Tiếp theo, bạn nhấp đúp chuột để có thể mở thư mục DWORD (32-bit) Giá trị. Bây giờ bạn sẽ thấy giá trị trong Dữ liệu giá trị là 1. Vui lòng thay đổi giá trị đó thành 0 và nhấp vào đồng ý.

1603930947 418 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Bạn không cần phải khởi động lại máy tính của mình. Thay vào đó, bạn chỉ cần mở lại thanh Menu Bắt đầu và sẽ thấy thanh Taskbar trong suốt. Nếu bạn không thích giao diện mới này của Thanh tác vụ, chỉ cần thay đổi giá trị 1 làm Giá trị ban đầu.

1603930947 474 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Ghi chú:

  • Người dùng bạn sử dụng phải là Quản trị viên để có thể sửa đổi Sổ đăng ký.
  • Registry phải sao lưu trước khi thực hiện thay đổi.
  • Phương pháp này chỉ áp dụng cho hệ điều hành Windows 10 cũ.

Làm cho thanh tác vụ trong suốt win 10 với TranslucentTB

Với cách thay đổi đơn giản trên, bạn cũng có thể làm trong suốt thanh taskbar trong win 10 với phần mềm hỗ trợ TranslucentTB.

Bước 1 : Tải xuống Phần mềm TranslucentTB

Để làm trong suốt thanh taskbar trong win 10, bạn cần tải phần mềm trên máy tính của mình. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang chủ uy tín hoặc trang chủ của phần mềm này để tải về.

1603930948 748 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Bước 2 : Chạy phần mềm

Trong phần Tải xuống, điều hướng đến phần mềm đã tải xuống và nhấp chuột phải vào tệp MờTB với biểu tượng hình chữ E. Sau đó, bạn bấm để chọn Chạy như quản trị viên. Đây là cách bạn có thể chạy phần mềm trong đó Người quản lý.

1603930948 28 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Bước 3 : Lựa chọn

Nhấp chuột phải và chọn Thông thoáng để làm cho Thanh tác vụ trong suốt

1603930949 25 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Sau khi hoàn thành Tập tin Vui lòng quan sát hình bên dưới biểu tượng thanh công cụ TranslucentTB. Tại đây, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng sẽ xuất hiện 3 tùy chọn.

  • Blur: làm mờ thanh công cụ Taskbar.
  • Clear: làm trong suốt thanh Taskbar.
  • Exit: Thoát khỏi phần mềm.

Tại đây bạn chọn nhập Thông thoáng để làm cho thanh tác vụ trong suốt win 10. Bây giờ bạn đã hoàn tất. Tuy nhiên với mỗi lần mở máy tính mà thanh Taskbar vẫn trong suốt thì bạn thực hiện như sau.

1603930949 46 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Bước 4 : Giữ thanh Taskbar trong suốt mỗi khi bạn khởi động máy tính

Mở công cụ Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Phần Mở cửa bạn gõ lệnh shell: khởi động và sau đó nhấp vào đồng ý. ngay lập tức Khởi động thư mục Các chương trình khởi động Windows sẽ được hiển thị trên màn hình.

1603930949 980 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Bây giờ làm ơn Sao chép tệp TranslucentTB.exe vừa mới được giải nén vào thư mục Khởi động. Sau đó, bạn bấm để chọn Dán lối tắt.

1603930950 289 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào File TranslucentTB.exe – Phím tắt và sau đó chọn nhập Tính chất. Tại cửa sổ này TranslucentTB.exe – Thuộc tính phím tắt sẽ xuất hiện. Tại thư mục Mục tiêu Vui lòng nhập thêm từ – trong suốt Đây là ở cuối câu. Cuối cùng, nhấp vào Ứng dụng và hãy nhấn đồng ý để tiết kiệm.

1603930950 72 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Vậy là bạn đã làm cho thanh taskbar hoạt động thành công trong Windows 10 rồi đó. Đây là hành động có thể được khởi động cùng lúc với hệ thống cửa sổ. Điều này giúp bạn không phải bật và tắt TranslucentTB mỗi khi bật máy tính.

1603930951 294 Cách làm thanh taskbar trong suot win 10 don giản - Cách làm thanh taskbar trong suốt win 10 đơn giản

Bạn tham khảo ngay: Cách sửa lỗi biểu tượng màn hình Windows 7 bị mất

Với những chia sẻ của Máy Tính Vinh về thao tác thao tác trên thanh taskbar trong suốt win 10. Hi vọng các bạn có thể dễ dàng thực hiện để màn hình máy tính của mình đẹp và bắt mắt hơn. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }