Cách kiểm tra DirectX đơn giản nhất

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành windows hoặc chơi game thì DirectX không còn xa lạ. DirectX hỗ trợ người dùng xử lý các tác vụ liên quan đến đa phương tiện. Đặc biệt là xử lý đồ họa game và video trên windows. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra DirectX Windows? Bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách Kiểm tra DirectX Dễ nhất.

>> Xem ngay:
Cách sửa lỗi xinput1_3.dll cho win 10
Cách kiểm tra Net Framework trên win 7
Laptop cũ chơi LOL max setting mượt mà giá rẻ 2019

1. Các phiên bản Windows DirectX phổ biến nhất

Tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows không hỗ trợ các phiên bản DirectX. Dưới đây là thông tin về cách từng phiên bản DirectX sẽ hoạt động trên toàn bộ hệ điều hành Windows.

  • DirectX 12 chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows 10 mà thôi. Các bản cập nhật cho các tệp liên quan đến DirectX 12 chỉ có sẵn thông qua Windows Update. Và không có phiên bản độc lập của DirectX 12.
  • DirectX 11.4 và 11.3 chỉ được hỗ trợ trong hệ điều hành Windows 10. Tương tự như DirectX 12.0, bản cập nhật này chỉ khả dụng thông qua Windows Update.
  • DirectX 11.2 được hỗ trợ trong hệ điều hành Windows 10 và Windows 8 (8.1). Mọi bản cập nhật cho các tệp liên quan đến DirectX 11.2 đều có sẵn thông qua Windows Update trong hầu hết các phiên bản của Windows. Không có bản tải xuống độc lập và có sẵn cho DirectX phiên bản 11.2.
  • DirectX 11.1 được hỗ trợ trong hệ điều hành Windows 10, Windows 8 và Windows 7 (SP1) cũng được hỗ trợ khi bạn cài đặt các bản cập nhật nền tảng cho hệ điều hành Windows 7.
  • Hỗ trợ DirectX 11.0 trong Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Hỗ trợ cho hệ điều hành Windows Vista có sẵn nhưng chỉ khi bạn cập nhật nền tảng.
  • DirectX 10 hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista.
  • DirectX 9 hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

2. Cách kiểm tra DirectX

  • Cách kiểm tra DirectX thông qua công cụ Run

Bước 1: Bạn tiến hành mở hộp thoại Run bằng cách nhập từ khóa Rung chuyen trong thanh tìm kiếm Khởi đầu. Hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R.

Cách kiẻm tra DirectX don giản nhát - Cách kiểm tra DirectX đơn giản nhất

Bước 2: Khi cửa sổ RUN được khởi động, hãy nhập lệnh dxdiag vào trong hộp Mở và bấm vào đồng ý hoặc là Đi vào.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ có thông báo như sau: nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Công cụ chẩn đoán DirectX. Thông báo này hỏi bạn có muốn kiểm tra các thiết bị và phần cứng liên quan đến DirectX hay không? Bạn chọn vào Đúng để tiếp tục.

1602851319 825 Cách kiẻm tra DirectX don giản nhát - Cách kiểm tra DirectX đơn giản nhất

Bước 4: Khi cửa sổ Công cụ chẩn đoán DirectX xuất hiện trên màn hình. Tại đây bạn có thể theo dõi rất nhiều thông tin liên quan đến phần cứng của máy tính như CPU, Main, RAM, … Dòng cuối cùng trong danh sách này sẽ hiển thị thông tin chi tiết về phiên bản DirectX của bạn. Do các thiết bị của Máy Tính Vinh đang sử dụng phiên bản DirectX 12 mới nhất hiện nay.

1602851320 877 Cách kiẻm tra DirectX don giản nhát - Cách kiểm tra DirectX đơn giản nhất

  • Cách kiểm tra DirectX trực tiếp

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành nhập Dxdiag trong thanh tìm kiếm Menu Bắt đầu và hãy nhấn Đi vào.

1602851320 600 Cách kiẻm tra DirectX don giản nhát - Cách kiểm tra DirectX đơn giản nhất

Bước 2: Lúc này sẽ có một bảng thông báo như sau hiện ra trên màn hình nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Công cụ chẩn đoán DirectX. Thông báo này hỏi bạn có muốn kiểm tra các thiết bị và phần cứng liên quan đến DirectX hay không? Bạn chọn vào Đúng để tiếp tục.

1602851320 372 Cách kiẻm tra DirectX don giản nhát - Cách kiểm tra DirectX đơn giản nhất

Bước 3: Một lát sau Công cụ chẩn đoán DirectX sẽ hiển thị trên màn hình rất nhiều thông tin liên quan đến phần cứng. Bạn theo dõi phần DirectX để biết mình đang sử dụng phiên bản nào. Như trên thiết bị chạy DirectX 12 của Máy Tính Vinh.

1602851321 120 Cách kiẻm tra DirectX don giản nhát - Cách kiểm tra DirectX đơn giản nhất

Hầu hết các phiên bản Windows đều tự động cập nhật người dùng lên phiên bản DirectX mới nhất và cũng không có gói cài đặt độc lập. Nếu có lỗi DirectX, bạn có thể Cập nhật nó trong phần Trình quản lý thiết bị.

Vì thế Máy Tính Vinh có bài hướng dẫn cách kiểm tra DirectX đơn giản nhất. Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

‘); }