Cách di chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác

Chuyện chuyển dữ liệu giữa hai máy tính tưởng chừng đã cũ nhưng vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Đơn giản như việc máy tính của bạn có ít dữ liệu cần truyền nhưng nếu có nhiều dữ liệu thì việc đưa mọi thứ về “ngôi nhà mới” là điều vô cùng khó khăn. Vậy giải pháp nào để truyền dữ liệu máy tính an toàn và đầy đủ nhất? Dưới đây là một số cách đơn giản, dễ dàng và an toàn để chuyển dữ liệu giữa hai máy tính.

Ngoài việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ truyền dữ liệu như: FileZilla Client, Cute FTP Professional, SmartFTP Client,… thì các giải pháp dưới đây bạn sẽ không phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào mà thực hiện ngay trên máy tính mới và máy tính cũ rất đơn giản .

Hướng dẫn cách truyền dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh chóng

1. Sử dụng ổ cứng di động

Sử dụng ổ cứng di động là Cách đầu tiên bạn cần sử dụng và cũng là cách đơn giản, hiệu quả nhất mà không mất thời gian suy nghĩ. Bạn chỉ cần copy copy và paste vào ổ cứng dữ liệu muốn chuyển, cuối cùng đợi hệ thống chuyển dữ liệu, làm các bước ngược lại trên máy tính mới là xong.

Cach di chuyen du lieu tu may tinh nay sang - Cách di chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác

2. Chia sẻ qua mạng LAN

Chúng ta sẽ tạo mạng cục bộ – LAN để kết nối các máy tính trong một không gian nhỏ với nhau để chia sẻ dữ liệu, với Cách này bạn có thể tạo kết nối mạng nội bộ cho nhiều máy tính. Chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN là một Cách khá phổ biến được nhiều người sử dụng khi mạng Internet chưa phổ biến như hiện nay.

1600317743 876 Cach di chuyen du lieu tu may tinh nay sang - Cách di chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác

3. Tạo Nhóm nhà

Cách tạo Homegroup mới chỉ được áp dụng từ Windows 7, nhưng cũng đã được sử dụng rộng rãi. Đơn giản bạn có thể sử dụng kết nối WiFi để thực hiện với điều kiện tất cả các máy tính muốn chia sẻ dữ liệu đều phải sử dụng chung một mạng Wifi.

1600317743 873 Cach di chuyen du lieu tu may tinh nay sang - Cách di chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác

4. Sử dụng cáp truyền dữ liệu

Cáp chuyển dữ liệu là cách được ưu tiên lựa chọn vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Dân IT ngày nay đều sử dụng Cách này để tiết kiệm thời gian tối đa. Còn đối với cá nhân, việc mua cáp chuyển dữ liệu để chuyển dữ liệu sang máy tính mới là quá lãng phí.

1600317743 3 Cach di chuyen du lieu tu may tinh nay sang - Cách di chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác

Trên đây là 4 cách đơn giản để chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác mà ai cũng có thể tự làm được. Hy vọng rằng những giải pháp này sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu của mình một cách an toàn và bảo mật.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *