Cách giãn dòng trong Excel đơn giản nhất

Khi làm việc trong Excel, bạn thường phải điều chỉnh các hàng và cột để chuẩn hóa. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc cách giãn dòng trong Excel nào vừa đơn giản vừa nhanh chóng. Vì vậy bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ giới thiệu đến các bạn giãn cách dòng trong Excel Dễ nhất. Để bạn lựa chọn giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Mời các bạn cùng theo dõi.

Xem các bài viết liên quan:

Cách xoay văn bản trong Excel

Sửa lỗi excel tìm thấy nội dung không đọc được trong lỗi .xlsx 2007

Khôi phục tệp excel được định dạng sau khi lưu và đóng

1. Cách giãn cách các dòng trong Excel theo cách thủ công

Mặc dù chỉ làm bằng tay nhưng nó sẽ rất hữu ích và dễ làm. Với những văn bản Excel đơn giản, bạn nên sử dụng cách này để có thể thay đổi kích thước của hàng và cột.

Cach gian dong trong Excel don giản nhát - Cách giãn dòng trong Excel đơn giản nhất

Để thực hiện, bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột lên đầu cột / hàng. Sau đó di chuyển chuột vào giữa hai cột / hàng. Khi con trỏ chuột của anh ấy thay đổi mũi tên bên. Bạn bấm và giữ chuột trái, sau đó di chuyển để có thể điều chỉnh kích thước của cột và hàng.

2. Khoảng cách trong Excel đều

Trong những trường hợp đó, bạn muốn điều chỉnh kích thước của các hàng và cột đồng đều. Thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo phương pháp một cách đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể giãn cách đều nhau. Cách này sẽ giúp tệp Excel của bạn thẩm mỹ hơn cũng như chuyên nghiệp hơn. Các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn các hàng và cột mà bạn muốn thay đổi kích thước bằng nhau.

1602961578 128 Cach gian dong trong Excel don giản nhát - Cách giãn dòng trong Excel đơn giản nhất

Bước 2: Sau đó nhấp chuột phải vào đầu hàng và cột, sau đó chọn Chiều rộng cột (Nếu đó là dòng bạn chọn để chuyển đến Chiều cao hàng).

Bước 3: Nhập kích thước vào ô và tiếp tục nhấn Đi vào.

3. Giãn cách dòng trong Excel tự động

Ngoài khoảng cách hai dòng trong excel, bạn có thể giãn cách hàng và cột tự động theo một kích thước nhất định. Và bạn có thể tự động giãn cách theo nội dung bạn đã nhập.

Đây là một cách tuyệt vời để bạn điều chỉnh kích thước của hàng / cột. Cách này bạn có thể sử dụng trong mọi trường hợp. Đặc biệt, nó còn phù hợp với những trường hợp tập tin dữ liệu của bạn quá lớn. Các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn các cột và hàng bạn muốn tự động thay đổi kích thước.

1602961579 340 Cach gian dong trong Excel don giản nhát - Cách giãn dòng trong Excel đơn giản nhất

Bước 2: Tại tab Trang Chủ, bạn nhấp vào định dạng (hình tam giác nhỏ), sau đó nhấp vào Chiều rộng cột AutoFit.

Chỉ với 2 bước đơn giản trên, bạn đã dàn trải các cột trong Excel hoàn toàn tự động. Trường hợp bạn chọn dòng thì bước 2 bạn chọn nhập Chiều cao hàng tự động. Và ở bước 2 này, khi bấm Định dạng, bạn nhớ bấm vào hình tam giác nhỏ để có thể hiển thị các tùy chọn.

Như vậy Máy Tính Vinh đã giới thiệu đến bạn đọc khoảng cách trong Excel khá đầy đủ và chi tiết. Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể dễ dàng thực hiện khi muốn rạn da nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

‘); }