Cách chỉnh màn hình 1366×768 trên máy tính windows

Bạn muốn thay đổi độ phân giải màn hình để phù hợp với màn hình máy chiếu hoặc để chơi game giải trí. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Máy Tính Vinh đã giới thiệu đến các bạn cách điều chỉnh màn hình 1366×768 trên máy tính windows. Cùng tham khảo nhé.

Cách chỉnh màn hình máy tính bị lệch trong Win XP

Độ phân giải màn hình là gì?

Độ phân giải màn hình là gì?

Độ phân giải được hiểu một cách đơn giản, nó là một chỉ số cho biết số lượng điểm ảnh hiển thị trên màn hình máy tính. Bất kỳ màn hình nào cũng có các pixel được sắp xếp theo một số cột và hàng nhất định. Ngoài ra, độ phân giải màn hình còn được thể hiện dưới dạng phép nhân giữa số hàng và số cột như 1024 × 768 hoặc 1920 × 1080…

Thông thường, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản rằng màn hình có độ phân giải càng cao thì hình ảnh hiển thị trên đó sẽ càng chi tiết. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kích thước màn hình, công nghệ màn hình và kích thước điểm ảnh… Ví dụ, một màn hình 5 inch có độ phân giải 1024 × 768 pixel so với một màn hình 8 inch khác có độ phân giải 1024 × 768 pixel thì rõ ràng pixel trên màn hình 8 inch sẽ giãn ra nhiều hơn nên chất lượng hình ảnh hiển thị kém sắc nét.

Tại sao cần điều chỉnh độ phân giải màn hình?

Nếu bạn đã từng gặp trường hợp sau khi cài đặt hệ điều hành Windows, biểu tượng thường quá nhỏ hoặc quá to và thậm chí là màn hình bị nhòe, vỡ hình, thiếu nét. Đặc biệt là sau khi cài đặt hệ điều hành Windows 7, do thiếu driver nên laptop vẫn không đủ độ phân giải màn hình nên trông rất xấu. Do đó, bạn cần điều chỉnh độ phân giải cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Trong một số trường hợp, máy tính của bạn sẽ tự động thay đổi độ phân giải. Ví dụ khi bạn chơi game thì máy tính sẽ trở về độ phân giải chuẩn đó là 1024 x 768. Nhưng khi thoát game sẽ trở về độ phân giải ban đầu, lúc này bạn phải điều chỉnh lại. độ phân giải màn hình phù hợp nhất để tôi sử dụng.

Cách điều chỉnh màn hình 1366×768 đơn giản

Nếu bạn muốn màn hình máy tính của mình hiển thị độ phân giải 1366×768 pixel, bạn có thể làm như sau:

  • Đối với hệ điều hành Windows 7

Bước 1: Trên Màn hình nền, nhấp chuột phải và chọn Độ phân giải màn hình.

Nhấp chuột phải và chọn Độ phân giải màn hình

Bước 2: Sau khi cửa sổ Độ phân giải màn hình xuất hiện, hãy chọn mục Độ phân giải, sau đó bạn di chuyển thanh trượt xuống hoặc lên để chọn độ phân giải màn hình 1366×768.

Di chuyển thanh trượt xuống hoặc lên để chọn độ phân giải màn hình là 1366x768

Bước 3: Sau khi chọn, bấm vào mục Ứng dụng.

Nhấp vào Áp dụng

Khi cửa sổ thông báo Cài đặt hiển thị xuất hiện, hãy chọn Giữ sự thay đổi để tiếp tục thay đổi. Cuối cùng bấm vào Hoàn nguyên nếu bạn muốn màn hình máy tính trở lại độ phân giải cũ.

Nhấp vào Giữ thay đổi để tiếp tục thực hiện thay đổi

Ngoài cách chỉnh màn hình 1366×768 ở trên, bạn cũng có thể chỉnh hệ điều hành Windows 7 theo cách sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn mục Menu Bắt đầu -> sau đó chọn Bảng điều khiển.

Chọn Start Menu -> sau đó chọn Control Panel Control” style=”width: 600px;” title=”Chọn Start Menu -> sau đó chọn Control Panel Control”></p>
<p style=Bước 2: Trong cửa sổ Pa-nen Điều khiển, chọn mục Giao diện và Cá nhân hóa.

Chọn phần Giao diện và Cá nhân hóa

Bước 3: Khi phần Giao diện và Cá nhân hóa xuất hiện trên màn hình, hãy chọn mục trưng bày ngay đó.

Chọn phần Hiển thị ở bên phải

Bước 4: Cửa sổ hiển thị được hiển thị trên màn hình, bạn chọn Thay đổi cài đặt hiển thị trong menu bên trái.

Chọn Thay đổi cài đặt hiển thị ở menu bên trái

Bước 5: Ngay bây giờ, cửa sổ Độ phân giải màn hình sẽ hiện ra, bạn chọn và thay đổi độ phân giải thành 1366×768 trong phần Độ phân giải và bấm vào đồng ý.

Chọn và thay đổi độ phân giải thành 1366x768 trong phần Độ phân giải và bấm OK

Bước 6: Cuối cùng, bạn chọn Giữ sự thay đổi để tiếp tục lưu các thay đổi.

Chọn Giữ các thay đổi để tiếp tục lưu các thay đổi

Kiểm tra nó ngay: cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn windows 7

  • Đối với hệ điều hành Windows 10

Bước 1: Trên màn hình Windows 10, nhấp chuột trái vào hình nền máy tính và chọn mục Thiết lập hiển thị để thiết lập cài đặt hiển thị, màn hình.

Chọn phần Cài đặt hiển thị để đặt hiển thị và cài đặt màn hình

Bước 2: Khi hộp thoại Cài đặt xuất hiện trên màn hình, dưới trưng bày Vui lòng cuộn xuống và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Trong phần Hiển thị, cuộn xuống và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào ô Độ phân giải đang hiển thị độ phân giải hiện tại của màn hình. Sau đó, danh sách các độ phân giải màn hình bị bỏ xuống, bạn chọn 1366×768. Bạn cũng có thể thay đổi độ phân giải màn hình của Windows 10 hoặc điều chỉnh độ sắc nét của màn hình theo cách này.

Danh sách độ phân giải màn hình bị bỏ, bạn chọn 1366x768

Bước 4: Sau khi điều chỉnh màn hình 1366×768 mới, vui lòng nhấp vào Ứng dụng để hoàn thành các bước tùy chỉnh độ phân giải màn hình windows 10.

Nhấp vào Áp dụng để hoàn tất các bước tùy chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10

Bạn có thể tham khảo ngay: Cách điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình trong Windows 10

Như vậy là Máy Tính Vinh đã giới thiệu đến các bạn cách chỉnh màn hình 1366×768 trên máy tính. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn đã dễ dàng thực hiện để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc bạn thành công.

‘); }