Cách kiểm tra pin Laptop Dell chính hãng

Hiện nay, công nghệ làm giả, làm nhái linh kiện laptop của một số cơ sở sản xuất ngày càng tinh vi. Điều này khiến người dùng khó phân biệt được đâu là pinHàng xách tay chính hãng và hàng kém chất lượng. Điều gì khi bạn sử dụng pin không những nhanh bị hỏng mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến các bộ phận khác của laptop. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ chia sẻ Cách kiểm tra pin Laptop Dell chính hãng.

Pin chính hãng là pin được sản xuất bởi các hãng sản xuất laptop chính hãng như Dell, HP, Sony .. Tất cả các pin laptop chính hãng đều được sản xuất đồng bộ với laptop tương ứng và được dán nhãn thương hiệu của nhà sản xuất.

>> Câu trả lời Bao lâu thì một Laptop Dell sạc đầy pin

1. Nhìn bề ngoài của pin Laptop Dell

Quan sát các dấu hiệu bên ngoài của chiếc laptop Dell như hình dáng, độ nặng nhẹ, hình dán,… có thể cho người dùng thấy phần nào chất lượng của sản phẩm.

Pin laptop Dell chính hãng luôn có mã vạch và thông số kỹ thuật đầy đủ. Trong khi đó, pin kém chất lượng được gia công cẩu thả, có thể không có mã vạch và không ghi đầy đủ thông số kỹ thuật cũng như nhà sản xuất.

Hàng xách tay chính hãng thường chắc chắn và nặng hơn hàng kém chất lượng.

Các đường viền của pin chính hãng sẽ sắc nét, kín khít và không bị móp nhẹ khi bạn ấn mạnh.

Pin laptop Dell chính hãng có bao bì, phụ kiện đi kèm và số serial, tem / bảo hành của nhà phân phối.

Tìm hiểu thêm Cách khôi phục Pin Laptop Dell bị chai khi nào đến điều kiện lỗi này.

Sử dụng công cụ xác minh số sê-ri

Tuy nhiên, nếu chỉ quan sát bên ngoài của pin laptop thì không thể kết luận ngay về chất lượng thực sự của nó. Với khả năng làm giả ngày càng tinh vi của một số nhà sản xuất uy tín, rất có thể chiếc pin laptop Dell của bạn đang sử dụng mặc dù có đầy đủ thông số kỹ thuật và cầm chắc tay nhưng chỉ một thời gian ngắn là vứt đi.

Bạn có thể kiểm tra pin chính hãng từ công cụ số sê-ri trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất Dell. Sau khi truy cập trang web của nhà sản xuất, bạn có thể đăng ký thông tin trên tem của sản phẩm. Khi đó, trang web đó sẽ cho bạn câu trả lời ngay rằng sản phẩm bạn đang tìm có phải là hàng chính hãng hay không.

Trong quá trình đăng ký thông tin tem sản phẩm trên website, bạn sẽ gặp phải hai tình huống. Khi được yêu cầu điền các thông tin ngoài tên đăng nhập, mật khẩu và email để đăng ký, các thông tin khác sẽ không bắt buộc phải khai báo chính xác. Nếu website báo lỗi khi bạn nhập thông tin, một là bạn nhập sai thông tin và hai thông tin đã được đăng ký, thứ ba là sản phẩm bạn tìm được sẽ không phải là hàng chính hãng.

3. Giá thành sản phẩm – một vấn đề


Giá của một chiếc laptop Dell cũng có thể nói lên chất lượng của viên pin đó. Như đã nói, pin laptop Dell chính hãng có giá khá cao từ 1,5 triệu đến hơn 2 triệu. Trong đó, những loại pin kém chất lượng kém giá chỉ từ 100 trăm đến 250 trăm đồng. Vì vậy việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp linh kiện laptop uy tín, chất lượng là điều cần thiết mà bạn không nên xem thường.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách ngắt sạc pin Laptop Dell

Như vậy là mình vừa chia sẻ cách kiểm tra pin laptop Dell chính hãng. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng

Trang web:

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }