Cách dùng google drive hiệu quả trên máy tính

Cùng với Dropbox, OneDrive hay iCloud trên thiết bị iOS, Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến nhất và tốt nhất của Google. Vì vậy, tất cả các bạn biết cách sử dụng Google Drive trên máy tính chưa. Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Máy Tính Vinh nhé.

>>

Cách nhanh chóng thiết lập email cá nhân trên máy tính

Outlook là gì? Cách sử dụng Outlook 2010

1. Đăng nhập tài khoản Google Drive của bạn

Trước tiên, bạn cần truy cập trang chủ của Google Drive theo địa chỉ sau drive.google.com. Sau đó, bạn kéo thanh cuộn xuống cuối và nhấn Truy cập Google Drive để có thể đăng nhập.

Vì đây là một dịch vụ của Google nên để đăng nhập bạn cần sử dụng được tài khoản Google Mail (tài khoản Gmail) của chính mình.

2. Tạo một thư mục mới và tải dữ liệu lên Google Drive

Bước 1: Tại giao diện chính của dịch vụ Google Drive, bấm vào mục Mới Màu đỏ. Sau đó chọn mục đầu tiên – Thư mục trong cửa sổ đầu tiên. Khi xuất hiện Thư mục mới, bạn nhập tên bạn muốn đặt cho thư mục rồi bấm vào Tạo nên.

Cach dung google drive hiẹu quả tren máy tính - Cách dùng google drive hiệu quả trên máy tính

Nếu tải nhiều dữ liệu lên Google Drive, bạn có thể tạo nhiều thư mục với các tên khác nhau để dễ dàng nhận ra và quản lý dữ liệu của mình. Trong giao diện cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình bao gồm:

 • Thư mục: Tạo một thư mục mới.
 • Tải tệp lên: Tải tệp từ máy tính của bạn lên ứng dụng Google Drive.
 • Tải lên thư mục: Tải bất kỳ thư mục nào trên máy tính của bạn lên ứng dụng Google Drive.
 • Google Docs, Sheets, Slides: Ứng dụng nhập văn bản và nhập dữ liệu trực tuyến (tương tự như bộ công cụ Office của Microsoft).
 • Thêm: Nhiều tùy chọn hơn.

Bước 2: Chọn thư mục vừa tạo (tại đây Máy Tính Vinh chọn tên là MayTinhVinh.com). Sau đó, tiếp theo, bạn mở bảng tùy chọn trong Mới và nhấp chuột tiếp theo Tải lên tệp để có thể tải bất kỳ tệp nào lên ứng dụng Google Drive. Trên màn hình xuất hiện cửa sổ Windows, hãy chọn tập tin bạn cần sao lưu. Nó có thể là tệp hình ảnh, trò chơi hoặc tệp cài đặt ứng dụng hoặc bất kỳ văn bản nào. Chọn xong mặt hàng Mở.

1603125002 728 Cach dung google drive hiẹu quả tren máy tính - Cách dùng google drive hiệu quả trên máy tính

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được sử dụng cho một tệp lẻ (hình ảnh, văn bản). Nếu có nhiều thì bạn phải sử dụng Folder upload để có thể tải nhiều file cùng lúc.

1603125004 402 Cach dung google drive hiẹu quả tren máy tính - Cách dùng google drive hiệu quả trên máy tính

Bước 3: Đây là hình ảnh khi dữ liệu đang được thu thập trên ứng dụng Google Drive.

3. Chia sẻ dữ liệu trên Google Drive

Không chỉ lưu trữ, ứng dụng Google Drive còn cho phép bạn chia sẻ thông tin cũng như dữ liệu của mình với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ thư mục nào, sau đó chọn dữ liệu bạn muốn chia sẻ, tiếp tục nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào. Chia sẻ

1603125004 872 Cach dung google drive hiẹu quả tren máy tính - Cách dùng google drive hiệu quả trên máy tính

Khi giao diện mới xuất hiện trên màn hình, bạn có thể nhập tên (đây là tên tài khoản Gmail) của những người mà bạn muốn chia sẻ thông tin. Mọi người, tên và nội dung cho chia sẻ này. Hoặc bạn thậm chí cho phép những người này làm những gì để chia sẻ tệp của bạn, như:

1603125004 988 Cach dung google drive hiẹu quả tren máy tính - Cách dùng google drive hiệu quả trên máy tính

 • Có thể chỉnh sửa: Có thể chỉnh sửa.
 • Có thể bình luận: Bình luận.
 • Có thể xem: Xem chia sẻ.

Sau đó nhấn vào Gửi (màu xanh lá cây) ngay bên dưới góc trái của giao diện Chia sẻ với người khác để có thể chia sẻ với họ.

1603125004 669 Cach dung google drive hiẹu quả tren máy tính - Cách dùng google drive hiệu quả trên máy tính

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem mục Nâng cao nhỏ xinh ngay dưới góc phải của giao diện đang được triển khai. Nếu bạn muốn thêm hoặc thêm các cài đặt khác cho bài chia sẻ của mình, hãy nhấp vào nó.

Tại đây, một số tính năng nâng cao mà bạn có thể sử dụng như Ai có quyền truy cập / Thay đổi: Chỉnh sửa, thay đổi và tạo quyền truy cập để các thành viên chia sẻ dữ liệu hoặc có thể đề xuất sao chép sau khi chia sẻ.

Nhấp vào Gửi để chia sẻ với những người khác

Đây là giao diện sau khi thực hiện xong quá trình chia sẻ, bấm vào mục Làm xong hoàn thành.

Trong giao diện chính của ứng dụng Google Drive, bạn có thể thấy các tùy chọn sau (theo thứ tự):

 • Đầu tiên: Thay đổi, chọn chế độ hiển thị cho dữ liệu, thư mục và tệp trên ứng dụng Google Drive (dạng lưới hoặc dạng danh sách).
 • Thứ hai: Chọn cách sắp xếp các tệp trong Folder theo thứ tự bảng chữ cái.
 • Thứ ba: Thông tin chi tiết về hoạt động của dịch vụ Google Drive này.
 • Thứ 4: Cài đặt

4. Cài đặt Google Drive trên máy tính của bạn

Bước 1: Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Google Drive trực tuyến (mỗi lần như vậy bạn phải truy cập trang chủ của nó như ban đầu). Người dùng có thể chọn mục nhập Tải Drive cho PC bên dưới để có thể tải Drive về máy tính của bạn.

Bước 2: Một trang mới xuất hiện, nhấp vào Tải xuống Drive. Sau đó chọn phiên bản (dành cho máy tính) rồi tiếp tục nhấn vào Accept and Install để tiến hành tải về máy.

Chờ một lát để máy tính tải bộ cài Google Drive.

Bước 3: Tốc độ tải xuống và thời gian hoàn thành phụ thuộc chủ yếu vào độ ổn định và chất lượng của Internet mà bạn đang sử dụng. Sau khi tải xuống xong, hãy nhấp vào mục Bắt đầu để bắt đầu sử dụng.

Bước 4: Bạn tiến hành đăng nhập lại. Tốt nhất bạn nên dùng chung tài khoản gamil để có thể đồng bộ dữ liệu cũng như sử dụng thuận tiện hơn. Nhưng cũng tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ có những quyết định khác nhau.

Vì thế Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng google drive hiệu quả trong bài viết lần trước. Hi vọng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

‘); }