Cách kết nối wifi không dây với PC bằng Adapter wifi

Nhiều người dùng không biết hoặc thậm chí không biết rằng PC ngoài việc sử dụng dây mạng trực tiếp còn có thể bắt sóng wifi trực tiếp. Trong bài viết hôm nay, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn “Kết nối wifi không dây bằng PC”.

Tại sao không dùng PC để bắt wifi? Nếu chẳng may dây mạng cắm trực tiếp vào PC của bạn bị đứt khiến bạn không thể kết nối mạng để giải quyết công việc và liên lạc với mọi người, đừng lo lắng nếu bạn có các thiết bị như bộ phát wifi, card wifi PC hay wifi tích hợp sẵn thì mọi việc sẽ được giải quyết. một cách nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bộ chuyển đổi wifi và cách sử dụng bộ chuyển đổi để kết nối wifi không dây.

Bộ chuyển đổi Wifi là gì?

Bộ kích sóng wifi hay USB wifi là thiết bị giúp thu sóng wifi được thiết kế nhỏ gọn giống như một chiếc USB hoặc đầu kết nối của chuột không dây với chức năng kết nối máy tính với sóng wifi dùng để truy cập mạng thông qua cổng USB. .

Bộ phát wifi có thiết kế rất nhỏ gọn

Bộ chuyển đổi wifi bao gồm 3 phần chính:

  • Đầu nối USB 2.0 hoặc 3.0 cắm trực tiếp vào cổng USB của máy tính.
  • Cần phát sóng là bộ phát wifi của thiết bị. Đây là cấu trúc quan trọng mà thiết bị USB wifi nào cũng có.
  • Các vi mạch điện tử bên trong thiết bị giúp thu tín hiệu sóng wifi.

Cách cài đặt và sử dụng bộ chuyển đổi wifi

Để cài đặt bộ điều hợp wifi, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Cắm bộ phát wifi vào cổng kết nối USB của máy tính.

Bước 2: Cài đặt trình điều khiển cho bộ điều hợp wifi, thiết bị sẽ tự động phát hiện và cài đặt trình điều khiển, nhưng nếu bộ điều hợp không tự động phát hiện trình điều khiển, bạn có thể cài đặt trình điều khiển cho nó bằng cách truy cập trang chủ Bộ điều hợp không dây hoặc trang chủ của nhà sản xuất PC của bạn để tải xuống trình điều khiển Wifi. Lưu ý rằng bạn phải tải xuống đúng trình điều khiển Bộ điều hợp không dây.

Bước 3: Kết thúc và hoàn tất cài đặt.

Bộ điều hợp wifi miễn phí cho trình điều khiển

Để sử dụng bộ kích sóng wifi, bạn chỉ cần cắm và lắp bộ phát wifi như trên là đã có thể bắt được wifi cho PC của mình rồi.

Trên đây Sửa Laptop 24h đã hướng dẫn các bạn cách “Kết nối không dây wifi với PC”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công và kết nối luôn ổn định cho máy tính của mình.

Nguồn : suachualaptop24h.com