Cách kiểm tra lịch sử máy tính dễ dàng

Xem lại lịch sử sử dụng máy tính của bạn là một cách tuyệt vời để tìm hiểu xem ai đó đã làm việc xấu với máy tính của bạn hay không. Vì thế Máy Tính Vinh Chia sẻ với bạn cách kiểm tra lịch sử máy tính sử dụng các chức năng có sẵn của hệ điều hành windows. Mời các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm:

Cách kiểm tra DirectX mới nhất

Cách kiểm tra Net Framework trên win 7

1. Cách kiểm tra lịch sử máy tính

Để kiểm tra lịch sử máy tính của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + R. Sau đó nhập lệnh gpedit.msc và bấm vào Đi vào hoặc là đồng ý.

Cach kiem tra lich su may tinh de dang - Cách kiểm tra lịch sử máy tính dễ dàngBước 2: Cửa sổ Chính sách nhóm xuất hiện trên màn hình, bạn chọn làm theo đường dẫn sau:

Chính sách máy tính cục bộ -> Cấu hình máy tính -> Cài đặt Windows -> cài đặt bảo mật -> Chính sách cục bộ -> Kiểm tra polyci

1602666745 397 Cach kiem tra lich su may tinh de dang - Cách kiểm tra lịch sử máy tính dễ dàngTiếp theo, bạn tìm thấy mục Kiểm tra sự kiện đăng nhập ngay trong hộp.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp đúp vào mục Kiểm tra sự kiện đăng nhập. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn tích vào 2 ô Sự thành côngSự thất bại Nhấn tiếp đồng ý. Lúc này, máy tính của bạn sẽ tự động kiểm tra toàn bộ quá trình bạn đăng nhập vào máy (kể cả khi nhập sai mật khẩu).

1602666745 705 Cach kiem tra lich su may tinh de dang - Cách kiểm tra lịch sử máy tính dễ dàng

Bước 4: Bạn tiếp tục mở công cụ Run và nhập lệnh eventvwr.msc. Nhấn tiếp Đi vào hoặc là đồng ý.

1602666745 660 Cach kiem tra lich su may tinh de dang - Cách kiểm tra lịch sử máy tính dễ dàng

Bước 5: Khi một cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn nhập Nhật ký Windows -> Bảo vệ.

1602666746 184 Cach kiem tra lich su may tinh de dang - Cách kiểm tra lịch sử máy tính dễ dàngLúc này, cửa sổ bên phải màn hình sẽ xuất hiện lịch sử hoạt động của máy tính bao gồm các lần đăng nhập, ngày giờ đăng nhập.

Bạn cần chú ý các sự kiện có ID sự kiện là 4624 tức là đăng nhập thành công.

2. Cách xóa lịch sử trên máy tính windows

Có hai cách xóa lịch sử trên máy tính Windows mà người dùng có thể lựa chọn:

  • Cách xóa lịch sử máy tính trong cài đặt

Đây là cách xóa lịch sử thông dụng nhất trên hệ điều hành máy tính windows. Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, vào cài đặt trên máy tính của bạn. Sau đó chuyển đến phần Bảo vệ (Riêng tư). Và tiếp tục điều hướng đến mục Lịch sử hoạt động (Lịch sử hoạt động).

1602666746 551 Cach kiem tra lich su may tinh de dang - Cách kiểm tra lịch sử máy tính dễ dàngBước 2: Trong Lịch sử hoạt động (Activity History) của máy tính, bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử trên máy tính. Trong trường hợp bạn muốn xóa lịch sử trên máy tính, vui lòng chọn thông thoáng. Ngay sau đó toàn bộ lịch sử trên máy sẽ bị xóa ngay lập tức.

Thông thường việc này sẽ mất từ ​​30 giây đến 1 phút. Vì nó phụ thuộc vào lịch sử máy tính của bạn nhiều hay ít.

  • Cách xóa lịch sử trên máy tính bằng tài khoản đám mây

Nhà xuất bản Microsoft sẽ cho phép bạn tạo một tài khoản trên máy tính của mình và được gọi là tài khoản đám mây. Loại tài khoản này giống như tài khoản iCloud trên thiết bị di động. Vì vậy, khi bạn đã tạo tài khoản đám mây và đã được kết nối với hệ điều hành Windows. Như vậy, mọi hoạt động của bạn trên máy tính sẽ được lưu lại.

Để có thể xóa lịch sử trên màn hình của bạn bằng tài khoản đám mây.

1602666746 349 Cach kiem tra lich su may tinh de dang - Cách kiểm tra lịch sử máy tính dễ dàng

Trước tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản đám mây được tạo trước đó. Tiếp theo, trong cài đặt Microsoft, bạn chọn lịch sử hoạt động của người dùng.

Tại đây, bạn có thể xem mọi hoạt động của mình trên máy tính Windows.

Để có thể xóa lịch sử, bạn chỉ cần làm như sau:

Trường hợp muốn xóa tất cả, bạn chọn tất cả lịch sử hoạt động rồi bấm vào mục Xóa Xóa.

Đối với trường hợp bạn chỉ muốn xóa một vài mục trong lịch sử hoạt động. Vui lòng lựa chọn các mục bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa bỏ hoàn tất.

Tốt nhất bạn nên kiểm tra lịch sử hoạt động của mình trên máy tính để không phải xóa những phần quan trọng.

Xem thêm: Cách kiểm tra win 10 có hoạt động không

Vì thế Máy Tính Vinh đã chỉ cho bạn một cách dễ dàng để kiểm tra lịch sử máy tính của bạn. Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể dễ dàng xem lại mọi hoạt động của mình khi sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công.

‘); }