Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

Sử dụng Laptop hàng ngày có vẻ giống như một thói quen hàng ngày, nhưng một ngày máy Dell của bạn bắt đầu xuất hiện. Sạc pin laptop dell không vào điện ĐỒNG Ý. Đây là vấn đề mà người dùng cảm thấy rất khó chịu khi laptop không sạc được thì làm sao sử dụng được. Để giúp ích cho các bạn khi gặp trường hợp này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách sửa laptop Dell không nhận sạc.

Xem thêm: Laptop dell khởi động không lên màn hình

1. Kiểm tra lại nguồn điện

Cach khac phuc Laptop Dell khong nhan sac pin khong - Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

Việc đầu tiên cần làm khi laptop Dell không nhận sạc pin là kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng Bút thử điện có tín hiệu đỏ không Nếu mới đổi nguồn điện mới, bạn nên lắp pin vào sử dụng vài ngày xem ổn định chưa rồi tiếp tục sử dụng.

2. Cắm lại bộ sạc vào ổ điện

1613945455 362 Cach khac phuc Laptop Dell khong nhan sac pin khong - Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

Đảm bảo rằng bạn đã lắp pin vào Laptop đúng cách và thử thay đổi ổ cắm điện hoặc bạn có thể thử bằng cách cắm thiết bị với các thiết bị điện khác. Bạn nên kiểm tra kỹ phích cắm của máy đã được lắp vào ổ điện và không bị lung lay.

3. Kiểm tra pin

1613945457 896 Cach khac phuc Laptop Dell khong nhan sac pin khong - Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

Cách tốt nhất để sửa lỗi pin laptop dell không nhận sạc có thể là do pin của bạn bị hư hoặc bạn sử dụng quá lâu khiến máy bị chai. Vì vậy bạn hãy kiểm tra một chút là tháo kiểm tra pin ra khỏi máy tính và cắm sạc trực tiếp vào laptop sau đó bật nguồn lên. Nếu máy tính của bạn khởi động, nguồn trong laptop hoạt động bình thường thì có nghĩa là pin thực sự có vấn đề. Hoặc bạn có thể mượn một máy tính cùng loại với bạn và thử cài đặt nó qua để bạn có thể kiểm tra nó. Nếu cảm thấy pin chai quá lâu thì bạn nên thay pin mới cho máy để máy hoạt động bình thường.

4. Kiểm tra thiết bị sạc

1613945460 978 Cach khac phuc Laptop Dell khong nhan sac pin khong - Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

Cũng có thể trong một số trường hợp cáp sạc của bạn bị đứt ở đó mà bạn không biết nên có thể khiến máy tính của bạn không sạc được nên việc tiếp theo bạn cần làm là Kiểm tra lại dây sạc của mình xem có vấn đề gì không. Để thực hiện được, bạn rút dây sạc ra khỏi ổ cắm, tiếp theo bạn vuốt theo chiều của dây sạc, bẻ cong dây để kiểm tra xem có bị đứt ngầm hay không. Bạn cũng nên thử để ý xem có mùi khét bốc ra từ cáp sạc hay không. Cũng có trường hợp bạn sử dụng bộ sạc không tốt nên xảy ra tình trạng không sạc được pin.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sạc pin laptop Dell mới mua chuẩn nhất

5. Kiểm tra khe cắm sạc trên Laptop

1613945461 392 Cach khac phuc Laptop Dell khong nhan sac pin khong - Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

Khi bạn cắm sạc mà cảm thấy khe cắm sạc lỏng lẻo thì rất có thể máy đã bị hư main của máy và cần chú ý xem khe cắm có bị đổi màu hay có mùi khét hay không.

6. Nhiệt độ của máy quá nóng

1613945461 615 Cach khac phuc Laptop Dell khong nhan sac pin khong - Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

Có thể bạn chưa biết rằng máy tính quá nóng cũng có thể khiến máy không sạc được. Và đôi khi máy quá nóng cũng gây ra các tác dụng phụ như cháy nổ hoặc khi nhiệt độ tăng quá cao các cảm biến của pin sẽ thông báo cho hệ thống pin rằng nó đã được sạc đầy nên khi vừa sạc lại. một vài phút hoặc không có trạng thái chỉ báo pin.

Để có thể khắc được điều này, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một tấm đế tản nhiệt dưới đáy máy. Ngoài ra, không nên sử dụng quá nhiều dưới chăn, nệm và cũng nên vệ sinh máy tính định kỳ để đảm bảo các khe thông gió bên trong máy luôn thông thoáng tránh bị tắc nghẽn.

7. Cài đặt lại trình điều khiển pin của bạn

1613945462 111 Cach khac phuc Laptop Dell khong nhan sac pin khong - Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

Có thể sự cố này xảy ra nếu bạn đang sử dụng sai trình điều khiển pin Laptop Dell và bạn cũng có thể cài đặt lại trình điều khiển, xem điều này có khắc phục được sự cố bạn đang gặp phải không. Để cài đặt lại trình điều khiển pin, hãy sử dụng trình quản lý thiết bị hệ điều hành. Kết nối Laptop của bạn với Internet, sau đó tìm và nhập cài đặt trình điều khiển pin trong trình quản lý thiết bị. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và trình điều khiển pin sẽ được cài đặt lại tự động.

8. Cập nhật BIOS của bạn

Cach khac phuc Laptop Dell khong nhan sac pin khong - Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

BIOS là một chương trình quản lý kết nối hệ điều hành và các thiết bị phần cứng của Laptop. Đôi khi cài đặt BIOS bị lỗi có thể ảnh hưởng đến việc máy tính không sạc được. Bạn cũng có thể cập nhật BIOS để sửa các cài đặt bị lỗi. Để cập nhật BIOS, bạn phải truy cập trang web chính thức của Dell và tìm trang hỗ trợ của Laptop, sau đó tải xuống phiên bản mới nhất và cài đặt BIOS trên Laptop của bạn.

Lưu ý: Hãy cẩn thận khi cập nhật BIOS mới và luôn sao lưu dữ liệu của bạn trước khi thực hiện vì nếu bạn làm sai hoặc gặp sự cố, máy tính của bạn sẽ không sử dụng được và dữ liệu cũng sẽ bị mất.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cập nhật bios cho Laptop HP

Nếu các cách trên không hiệu quả thì bạn nên mang laptop dell của mình đến trung tâm sửa laptop Máy Tính Vinh để kỹ thuật viên kiểm tra kỹ lưỡng và dễ dàng biết được nguyên nhân do đâu của laptop dell. lấy pin.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline: 02363.663.333

Cơ sở 1: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

‘); }