Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Laptop HP

Có thể chụp màn hình của tôi và hình ảnh đẹp hơn nhiều so với khi tôi sử dụng điện thoại để chụp nó thực sự tuyệt vời. Nhưng rất ít người biết cách chụp ảnh màn hình máy tính của mình mà loay hoay tìm cách sao cho đẹp. Vậy thì từ bây giờ bạn hãy tự tin chụp màn hình laptop hp những nơi bạn thích một cách dễ dàng và luôn theo dõi.

>> Hướng dẫn cách sử dụng bàn phím Laptop Dell

1. Chụp màn hình laptop hp bằng phím tắt

Bước 1: Nhấn và giữ phím chức năng Fn đồng thời với chìa khóa Trang chủ Prt Sc ở đầu bàn phím số để chụp toàn bộ màn hình. Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh trong một cửa sổ phần mềm nào đó trên màn hình máy tính, bạn có thể nhấn phím Fn và Alt trong khi bạn nhấn Trang chủ Prt Sc.


Bước 2: Nhấn nút Khởi đầu ở góc dưới bên trái của màn hình và nhập tìm kiếm Sơn Nhấp vào thanh công cụ. Nhấp vào ứng dụng Paint trong kết quả tìm kiếm để mở phần mềm Microsoft Paint.


Bước 3: Nhấp vào khung trắng trong Paint và nhấp vào Ctrl + V để có thể dán ảnh chụp màn hình Laptop mới chụp của bạn ở định dạng hình ảnh mới. Sau đó nhấn vào “Các tập tin” và cuối cùng Lưu thành… để lưu hình ảnh vào máy tính của bạn ở bất kỳ vị trí nào. (hoặc bấm vào Ctrl + S).

Nếu bạn muốn ảnh của mình được giữ nguyên chất lượng thì hãy lưu ở định dạng PNG, còn nếu muốn ảnh lưu có dung lượng nhẹ với mục đích chia sẻ thì hãy lưu dưới dạng JPG.

Cho bạn tham khảo Cách chụp ảnh màn hình máy tính Laptop Dell Win 7 10

Sử dụng Công cụ cắt của chụp màn hình Laptop HP

Snipping Tools là một công cụ có sẵn trong hệ điều hành Windows cho phép người dùng chụp ảnh màn hình laptop hp theo ý mình dưới dạng chụp toàn bộ hoặc có thể là một cửa sổ trình duyệt nào đó. Với cách chụp màn hình bằng Snipping Tools này, bạn có thể sử dụng cho tất cả các dòng Laptop, không riêng gì laptop Hp vì nó đã được tích hợp sẵn trên các dòng Laptop khác. . Các thao tác chụp màn hình được thực hiện như sau:


Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím đồng thời Windows + S hoặc là Windows + Q để có thể mở thanh tìm kiếm trên máy tính của bạn nhanh hơn. Tiếp theo, bạn vào ứng dụng Công cụ cắt Chuyển đến thanh tìm kiếm của công cụ. Khi nó xuất hiện, hãy nhấp vào nó để mở công cụ.


Bước 2: Nhấp vào nút có biểu tượng tam giác bên cạnh nút Mới để chọn các chế độ khi bạn chụp ảnh màn hình máy tính, bao gồm:

  • Free-form Snip là một chế độ có thể cắt khung hình tự do và bạn cũng có thể chụp bất kỳ hình ảnh nào bạn thích.
  • Rectangular Snip xén khung theo cách hình chữ nhật
  • Windows Snip chụp một phần bằng cửa sổ khung.
  • Full-screen Snip chụp ảnh màn hình máy tính HP của bạn và bạn sẽ phải chụp toàn màn hình máy tính của mình.

Bước 3: Khi bạn đã chọn một chế độ chụp, hãy thay đổi đường viền của ảnh bạn đã chụp Lựa chọn. Vì đường viền mặc định của công cụ chụp ảnh màn hình có màu đỏ, hãy chuyển đến Tùy chọn để bạn có thể chọn màu đường viền khác nếu muốn hoặc bạn có thể tắt chế độ màu đường viền.


Bước 4: Khi bạn hoàn thành tất cả các định dạng, hãy nhấp vào Mới Vì vậy, bây giờ bạn có thể bắt đầu chụp ảnh màn hình máy tính. Bạn di chuyển con chuột của bạn để cắt hình dạng mong muốn của nó.


Bước 5: Khi bạn có ảnh chụp màn hình Laptop mong muốn, hãy nhấp vào nó Tiết kiệm để lưu hình ảnh.

Nếu bạn có thể tham khảo Cách cắt ảnh trong paint cực kỳ đơn giản sau khi chụp ảnh màn hình của Laptop HP

3. Sử dụng phần mềm để chụp ảnh màn hình máy tính HP

Phần mềm Skitch

Skitch là phần mềm cho phép bạn chụp ảnh màn hình máy tính nhanh nhất và tốt nhất hiện nay. Hiện tại với phần mềm này rất nhiều người dùng có thể sử dụng. Cách chụp ảnh cho màn hình cũng rất đơn giản và không khó hiểu như khi bảng chụp ảnh có thể chuyển sang tiếng Việt. Bạn có thể lưu ảnh màn hình sau khi chụp dưới dạng PNG hoặc JPG cũng vô cùng đơn giản. Hình ảnh sau khi được cắt ra từ màn hình máy tính HP cũng tươi sáng và chất lượng hình ảnh tốt.

Ngoài ra, sau khi chụp màn hình, bạn cũng có thể thêm chữ hoặc làm theo mũi tên điều hướng hoặc làm mờ một phần hình ảnh mà bạn không thích. Bạn cũng có thể cắt lại hình ảnh bạn đã chụp và có nhiều màu rèm khác nhau mà bạn có thể đi kèm cho mỗi tùy chọn bạn sử dụng.

Tải xuống phần mềm Skitch đây

Phần mềm Lightshot

Lightshot cũng là một phần mềm chụp ảnh màn hình dành cho laptop HP chuyên nghiệp hiện nay. Để sử dụng phần mềm này, các bạn vào chọn biểu tượng Lightshop ở góc phải màn hình máy tính Hp. Chỉ cần kéo và thả những nơi bạn muốn cắt ảnh. Chỉ bằng những phương pháp đơn giản như vậy là bạn có thể chụp màn hình máy tính một cách dễ dàng.

Ngoài ra, giao diện của phần mềm Lightshot cũng khá đơn giản và đầy đủ các tiện ích giúp cho bức ảnh sau khi chụp có thêm rất nhiều điều mới mẻ và thú vị. Và bạn cũng sẽ đăng những bức ảnh đã chụp lên trang web Lightshot bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình laptop Hp … một cách cụ thể và chi tiết nhất. Chúc bạn thành công với tính năng này.

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }