Cách chọn mua laptop chất lượng

Để chọn mua được một chiếc laptop đầy đủ chức năng theo nhu cầu thì bên cạnh cấu hình và giá cả phù hợp cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đó là những câu hỏi mà SUACHUALAPTOP24h nhận được rất nhiều từ khách hàng. Bài viết chia sẻ cách chọn mua laptop dưới đây chính là câu trả lời cho câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Với thị trường laptop đa dạng về mẫu mã, cấu hình, kích thước, chức năng… để chọn mua một chiếc laptop có đầy đủ tính năng theo nhu cầu sử dụng không quá khó. Nhưng để chọn được một chiếc laptop có cấu hình và giá cả phù hợp lại là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đó là những câu hỏi mà Sửa chữa Laptop 24h .com nhận được từ khách hàng. Bài viết được chia sẻ cách chọn mua laptop Dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cho câu hỏi mà bạn và nhiều người đang thắc mắc.
Việc chọn mua một chiếc laptop chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố không phải ai cũng biết. Xuống đây SUACHUALAPTOP24h Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn mua laptop chất lượng.

1. Cách test ngoại hình, màn hình laptop

Kiểm tra toàn bộ bên ngoài laptop, các cạnh, các góc, khu vực bản lề của máy cần được kiểm tra cẩn thận. Các khớp màn hình và thân máy cần được kiểm tra cẩn thận. Kiểm tra các vết trầy xước hoặc vết nứt nghiêm trọng. Và sau đó tiến hành kiểm tra màn hình laptop xem có đốm sáng, đốm bất thường, điểm chết,.. nào không. (Về màu sắc laptop có nhiều màu cho bạn lựa chọn như đen, đỏ, xanh, vàng,..)

Kiểm tra ngoại hình và màn hình laptop

2. Cách test ổ cứng laptop

Có rất nhiều cách để kiểm tra ổ cứng. Sửa Laptop 24h sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra ổ cứng bằng phần mềm chuyên dụng CrystalDiskInfo.

Trên mạng có rất nhiều phần mềm giúp bạn kiểm tra sức khỏe ổ cứng, chẳng hạn như: Active Hard Disk Monitor, Ariolic Disk Scanner, Active SMART,… Và CrystalDiskInfo là một trong số đó, nó là một phần mềm mã nguồn mở tiện ích và đơn giản. thuận tiện để sử dụng. Bạn có thể sử dụng CrystalDiskInfo để kiểm tra tình trạng ổ cứng một cách dễ dàng.

Sau khi cài đặt phần mềm có giao diện như bên dưới cung cấp các thông tin chi tiết về ổ cứng: Tên ổ cứng, dung lượng, nhiệt độ,….

cách chọn mua laptop

Từ những thông tin trên CrystalDiskInfo, bạn hoàn toàn có thể xác định được những lỗi liên quan đến ổ cứng để có phương án sửa chữa kịp thời. Để giữ cho phần mềm chạy ẩn, hãy vào Chức năng -> Thường trú và để khởi động Windows, hãy vào Chức năng -> Khởi động. Hai tiến trình sẽ xuất hiện và cảnh báo bạn ngay lập tức khi ổ cứng gặp vấn đề.

cách chọn mua laptop

3. Cách test loa laptop

Loa là bộ phận quan trọng của laptop. Trước khi mua laptop, bạn nhớ kiểm tra cả loa trái và loa phải xem có bị rè hay mất tiếng không.

cách chọn mua laptop

Kiểm tra loa laptop

4. Cách test ổ quang laptop

Khi bạn đi mua một chiếc Laptop đã qua sử dụng, hãy mang theo một số đĩa CD và DVD để thử. Có nhiều trường hợp máy bị lỗi không đọc được CD mà không đọc được DVD và ngược lại.

Kiểm tra ổ đĩa quang laptop

5. Kiểm tra cảm ứng chuột

Bạn thử touchpad xem có bị nhảy lung tung không, có hiện tượng di chuyển nhưng chuột không chạy hay không. Một số máy khi cắm sạc có hiện tượng nhảy chuột, nguyên nhân chủ yếu là do adapter không chuẩn. Nếu đúng như vậy, hãy yêu cầu người bán thay đổi bộ đổi nguồn để kiểm tra lại.

6. Cách test bàn phím laptop

Kiểm tra tổng thể bàn phím để tìm bất kỳ phím cụ thể nào bằng cách thử nhập một đoạn văn bản bằng tất cả các phím. Laptop đều có các phím điều khiển đặc biệt và phím Fn (Function) để thực hiện các chức năng điều khiển khác.

7. Cách kiểm tra Pin Laptop và Webcam

Không nên cắm nguồn khi kiểm tra laptop, tuy thời gian test máy không lâu nhưng thông qua lượng pin tiêu thụ chúng ta cũng có thể ước lượng được thời gian sử dụng của pin.

Webcam của laptop cũ thường bị hỏng, tốt nhất bạn nên kiểm tra khả năng hoạt động của webcam

8. Cách kiểm tra cổng USB, cổng Lan và wifi laptop

Các cổng kết nối trên laptop cũ có thể bị lỗi như không nhận USB, không nhận dây mạng… và bạn thử bắt wifi xem khả năng bắt được mạng. Bạn nên test kỹ từng cổng kết nối trên máy.

Dưới đây là một số hướng dẫn chọn mua Laptop giúp bạn biết cách test các linh kiện trên máy một cách chi tiết nhất để có thể chọn mua được một chiếc laptop ưng ý và hoạt động ổn định. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn.

Nguồn : suachualaptop24h.com