Cách đánh số trang trong word 2016 đơn giản

Với những văn bản dài trong word thì việc đánh số trang là rất cần thiết, vì nó giúp bạn tìm kiếm và sửa đổi văn bản dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn đã biết cách đánh số trang ngay từ đầu hoặc từ bất kỳ trang nào bạn muốn. Do đó, bài viết hôm nay Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong word 2016 Dễ nhất.

>>

Cách xoay trang theo chiều ngang trong Word 2007 2010 2013

Chuyển đổi chữ hoa trong word 2007 2010

1. Cách đánh số trang trong word 2016 bằng chức năng Chèn số trang

Để đánh số từ 2016, bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên, bạn chọn nhập Chèn -> sau đó chọn mục Số trang.

Chọn Chèn -> sau đó chọn Số trang” style=”width: 600px;” title=”Chọn Chèn -> sau đó chọn Số trang”></p>
<p style=Trong thẻ Số trang Có các hình thức đánh số trang từ cho từng vị trí, bao gồm:

Đầu trang: Trang được đánh số ở đầu trang.

Bottom Page: Số lượng trang ở cuối trang.

Lề trang: Số trang ở lề trái hoặc lề phải của trang.

Vị trí hiện tại: Số trang là nơi đặt con trỏ chuột trên trang.

Vì vậy, có rất nhiều vị trí mà bạn có thể đặt số lượng trang tùy thuộc vào bố cục nội dung trên trang. Khi chọn vị trí đánh số trang trong word, bạn có thể chọn chính xác vị trí của số đó. Ví dụ: nếu đánh số trang ở cuối trang, bạn có thể chọn theo số trang ở bên trái / giữa / hoặc bên phải của cuối trang.

Trong tab Số trang có các định dạng đánh số từ

Với cách đánh số trang trong word 2016 này, bạn cũng có thể thực hiện trên word 2010, 2013, ..

2. Cách đánh số trang trong word 2016 từ số lớn hơn 1

Đánh số trang Word 2016 không phải lúc nào cũng bắt đầu từ số 1 trên trang đầu tiên. Ví dụ, nếu bạn muốn thêm hoặc in lại trang giữa trong một tập tài liệu. Trong khi bản in bổ sung này nằm trong một tệp word khác. Vậy làm thế nào để đánh số trang từ mà từ đó không bắt đầu từ số 1?

Đây là cách thực hiện:

Bước 1 : Đầu tiên bạn chọn mặt hàng Định dạng số trang trong phần Số trang.

Chọn Định dạng Số Trang trong phần Số Trang

Bước 2 : Trong cửa sổ Định dạng số trang, chọn mặt hàng Bắt đầu lúc: sau đó nhập số trang để bắt đầu.

Trong cửa sổ Định dạng Số Trang, chọn Bắt đầu lúc

Vì vậy, các trang từ sẽ bắt đầu từ số bạn chọn trong Start at, thay vì luôn mặc định là 1.

3. Cách đánh số trang trong word 2016 từ trang nào

Muốn đánh số trang từ bắt đầu từ trang nào, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1 : Bạn đặt con trỏ chuột lên đầu trang đó.

Đặt con trỏ chuột của bạn lên đầu trang đó

Bước 2 : Trên thanh công cụ, chọn mục Bố trí trang -> sau đó chọn enter Nghỉ giải lao -> tiếp theo để chọn Trang tiếp theo. Khi đó, tài liệu sẽ được chia thành hai phần. Phần đầu tiên đi từ vị trí của con trỏ chuột đến cuối văn bản. Phần thứ hai là từ trên xuống dưới nhưng không chứa con trỏ chuột.

Chọn Bố cục Trang -> sau đó đi tới Ngắt -> sau đó nhấp vào Trang Tiếp theo” style=”width: 600px;” title=”Chọn Bố cục Trang -> sau đó đi tới Ngắt -> sau đó nhấp vào Trang Tiếp theo”></p>
<p style=Bước 3 : Chọn tiếp theo Chèn -> chọn nhập Số trang -> chọn tiếp theo Định dạng số trang.

Chọn Chèn -> chọn Số Trang -> tiếp theo chọn Định dạng Số Trang” style=”width: 600px;” title=”Chọn Chèn -> chọn Số Trang -> tiếp theo chọn Định dạng Số Trang”></p>
<p style=Sau khi hoàn thành bước 3, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại. Bạn chọn kiểu đánh số trang mà bạn muốn. Sau đó, chọn Bắt đầu ở số 1 hoặc bất kỳ số nào. Số đó là số bắt đầu cho việc đánh dấu trang. Tiếp theo, chọn OK.

Bước 4 : Chọn mục Chèn -> chọn nhập Đầu trang / Chân trang, bạn cũng có thể chọn nhập Số trang Để đánh dấu. Tiếp theo, bạn chọn kiểu đánh dấu trang mà bạn muốn (lề phải, lề trái hoặc chính giữa, trên và dưới).

Chọn Chèn -> chọn Đầu trang / Chân trang, bạn cũng có thể chọn vào Số trang” style=”width: 600px;” title=”Chọn Chèn -> chọn Đầu trang / Chân trang, bạn cũng có thể chọn vào Số trang”></p>
<p style=Bước 5 : Sau khi bạn hoàn thành bước 4, cả hai phần sẽ được phân trang. Để xóa số trang word đã gõ ở phần đầu tiên, bạn chọn vào Công cụ Đầu trang & Chân trang một phần Design -> bấm vào Liên kết đến trước để loại bỏ màu vàng. Lúc này, liên kết giữa hai phần sẽ bị phá vỡ.

Chọn Công cụ Đầu trang & Chân trang trong phần Thiết kế -> nhấp vào Liên kết đến Trước” style=”width: 600px;” title=”Chọn Công cụ Đầu trang & Chân trang trong phần Thiết kế -> nhấp vào Liên kết đến Trước”></p>
<p style=Bước 6 : Sau khi hủy liên kết hai phần trong một trang từ, để xóa số trang và kiểu của dấu trang Phần chân trang 1, sau đó vui lòng nhấp vào mục Đóng Đầu trang và Chân trang.

Bấm Đóng Đầu trang và Chân trang

Sau khi hoàn thành các bước trên, chỉ còn lại Phần 2 và các trang từ được đánh số bắt đầu từ nơi bạn đặt con trỏ chuột. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đánh dấu trang trong word nhanh nhất rồi.

Bạn tham khảo ngay: Cách đánh số trang PDF

Như vậy, Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong word 2016 đơn giản. Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi, các bạn sẽ sử dụng máy tính dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

02363.663.333

‘); }