Cách khắc phục lỗi loa laptop bị mất tiếng

Laptop không có tiếng hay laptop không có tín hiệu âm thanh là những lỗi vô cùng phổ biến khi bạn sử dụng laptop trong thời gian dài. Nguyên nhân nào khiến loa bị mất âm thanh? Và làm thế nào để khắc phục tình trạng đó? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

Loa laptop là một bộ phận không quá quan trọng trong hệ điều hành của laptop nhưng lại không thể thiếu bởi nếu thiếu chúng thì người dùng sẽ không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào khi xem video, phim và đặc biệt là nghe nhạc. Có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra khi Loa laptop của bạn bị mất. Máy có thể bị mất âm thanh khi bạn vừa khởi động cũng như khi đang sử dụng máy. Và sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa loa laptop bị mất tiếng trở lại bình thường.

Cách sửa loa laptop không có âm thanh

1. Kiểm tra xem âm lượng loa có bị tắt tiếng không?

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa, chọn “Âm thanh” rồi chọn “Phát lại”

Bước 2: nhấp chuột phải vào Loa và chọn “Bật”. Cách sửa loa không có âm thanh

Các bước sửa loa laptop bị mất âm thanh_1

Bước 3: Chọn OK

Nếu thử các cách trên mà vẫn không nghe được âm thanh, hãy kiểm tra xem loa (Loa) Laptop của bạn đã được bật hay chưa. Nếu đã bật loa nhưng bạn vẫn không nghe thấy âm thanh, hãy chọn “Mở Bộ trộn âm lượng” để kiểm tra toàn bộ hệ thống âm thanh có bị tắt tiếng hay không.

Cách sửa loa không có âm thanh

Các bước sửa loa Laptop bị mất âm thanh_2

2. Cài đặt lại trình điều khiển loa

Bước 2: Mở phần “Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi”

Bước 3: Nhấp chuột phải vào từng trình điều khiển loa và chọn “Gỡ cài đặt thiết bị”. Lưu ý rằng bạn phải gỡ bỏ tất cả các trình điều khiển loa trong phần này.

Cách sửa loa không có âm thanh

Các bước sửa lỗi loa laptop bị mất âm thanh_3

Cách sửa lỗi loa laptop bị lỗi

Bước 4: Khởi động lại máy tính và cài đặt lại trình điều khiển. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng Windows 10, hệ điều hành sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển bị thiếu. Nếu không bạn sẽ phải sử dụng các công cụ bên ngoài như DriverEasy, Driver Booster để tự tìm và cài đặt lại các trình điều khiển còn thiếu.

3. Lỗi phần cứng

Nếu đã thử các cách trên mà máy vẫn không sử dụng được loa ngoài thì bạn vui lòng mang máy đến cơ sở bảo hành chính hãng hoặc nơi bạn đã mua máy để được bảo hành và sửa chữa. Việc tự tháo lắp máy tính tại nhà sẽ rất khó khăn nếu bạn không phải là một thợ lắp ráp chuyên nghiệp.

4. Khởi động lại âm thanh dịch vụ

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập Services.msc để mở Service

Cách sửa loa không có âm thanh

Các bước sửa loa Laptop bị mất âm thanh_4

Bước 2: Nhấp đúp vào “Windows Audio” và thay đổi kiểu Khởi động thành Tự động

Các bước sửa loa laptop bị mất âm thanh_5

Bước 3: Nhấp vào Áp dụng

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”6 bước khắc phục sự cố máy tính mất tiếng trên Win 10 tại nhà” width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/VPR1ttNxZac?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]6 bước khắc phục lỗi máy tính bị mất âm thanh trên Windows 10 tại nhà

Và trên đây là những chia sẻ kiến ​​thức về vấn đề loa laptop bị mất tiếng mà Sửa chữa Laptop 24h .com mang đến cho bạn đọc. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng loa lapop bị mất tiếng thì hãy làm theo các bước trên để khắc phục. Trong trường hợp không khắc phục được tình trạng loa laptop bị mất âm thanh sau khi thực hiện các bước trên vui lòng gọi hotline 1800 6024 hoặc 0916 13 0000 Nhận tư vấn miễn phí về cách khắc phục. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com