Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Nhiều game thủ vẫn thắc mắc làm cách nào để giảm giật lag trong quá trình trải nghiệm game. Vì mỗi trận chiến với đồng đội trong những thời khắc quan trọng luôn xuất hiện tình huống này. Do đó, bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả các bạn nhé.

>> Xem thêm:

Cách sửa lỗi hệ thống lỗi lol lỗi

Cách giảm lag lol hiệu quả

Vì để giảm giật lag hiệu quả, bạn không chỉ chỉnh trên game mà cả hệ điều hành Windows. Với sự hướng dẫn sau đây của hệ thống Máy Tính Vinh, bạn có thể áp dụng những cách sau.

61Xca2Q - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quảTải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

• Với trò chơi Liên minh huyền thoại

Thực tế, việc hạ thấp cấu hình cài đặt trong game Lol không chỉ giúp bạn giải trí khi chơi game tốt hơn mà nó còn làm giảm tình trạng giật lag của Liên Minh Huyền Thoại nữa, lol. Bởi đơn giản, dữ liệu này khi sử dụng kỹ năng cũng được gửi ngược lại từ hệ thống máy tính của bạn cho chú. Do đó, giảm các hiệu ứng và thông số sẽ giúp ích rất nhiều.

Định cấu hình cài đặt trong tệp Cấu hình

Cấu hình cài đặt trong fiel Config Lol sẽ giúp bạn loại bỏ các hiệu ứng mà trong game không cho phép tinh chỉnh. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để giảm lag lol và tăng fps lol.

Bước 1: Đầu tiên đi đến thư mục theo đường dẫn D:> Trò chơi> lol> GameData> Ứng dụng> LoLVN> Game> Cấu hình.

Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quảLưu ý: MayTinhVinh.com Danang đưa Lol vào ổ D> Game> lol.

Bước 2: Sẽ có một tệp ở đây game.cfg, bạn nhấp chuột phải để mở tệp này bằng công cụ Sổ tay với Mở với Xin vui lòng.

1604150430 760 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Tiếp theo chọn Sổ tay trong danh sách rồi nhấp vào đồng ý.

1604150432 860 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Bước 3: Trong cài đặt này, tất cả các bạn đặt thành 0 như trong hình. Chỉ trừ 2 giá trị FrameCaptype và ShadowEnabled giữ ổn định.

1604150433 13 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Lưu ý: Không đặt giá trị> 2.

Sau khi toàn bộ thiết lập hoàn tất, hãy lưu lại và chơi Lol để xem tình trạng này có giảm đi hay không.

Chỉnh sửa đồ họa trong trò chơi

Việc chỉnh sửa đồ họa trong game cũng là một dụng ý của nhà sản xuất nhằm giúp nhiều bạn sử dụng máy tính có cấu hình thấp vẫn có thể chơi được game Lol. Hãy tắt hết các hiệu ứng và để đồ họa ở mức thấp để khi chơi game không bị giật, lag.

1604150433 99 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Chế độ này chỉ hoạt động khi bạn đang trong trận đấu. cắm chìa khóa Esc và hình ảnh được hiển thị.

Kích hoạt chế độ cấu hình thấp

Trong Lol có một chế độ gọi là chế độ cấu hình thấp và nó cho phép hệ thống tự động tắt các thành phần không cần thiết trong Lol để máy tính của bạn có thể chơi mượt mà. Chế độ này xuất hiện trong biểu tượng Cài đặt khi bạn đang ở trong phòng chờ hoặc giao diện gốc của trò chơi này. Chế độ này không được hiển thị khi chơi trong trò chơi.

1604150433 136 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Nếu đã bật chế độ này mà vẫn không giảm được tình trạng giật lag Liên Minh Huyền Thoại thì bạn nên thay một chiếc Laptop mới tốt hơn để khắc phục tình trạng trên.

• Đối với máy tính Windows

Ngoài ra, cách tinh chỉnh lag lol trong game, thiết lập mạng trong hệ điều hành Windows rất quan trọng và nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm chơi game của bạn.

Sử dụng dây mạng

Một điều tối kỵ khi chơi game online, đặc biệt là Lol, đó là sử dụng Wifi khi chơi. Sóng wifi thường không ổn định với các thiết bị laptop dù là thế hệ mới hiện nay. Bạn vẫn có thể chơi game Liên Minh Huyền Thoại nhưng với ping không ổn định, có thể lên cao và xuống thấp liên tục. Do đó, để giảm tình trạng giật lag thì việc cắm dây mạng cho các thiết bị laptop là lựa chọn tốt nhất.

Cắt băng thông chạy trong nền Windows

Thông thường hệ điều hành Windows sẽ dành 20% băng thông mạng của bạn cho các tác vụ nền hoặc Windows Update. Đây cũng là lý do mà bạn cần phải cắt nó đi để giảm tình trạng giật lag. Hãy thử cách này, bạn sẽ cảm thấy nó thực sự hiệu quả trong vấn đề mà Máy Tính Vinh nêu trên.

Bước 1: Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó nhập lệnh gpedit.msc truy cập vào Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

1604150433 771 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Bước 2: Trong Local Group Policy Editor, bạn truy cập vào đường dẫn như sau Chính sách máy tính cục bộ -> cấu hình máy tính -> mẫu hành chính -> Mạng lưới -> Chương trình lập lịch gói chất lượng dịch vụ. Nhìn sang bên phải sẽ thấy một tệp có tên Giới hạn băng thông dự trữ.

1604150433 890 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quảTiếp theo, nhấp đúp vào Giới hạn Băng thông Dự trữ, bạn chọn nhập Kích hoạt và tại mục Giới hạn băng thông chỉnh sửa thành 0 (tương đương 0%) rồi nhấp vào đồng ý Xin vui lòng. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng 100% internet rồi.

1604150433 655 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Tắt các dịch vụ không cần thiết

Trên hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều dịch vụ không cần thiết. Một số trong số chúng không chỉ làm chậm Laptop của bạn mà còn ảnh hưởng đến tốc độ mạng bạn đang sử dụng. Do đó, bạn nên tắt chúng đi để giảm tình trạng giật lag. Nhưng làm cách nào để biết dịch vụ nào nên được tắt và làm thế nào để tắt nó?

Mời các bạn tham khảo bài viết Cách tắt các ứng dụng dịch vụ không cần thiết trong Windows 10 của chúng tôi.

Tắt các chương trình tự khởi động lại

Giống như các dịch vụ không cần thiết, các chương trình khởi động mang tính cập nhật hệ thống nhiều hơn, trình quét chống vi-rút được cập nhật liên tục. Nếu bạn thực sự cảm thấy không cần thiết thì hãy tắt chúng đi để giảm tình trạng giật lag.

Bước 1: Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó nhập lệnh msconfig truy cập vào Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

1604150433 940 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Bước 2: Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8 thì tại bước này bạn chỉ cần vào Khởi động có thể thiết lập các chương trình tự động ngay lập tức. Nhưng đối với hệ điều hành Windows 10, bạn cần nhấp vào thêm Mở trình quản lý tác vụ.

1604150434 52 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Bước 3: Nhấp chuột phải vào bất kỳ dịch vụ nào bạn đang sử dụng Đã bật và bấm vào Vô hiệu hóa. Đặc biệt là bang Tác động Statup Cao tốt Med Tức là bạn phải tắt nó đi ngay lập tức để đảm bảo rằng băng thông của bạn luôn được sử dụng ưu tiên 100% cho các game Lol.

1604150434 849 Cach giam lag lol don giản và hiẹu quả - Cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Với những cách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả mà Máy Tính Vinh đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng một trong số chúng để khắc phục lỗi trên và giúp trải nghiệm chơi game thú vị. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline: 02363.663.333

Cơ sở 1: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

‘); }