Cách fix lỗi máy tính laptop không mở được các chương trình khi click vào biểu tượng

Máy tính của bạn không thể mở bất kỳ chương trình nào và mỗi khi bạn mở các chương trình như Google Chrome, Photoshop, KMPlayer … thì hệ điều hành windows cũng hiển thị thông báo Mở bằng thư thoại. Vậy làm cách nào để khắc phục Lỗi Laptop không mở được chương trình khi nhấn vào biểu tượng, để có thể đưa máy tính về trạng thái ban đầu ?. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Cách sửa lỗi biểu tượng màn hình Windows 7 bị mất

1. Nguyên nhân gây ra lỗi máy tính laptop không mở được các chương trình

Nguyên nhân của vấn đề là do máy tính không thể mở các chương trình và mỗi khi bạn nhấp vào chương trình, hệ điều hành Windows sẽ điều hướng màn hình hiển thị đến hộp thoại Open With (ngay cả đối với tệp Setup). Rất có thể máy tính của bạn bị nhiễm vi-rút. Điều này sẽ dẫn đến máy tính của bạn bị lỗi tệp explorer.exe. Vì lỗi liên quan đến hệ thống máy tính, bạn sẽ cần phải thay đổi một chút cài đặt cho hệ thống tệp và bạn cần thận trọng về điều này.

2. Cách sửa máy tính laptop không mở được các chương trình khi bấm vào biểu tượng

Để khắc phục lỗi này, bạn tiến hành cài đặt lại hệ điều hành Windows cho máy tính

Bước 1 : Đầu tiên, mở tổ hợp phím windows + R và sau đó gõ lệnh Regedit và bấm vào đồng ý. Hoặc bạn có thể nhấp vào Menu Bắt đầu -> Tiếp theo, nhập Regedit vào trường Tìm kiếm chương trình và tệp -> mở tiếp Regedit trong phần Chương trình.

Cach fix loi may tinh laptop khong mo duoc cac - Cách fix lỗi máy tính laptop không mở được các chương trình khi click vào biểu tượngBước 2 : Khi hệ thống mở cửa sổ Trình chỉnh sửa sổ đăng ký xuất hiện trên màn hình, bạn lần lượt mở các mục sau HKEY_CURRENT_USER sau đó vào Phần mềm. Tiếp tục đến thư mục Microsoft -> rồi đến các cửa sổ -> bấm vào Phiên bản hiện tại -> tìm tab File Exts -> cuối cùng là mục OpenWithListOpenWithProgids.

1607014470 48 Cach fix loi may tinh laptop khong mo duoc cac - Cách fix lỗi máy tính laptop không mở được các chương trình khi click vào biểu tượng

Bước 3 : Nhấp vào mục OpenWithList sẽ xuất hiện bên tay phải, bạn tiến hành xóa hết các file bên đó và chỉ giữ lại REG_SZ (giá trị không được đặt) như hình bên dưới.

1607014471 774 Cach fix loi may tinh laptop khong mo duoc cac - Cách fix lỗi máy tính laptop không mở được các chương trình khi click vào biểu tượng

Bước 4 : Cuộc sống OpenWithProgids, bạn cũng thực hiện xóa với tệp bên trái ngoại trừ REG_SZ (giá trị không được đặt)REG_NONE (giá trị nhị phân có độ dài bằng 0).

1607014473 975 Cach fix loi may tinh laptop khong mo duoc cac - Cách fix lỗi máy tính laptop không mở được các chương trình khi click vào biểu tượng

Cuối cùng, bạn chỉ cần Khởi động lại tốt Đăng xuất (có thể) quay lại máy tính và truy cập vào phần mềm để xem tình trạng lỗi đã được cải thiện hay chưa.

Tìm hiểu thêm Cách đưa icon máy tính ra màn hình Desktop win 7 10

Như vậy, bài viết trên MayTinhVinh.com đã chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không mở được chương trình khi bấm vào biểu tượng qua 4 bước cực kỳ đơn giản với tính năng Regedit có sẵn trên máy tính. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng MayTinhVinh.com

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Địa chỉ hệ thống:

Cơ sở 1: 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hotline: 02363.663.333

‘); }