Cách gỡ phần mềm độc hại và xóa nội dung quảng cáo trên Macbook

Nội dung quảng cáo, phần mềm độc hại luôn là nỗi lo chung của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất giúp bạn giải quyết nỗi lo này trên Macbook.

  Xóa quảng cáo và chống vi-rút cho MacBook

Xóa quảng cáo và chống vi-rút cho MacBook

MacOS có một tính năng chống phần mềm độc hại được gọi là “XProtect” (Cách ly Tệp), nhưng nó chỉ chặn một số phần mềm độc hại phổ biến hiện nay. Vì vậy, để giữ an toàn, bạn cần tuân theo các nguyên tắc an toàn trực tuyến khi sử dụng Mac.

  • Chỉ tải xuống ứng dụng thông qua App Store của Apple.
  • Chỉ tải xuống ứng dụng từ các trang web chính thức của nhà phát triển.

>>> Cách tắt máy tính bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows nhanh chóng

Chặn quảng cáo, diệt vi rút cho MacOS

Hiện nay có nhiều nhà phát triển cũng đang cung cấp các chương trình diệt vi rút cho macOS. Đặc biệt, Sophos Home là phần mềm diệt virus miễn phí hàng đầu cho Mac. Khi sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần tạo một tài khoản Sophos miễn phí trước khi tải xuống và bạn sẽ không cần cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào khác trên PC của mình.

Trong trường hợp Macbook của bạn bị nhiễm virus, ứng dụng này sẽ thực hiện quét toàn bộ hệ thống để tìm ra phần mềm độc hại và loại bỏ chúng một cách nhanh chóng.

  Cảnh báo máy tính bị nhiễm virus

Cảnh báo máy tính bị nhiễm virus

“Macbook không bị nhiễm phần mềm độc hại” và “bạn không cần chống vi-rút trên Macbook” là những lời khuyên cũ không còn đúng nữa. Các máy Mac hiện tại đã dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại. Có thời điểm, Flashback Trojan đã lây nhiễm hơn 6000 máy Mac trên khắp thế giới.

Sử dụng Malwarebytes cho Mac

Nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và các phần mềm rác khác khỏi máy Mac của mình, bạn không thể sai lầm với Malwarebytes – một phần mềm bảo vệ khỏi mọi mối đe dọa từ virus, phần mềm độc hại. Được phát triển bởi Malwarebytes Corporation.

Giao diện Malwarebytes Anti-Malware

Giao diện Malwarebytes Anti-Malware

Nhà phát hành Malwarebytes trước đây đã tạo ra một công cụ bảo mật được đánh giá cao cho Windows. Với Mac, Malwarebytes ban đầu được mở rộng bằng cách mua và đổi tên Adware Medic -. Ứng dụng này đã phổ biến và hoạt động tốt trong quá khứ.

Có hai phiên bản Malwarebytes dành cho Mac: Miễn phí và Cao cấp. Phiên bản miễn phí cung cấp cho người dùng tính năng quét và loại bỏ phần mềm độc hại nhanh chóng. Trong khi đó, phiên bản Premium sẽ liên tục giám sát thiết bị của bạn để phát hiện và ngăn chặn phần mềm gián điệp và mã độc trước khi chúng có thể lây lan.

>>> Microsoft buộc người dùng cài trình duyệt Edge mới?

Trên đây Sửa Laptop 24h đã chia sẻ đến các bạn cách gỡ bỏ phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo trên Macbook. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Nguồn : suachualaptop24h.com