Cách đổi địa chỉ ip win 10 đơn giản

Thay đổi địa chỉ IP trên hệ điều hành Windows 10 thực sự không quá khó. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu sử dụng máy tính sẽ gặp khó khăn trong trường hợp này. Chính vì vậy Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn đổi địa chỉ ip win 10 đơn giản trên máy tính chỉ với những thủ thuật đơn giản. Hãy theo dõi ngay bây giờ.

>> Xem thêm:

Cách đổi wifi trên máy tính nhanh chóng

Cách chuyển từ mạng có dây sang wifi cho laptop

1. Tại sao tôi cần thay đổi địa chỉ ip cho Windows 10?

Có rất nhiều lý do mà bạn cần phải thay đổi địa chỉ ip win 10 của mình. Nhu la:

 • Bạn cần chạy một số phần mềm hoặc ứng dụng trên máy tính của mình.
 • Kết nối Internet không thể truy cập được do một số lỗi
 • Bạn cần xem các ứng dụng hoặc trò chơi độc quyền bị hạn chế ở một số quốc gia.
 • Có rất nhiều hacker tấn công hoặc muốn xâm nhập vào dữ liệu quan trọng của bạn.

Và nhiều lý do khác cũng đã xảy ra. Do đó, việc đổi địa chỉ ip win 10 sẽ là cách tốt nhất để bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến đường truyền mạng.

2. Cách đổi địa chỉ IP Win 10

Địa chỉ IP đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kết nối Internet. Vì vậy trước khi đổi địa chỉ IP win 10 bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu trước đây bạn đang sử dụng IP tĩnh thì bạn cần ghi lại các con số để có thể sao lưu khi cần thiết.

Sau khi bạn đảm bảo rằng bạn đã lưu các thông số, hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Sau đó nhập lệnh ncpa.cpl và hãy nhấn đồng ý để có thể truy cập Kết nối mạng.

Cách dỏi dịa chỉ ip win 10 don giản - Cách đổi địa chỉ ip win 10 đơn giảnBước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra danh sách các kết nối mạng, bạn bấm chuột phải vào mạng đang sử dụng, tiếp tục chọn. Tính chất.

1603363026 128 Cách dỏi dịa chỉ ip win 10 don giản - Cách đổi địa chỉ ip win 10 đơn giản

Bước 3: Khi một cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, nhấp đúp vào dòng Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) để có thể mở trình chỉnh sửa IP.

1603363029 38 Cách dỏi dịa chỉ ip win 10 don giản - Cách đổi địa chỉ ip win 10 đơn giản

Bước 4: Tại tab Chung Bạn sẽ thấy các ô chứa chuỗi:

1603363034 296 Cách dỏi dịa chỉ ip win 10 don giản - Cách đổi địa chỉ ip win 10 đơn giản

Nhận địa chỉ IP tự động: là chế độ IP tự động, nhà cung cấp mạng sẽ cấp cho bạn một loạt các IP không cố định. Đây là giải pháp phổ biến mỗi khi bạn cài đặt mạng.

Nhưng nếu bạn không muốn sử dụng IP động hoặc vì lý do nào đó mà bạn sử dụng IP tĩnh, bạn cần đánh dấu vào ô Sử dụng địa chỉ IP sau. Sau đó tiến hành nhập thông số cho các mục:

 • Địa chỉ IP: thường có dạng 192.168.xy
 • Dấu mạng con: thường là phạm vi 255.255.255.0
 • Defaul Gateway: thường có dạng 192.168.x.1

Tùy theo từng máy tính mà phân chia địa chỉ, nhà cung cấp mạng sẽ cấp cho bạn một đầu số khác nhau (không máy tính nào giống nhau). Ví dụ:

 • Địa chỉ IP: 192.168.1.8
 • Dấu mạng con: 255.255.255.0
 • Cổng mặc định: 192.168.1.1
 • Có một mẹo nhỏ để bạn nhập địa chỉ IP tĩnh mà không bị lỗi. Đó là bạn hãy kiểm tra trước các thông số mà nhà mạng đã cấp cho bạn trước rồi điền như sau, cách thực hiện như sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R Để có thể mở hộp thoại Chạy, sau đó nhập cmd và hãy nhấn đồng ý hoặc chìa khóa Đi vào mở Dấu nhắc lệnh.

Khi xuất hiện cửa sổ mới trên màn hình, bạn nhập dòng lệnh ipconfig / all và bấm vào Đi vào để xem thông tin cấu hình IP đầy đủ. Trong đó sẽ có đầy đủ các thông số về IP, Gateway và Subnet mark.

Như vậy là bạn đã có thể thay đổi địa chỉ IP cho máy tính hệ điều hành Win 10 rồi.

Lưu ý: Khi thay đổi địa chỉ ip thành công, tốc độ kết nối Internet trên máy tính của bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều. Nó có thể chậm hơn so với trước khi bạn chưa thay đổi. Tuy nhiên, tốc độ kết nối với các dịch vụ mạnh ở nước ngoài sẽ cao hơn.

Bạn tham khảo ngay: Cách tăng tốc độ mạng, khả năng bắt sóng wifi cho laptop win 10

Vì thế Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách đổi địa chỉ ip win 10 đơn giản trên máy tính. Hi vọng với những chia sẻ này bạn đã dễ dàng thực hiện trong trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thành công.

‘); }