Cách khắc phục laptop bị lỗi fan error

Khi sử dụng laptop bạn sẽ gặp phải một số lỗi không mong muốn như lỗi quạt gió,… Vậy bạn đã biết cách khắc phục laptop bị lỗi quạt gió chưa? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của hệ thống sửa chữa laptop uy tín Máy Tính Vinh.

1. Dấu hiệu nhận biết laptop bị lỗi quạt gió.

Dấu hiệu nhận biết laptop bị lỗi quạt gió

Lỗi quạt thường xảy ra khi bạn khởi động máy tính. Màn hình hiển thị dòng chữ Lỗi quạt. Bạn đang khá bối rối không biết điều gì xảy ra với máy tính của mình. Bạn tiếp tục để máy chạy nhưng được khoảng 10-15 phút thì máy đột ngột tắt.

Bạn sẽ nhận thấy rằng quạt làm mát vẫn hoạt động bình thường nhưng máy tính đã tắt. Nếu bạn khởi động lại thiết bị, nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

2. Nguyên nhân khiến laptop bị lỗi quạt gió.

Nguyên nhân laptop bị lỗi quạt tản nhiệt.

Tình trạng laptop bị lỗi quạt gió chủ yếu do các nguyên nhân sau:

  • Do xung đột giữa quạt chip và main.
  • Hoặc bạn vô tình quên lắp quạt CPU trên Main.

Trong trường hợp bạn vô tình quên lắp quạt CPU trên Main thì bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn. Bạn chỉ cần tháo rời laptop sau đó cắm lại.

Tuy nhiên, nguyên nhân đến từ xung đột giữa quạt chip và Main, cách khắc phục có phần phức tạp hơn. Đa số mọi người sẽ khuyên bạn nên đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra Quạt. Cùng với đó là việc vệ sinh quạt sạch sẽ.

3. Cách sửa laptop bị lỗi quạt

Laptop được coi là người bạn đồng hành cùng chúng ta trong công việc và cuộc sống. Bởi chúng không chỉ là thiết bị để giải trí mà quan trọng là công cụ làm việc vô cùng hiệu quả.

Nếu một ngày đẹp trời máy tính của bạn đột ngột tắt sau 10 – 20 phút sử dụng thì cũng đừng quá lo lắng. Vì lúc này laptop đã bị Lỗi Quạt. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác để máy tính hoạt động bình thường trở lại.

  • Kiểm tra tình trạng quạt của Laptop

Kiểm tra tình trạng quạt của Laptop

Đầu tiên, bạn cần xem lại chất lượng quạt của laptop có chạy tốt hay không. Nếu chiếc quạt đó vẫn hoạt động trơn tru thì tình trạng lỗi này có thể đến từ nguyên nhân khác. Bước tiếp theo, bạn cần kiểm tra tổng quan bộ nguồn của quạt. Trong trường hợp màn hình laptop xuất hiện dòng chữ [Fan Error] thì bạn nên kiểm tra ngay Bios.

Bạn chỉ cần xác định được nguyên nhân xuất phát từ đâu thì sẽ có giải pháp khắc phục tình trạng laptop bị lỗi quạt gió.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người am hiểu về máy tính thì không nên sửa chữa vì rất dễ làm hỏng laptop của bạn hơn nữa.

  • Sửa laptop bị lỗi quạt gió do quạt và main không tương thích.

Trong trường hợp quạt chip và Main bị xung đột với nhau, bạn cần làm theo các bước sau để khắc phục lỗi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và nhấn F2 liên tục. Hoặc với một số dòng máy tính khác, bạn cũng có thể chọn bấm Phím F1, F10, hoặc là DEL. Đây là cách bạn có thể truy cập màn hình BIOS.

Sửa laptop bị lỗi quạt gió do quạt và main không tương thích.

Trong trường hợp bạn không thể truy cập BIOS, vui lòng khởi động lại máy tính của bạn một lần nữa.

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào phần [Hardware Monitor]. Với một số Laptop sở hữu chương trình BIOS được gọi là Màn hình phần cứng, chẳng hạn như: PC Health, H / W Monitor hoặc Status, v.v.

Sửa laptop bị lỗi quạt gió do quạt và main không tương thích.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào [CPU Fan Speed]. Tiếp theo, chuyển về chế độ [Ignored].

Bước 4: Bạn bấm F10. Chìa khóa để lưu tất cả các thay đổi mà bạn đã thực hiện. Cuối cùng chọn đồng ý hoàn thành.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không được. Khi đó cách tốt nhất là bạn nên đưa máy đến trung tâm sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín MayTinhVinh.com. Tại đây, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục lỗi đó cho bạn.

Vì thế, Máy Tính Vinh Mình vừa chia sẻ với các bạn cách sửa lỗi laptop bị lỗi quạt gió. Hi vọng với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng thực hiện mỗi khi máy tính của mình gặp phải lỗi này. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

‘); }