Cách khôi phục pin laptop đã chết

Khó tin đó không chỉ là một thủ thuật đặt pin của bạn vào ngăn đá để tiết kiệm pin Laptop của bạn trên đường đổ vào thùng rác. Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com thực hiện nhé

Bạn có thể tiết kiệm pin chỉ với một mẹo đơn giản: Nếu pin của bạn là NiMH hoặc NiCD: đặt pin vào túi có khóa zip, kéo khóa túi và đặt trong ngăn đá tủ lạnh trong 12 giờ. Tuy nhiên, nếu pin của bạn là pin Lithium hoặc Lithium Polymer thì không nên sử dụng phương pháp này vì nó rất nguy hiểm. Thay vào đó, chúng ta có thể cân chỉnh lại các thông số thông báo mức pin. Lưu ý rằng những phương pháp này sẽ không thể khôi phục hoàn toàn pin của bạn, nhưng nó có thể kéo dài tuổi thọ của pin Laptop của bạn.

Khó tin đó không chỉ là một thủ thuật đặt pin của bạn vào ngăn đá để tiết kiệm pin Laptop của bạn trên đường đổ vào thùng rác.

Trước tiên, bạn cần xác định xem bạn có đúng loại pin cho phương pháp này hay không.

Lưu ý đầu tiên:

– Phương pháp này không hoạt động với máy Mac vì chúng đều sử dụng pin lithium.

– Pin của bạn phải là pin NiMH hoặc NiCD để nó hoạt động

– Nếu bạn sử dụng sai phương pháp đồng nghĩa với việc pin của bạn sẽ không hoạt động trở lại mà sẽ bị hỏng vĩnh viễn.

OK, bạn đã biết phải làm gì. Hãy chuyển sang bước tiếp theo

Vui lòng tắt máy tính và tháo pin ra khỏi máy: Đọc kỹ dòng ghi trên máy: Li-ion, Li-on, Li-ion II, Lithium, LiPo, thì đây là những loại pin TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC. SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY.

Nếu bạn không đọc được thông số này trên pin (có thể nó bị mờ, bong tróc) Vì vậy bạn có thể google để biết loại pin bạn đang sử dụng.

Trong trường hợp pin của bạn không thể sạc được nữa thì cách này chỉ có thể giúp tăng tuổi thọ của pin thêm khoảng 30 phút hoặc tăng dung lượng sạc. Phương pháp này rất hiệu quả với những trường hợp pin hao quá nhanh

Bây giờ bạn chắc chắn rằng pin của bạn là loại NiMH hoặc NiCD. Chúng ta sẽ cùng nhau đi đến bước tiếp theo

  1. Đặt pin vào túi zip.Bạn có thể tìm những chiếc túi không để không khí lọt vào bên trong túi. Điều quan trọng là đảm bảo túi vẫn được niêm phong bên trong.

Làm thế nào để khôi phục pin Laptop bị chết?

  1. Đặt túi có pin vào ngăn đá tủ lạnh.Để pin trong đó khoảng 12 giờ và nhớ không để lâu hơn vì để pin trong đó quá lâu có thể dẫn đến hỏng hoàn toàn hoặc chập mạch.

  2. Lấy túi ra khỏi tủ đông.Sau khi lấy túi pin này ra khỏi thiết bị, không lấy pin ra khỏi túi ngay lập tức. Để túi ở nhiệt độ phòng và đợi pin trở lại nhiệt độ bình thường. Nếu bạn thấy bên ngoài túi có những đốm nước, hãy dùng khăn để lau khô. Sau khi túi đã trở lại nhiệt độ bình thường, bạn để ở đó khoảng 30 phút rồi tiếp tục.

  3. Đặt lại pin vào máy.Vui lòng nhẹ nhàng đặt pin vào đúng vị trí của nó trong thiết bị và khóa pin như bình thường

  4. Cắm bộ sạc vào thiết bị.Trong khi cắm sạc nhớ không bật máy, có thể để qua đêm hoặc nhiều giờ trong ngày.

  5. Xả pin của thiết bị.Cách để xả hết pin nhanh chóng là bật máy lên sử dụng, rút ​​chân sạc ra khỏi máy. Bạn có thể chơi game, xem video để giải phóng năng lượng nhanh hơn

  6. Sạc và xả lại pin.Thực hiện bước này ít nhất hai lần, nhưng nếu bạn có thể làm thì 4-5 lần. Sau khi bạn làm theo các hướng dẫn này, pin của bạn sẽ có thể tăng dung lượng trong ít nhất nửa giờ hoặc hơn.

Những cách khôi phục pin laptop bị chết mà SUACHUALAPTOP24h.com chia sẻ thật đơn giản phải không các bạn. Làm điều đó để khắc phục tuổi thọ pin của bạn.

Nguồn : suachualaptop24h.com