Cách chuyển chữ thường sang in hoa trong word 2007 2010

Trong khi soạn thảo văn bản trong word và trong quá trình soạn thảo văn bản, bạn thường sử dụng phím tắt Caps Lock hoặc nhấn giữ phím Shift và gõ các chữ cái bạn muốn viết hoa. Bên cạnh đó, có một số cách khác để định dạng chữ hoa và chữ thường nhanh hơn rất nhiều và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc xử lý văn bản. Bài viết dưới đây xin hướng dẫn các bạn Cách chuyển đổi chữ thường thành chữ in hoa trong từ 2007 2010.

Có hai cách để bạn chuyển chữ thường thành chữ hoa trong word 2007 2010 một cách nhanh chóng: sử dụng tính năng tích hợp sẵn trong word có tên là Change Case, sử dụng công cụ trên Unikey và cả tổ hợp phím được hỗ trợ. tắt giúp việc chỉnh sửa của bạn đơn giản hơn nhiều.

>>

Cách sửa lỗi đánh số ô chữ 1 – ă 2 – â 3 – ê 3 – ê 4 – ô win 7 10

Cách sửa bàn phím không gõ được @ # $ ^ & * () win 7 win 10

Hướng dẫn cách sửa lỗi font trong ghi chú dán

1. Cách chuyển chữ thường sang chữ in hoa trong một từ bằng tính năng Thay đổi trong từ

Với tính năng Change Casa đã được tích hợp sẵn, bạn có thể thay đổi chữ thường thành chữ hoa trong từ trực tiếp theo cách sau:

  • UPPERCASE: Viết hoa mọi chữ cái
  • chữ thường: Để loại trừ các chữ hoa khỏi văn bản
  • Trường hợp câu: Viết hoa chữ cái đầu tiên và để lại tất cả các chữ cái khác viết thường
  • Viết hoa từng từ: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ và viết thường các chữ cái còn lại
  • trường hợp chuyển đổi: Viết thường chữ cái đầu tiên của mỗi từ

Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong word: Chọn đoạn văn bản muốn chuyển đổi rồi bạn phủ khói (đủ bìa, không thừa ký tự trống) -> sau đó bạn di chuyển chuột đến tab Trang Chủ -> sau đó nhấp vào biểu tượng Thay đổi trường hợp -> chọn tiếp theo UPPERCASE

Kết quả là bạn đã chuyển thành công từ chữ thường sang chữ hoa.

Tương tự, khi muốn chuyển chữ hoa thành chữ thường, bạn bấm vào mục chữ thường.

Để viết hoa chữ cái đầu tiên của câu, bấm vào mục Trường hợp câu.

Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ, sau đó bấm để chọn Viết hoa từng từ

Với viết thường ở chữ cái đầu tiên của mỗi từ viết hoa, hãy nhấp vào nó trường hợp chuyển đổi. Kết quả tương ứng với tính năng trên Trường hợp thay đổi

2. Cách chuyển chữ thường sang chữ in hoa trên Unikey

Với Unikey bạn có thể chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong word 2010 2007 và làm ngược lại một cách nhanh chóng


Bước 1 : Sao chép nội dung của văn bản được chuyển đổi thành chữ hoa


Bước 2 : Nhấp chuột phải vào biểu tượng của UniKey ở góc dưới cùng của màn hình và chọn Công cụ hoặc nhấn tổ hợp các phím Ctrl + Shift + F6.

Bước 3 : Hộp thư thoại xuất hiện cần được chọn như sau:

Mục bảng mẫu: Phông chữ bạn đang dùng thuộc bộ mã nào thì bạn giữ nguyên bảng mã Ở đó, đích đến của bạn trong bảng mã nguồn nếu bạn không muốn chuyển đổi. Ví dụ trong văn bản nguồn đang sử dụng phông chữ Thời gian mới Roman -> sau đó sử dụng mã hóa Unicode vì vậy cả nguồn và đích đều là Unicode.

Trong mục Tùy chọn được chọn Đến trường hợp trên thành chữ thường thành chữ hoa

Nhấp chuột tiếp theo Chuyển mã

Bước 4 : Hộp thoại cho biết chuyển mã thành công và nhấp vào Đồng ý.

Trong trường hợp bạn chưa sao chép nội dung văn bản cần chuyển đổi thì sẽ xuất hiện thông báo lỗi.

Nhấp vào OK và thực hiện thao tác từ của bạn bước 1.


Bước 5 : Sau khi chuyển đổi thành công, bạn sẽ quay lại tệp văn bản của mình dán lên Nội dung văn bản trên bản gốc là kết quả.

Tương tự khi chuyển đổi văn bản Hoa in Chuyển sang chữ thường, bạn chọn viết thường và thực hiện các bước tương tự khi chuyển sang chữ hoa.

3. Cyoke chuyển đổi chữ thường thành chữ hoa trong từ với phím tắt

Trước khi soạn thảo văn bản, muốn viết hoa bạn chỉ cần bật phím. Phím Caps Lock hoặc giữ phím Shift + văn bản màn hình bạn muốn viết hoa. Vì vậy, trong trường hợp bạn muốn đổi chữ thường thành chữ hoa trong một từ sử dụng phím tắt sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Đánh dấu văn bản cần chuyển rồi nhấn và giữ tổ hợp phím Shift + F3. Mỗi lần bạn giữ phím Shift F3, các chữ cái sẽ thay đổi từ chữ thường sang chữ hoa và ngược lại.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Laptop hoặc Apple Mac, nhấn giữ phím tắt Shift + F3 có thể không hoạt động mà thay vào đó hãy nhấn tổ hợp phím. Shift + Fn + F3

Bạn cũng có thể định dạng văn bản dưới dạng tất cả các chữ in hoa nhỏ: chọn văn bản -> sau đó nhấn tổ hợp phím Command + Shift + K

Muốn tất cả các chữ cái làm tròn văn bản muốn đổi thành chữ hoa hoặc ngược lại bạn bôi đen chuyển đổi rồi bấm vào Ctrl + Shift + A.

Trên đây là những chia sẻ về cách chuyển chữ thường sang chữ in hoa trong word khi soạn thảo văn bản giúp bạn tiết kiệm thời gian khi soạn thảo và xử lý công việc nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

02363.663.333

‘); }