Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhất

Bạn là người mới sử dụng hệ điều hành Windows 10. Bạn muốn tìm hiểu xem máy tính của bạn có đủ trình điều khiển hay không. Bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ giới thiệu đến bạn cách Kiểm tra Driver trên Win 10 Dễ nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cài đặt Driver wifi cho Laptop HP

Cách tải xuống trình điều khiển card màn hình Asus

1. Cách kiểm tra Driver trên Win 10

Sau khi cài đặt hệ điều hành windows hoặc cài đặt một số phần mềm, để có thể đảm bảo laptop hoạt động ổn định, bạn nên kiểm tra lại các driver trên máy tính đã đầy đủ hay chưa.

Cách kiểm tra như sau:

Bước 1: Lần truy cập đầu tiên Quản lý thiết bị, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Nhấp chuột phải vào mục PC này sau đó chọn nhập Quản lý, từ menu bên trái, nhấp chuột để chọn Quản lý thiết bị.

Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhấtNhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn nhập Quản lý thiết bị từ danh sách xuất hiện.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở công cụ Run, sau đó nhập lệnh devmgmt.msc và bấm vào đồng ý để mở Trình quản lý thiết bị.

Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn sẽ thấy danh sách các driver cần thiết trên máy tính laptop như âm thanh, các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, màn hình, máy in, mạng LAN, wifi …

1603234194 747 Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhất

Nếu danh sách xuất hiện đầy đủ và không có gì khác thường có nghĩa là Laptop của bạn đã được cài đặt đầy đủ. Nếu mục hiển thị dấu chấm than màu vàng hoặc dấu x màu đỏ, điều đó có nghĩa là mục đó bị thiếu hoặc có trình điều khiển nhưng không tương thích.

Bạn cũng có thể kiểm tra nhanh driver trên Win 10 bằng cách nhấp chuột phải vào mục trên cùng rồi chọn vào Quét các thay đổi phần cứng.

1603234194 108 Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhất

Nếu một mục hiển thị dấu chấm than hoặc dấu x màu đỏ, bạn có thể chọn mục đó, nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt thiết bị, tiếp tục lặp lại Quét các thay đổi phần cứng để có thể cài đặt lại trình điều khiển mới phù hợp hơn.

1603234195 574 Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhấtTuy nhiên có những driver không hiển thị ở đây, lúc này bạn cần thêm các thủ thuật thủ công để cài driver cho Win 10.

2. Cách cập nhật driver win 10

  • Cách cập nhật driver Win 10 bằng phần mềm

Có khá nhiều phần mềm hỗ trợ bạn tìm và cài đặt driver cho Win 10. Nhiệm vụ của chúng là quét máy tính, cũng như kiểm tra xem driver trên máy tính còn thiếu hay cũ để sử dụng sau này. tải về thay thế.

Các phần mềm cài driver cho win 10 phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như Driver Easy, DriverPack Solution, DriverMax.

1603234195 129 Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhất

Bạn bấm vào link để tải về máy và không khó để sử dụng.

Hơn nữa, trình cài đặt và các bản cập nhật hệ điều hành Windows 10 luôn đi kèm với trình cài đặt trình điều khiển.

Đôi khi hệ điều hành Win 10 hiện tại bị lỗi và thiếu driver, bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng cách cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất.

Để thực hiện bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt, sau đó bấm vào mục Cập nhật & Bảo mật.

1603234195 16 Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhất

Tiếp theo bạn chọn vào Windows Update ở danh sách bên trái, ngay từ màn hình bên phải bạn bấm vào mục Kiểm tra cập nhật để kiểm tra và cập nhật Windows.

1603234195 456 Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhất

Phần Xem lịch sử cập nhậtBạn có thể xem thông tin chi tiết về các bản cập nhật đã cài đặt và các thành phần của chúng.

Ngoài ra, bản cập nhật còn giúp máy tính của bạn khắc phục một số lỗi còn tồn đọng trên hệ điều hành Windows. Do đó điều này là rất cần thiết.

  • Cài đặt trình điều khiển Win 10 bằng cách tải xuống từ trang web của nó

Nếu bạn đang sử dụng Laptop của công ty, bạn cũng có thể truy cập các trang web hỗ trợ của hãng và tải xuống các trình cài đặt trình điều khiển tương ứng. Nhớ chọn đúng mẫu Laptop và hệ điều hành bạn đang sử dụng là 32-bit hoặc 64-bit.

1603234196 360 Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhất

Trên Laptop, việc xác định kiểu máy tính khá đơn giản. Nhưng trên máy tính để bàn, đặc biệt là không phải máy, bạn phải mở thùng máy và sau đó nhìn vào tên của bo mạch chủ. Tiếp theo, tìm kiếm trên internet để có thể tải về trình điều khiển phù hợp với bo mạch chủ đó.

  • Cài đặt trình điều khiển cho Win 10 theo cách thủ công

Mỗi trình điều khiển luôn có một đoạn mã đính kèm, vì vậy để cài đặt đúng loại bạn có thể tìm mã này bằng cách tìm kiếm trên Google. Có rất nhiều trang web cung cấp driver, bạn chỉ cần tìm file tải về có mã tương ứng với thông tin trên máy tính laptop của mình.

Đầu tiên, từ cửa sổ Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn muốn cài đặt lại trình điều khiển và sau đó chọn nó Tính chất.

1603234196 19 Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhất

Chuyển tab mới Sự kiện và tiếp tục sao chép mã bằng chữ in hoa như trong hình. Tiếp theo hãy tìm kiếm ở trên Google.

1603234196 346 Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhất

Một trong những trang web cung cấp trình điều khiển theo mã rất hoàn chỉnh đó là driveridentifier.comBạn có thể truy cập trang web này để tải về, rất đơn giản.

1603234197 677 Cach kiem tra Driver tren Win 10 don giản nhát - Cách kiểm tra Driver trên Win 10 đơn giản nhất

Với cái gì Máy Tính Vinh vừa chia sẻ cách kiểm tra driver trên Win 10 cũng như cập nhật driver nhanh chóng. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể dễ dàng kiểm tra và thực hiện nếu máy tính của mình thiếu driver nào. Chúc các bạn thành công.

‘); }