Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

Sẽ rất khó chịu khi bạn bật máy tính lên và thấy ngày giờ hiển thị sai. Đây là một lỗi khá phổ biến trên Windows 10 hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi cách khắc phục lỗi này khá đơn giản. Hãy cùng Máy Tính Vinh tìm hiểu ngay nhé Cách điều chỉnh thời gian trên máy tính Windows 10 đơn giản và nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Cách cài win 10 screen saver

Cách chỉnh tần số quét màn hình win 10

1. Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

Để chỉnh thời gian win 10 các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Ngày & Giờ

Bạn bấm chuột phải vào đồng hồ máy tính rồi chọn vào Điều chỉnh ngày / giờ. Hoặc bạn có thể nhấp vào thanh Bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình và nhập phím Cài đặt vào hộp tìm kiếm. Ngay sau khi cửa sổ Cài đặt Windows xuất hiện, hãy nhấp vào nó Thời gian & Ngôn ngữ. Bây giờ hộp thoại Ngày giờ sẽ được hiển thị trên màn hình.

Cach chinh gio tren may tinh win 10 - Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

Bước 2: Thực hiện thao tác định dạng thời gian

Để làm điều này theo cách thủ công, bạn nên di chuyển mục Đặt thời gian tự độngĐặt múi giờ tự động tắt.

1602280062 314 Cach chinh gio tren may tinh win 10 - Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

Ở cửa sổ Ngày giờ Bấm vào tab Ngày giờ ở phía bên phải của màn hình máy tính và điều hướng đến mục Múi giờ. Tại đây bạn bấm vào múi giờ UTC + 7.

1602280062 378 Cach chinh gio tren may tinh win 10 - Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

Tiếp tục kéo xuống, bạn bấm vào mục Thay đổi định dạng ngày và giờ. Ngay bây giờ sẽ thả xuống các tùy chọn định dạng thời gian đầy đủ nhất, bạn chỉ cần nhấp chuột theo ý muốn của mình.

1602280062 81 Cach chinh gio tren may tinh win 10 - Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

Bước 3: Thực hiện cài đặt thời gian chỉnh sửa

Trong mục Cài đặt liên quan của hộp thoại, bạn bấm để chọn Cài đặt ngày, giờ và khu vực bổ sung. Khi hộp thoại Đồng hồ và khu vực xuất hiện trên màn hình, trong phần Ngày giờ, bấm chọn Đặt ngày giờ. Tiếp theo trong cửa sổ Date and Time bạn bấm vào mục Thay đổi ngày giờ….

Cuối cùng, chỉ cần nhấp để chọn ngày giờ chính xác và nhấp vào đồng ý.

Nếu bạn không muốn tự thực hiện các thao tác này, bạn có thể đặt mặc định thành hẹn giờ tự động. Hệ thống Windows 10 sẽ tự động điều chỉnh ngày và giờ tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Để bật bộ hẹn giờ tự động này, trong cửa sổ Ngày giờ Bạn bấm chọn hàng Đặt thời gian tự độngĐặt múi giờ tự động để chuyển sang chế độ Trên.

2. Chú thích để tùy chỉnh hiển thị thời gian và ngày tháng trong Windows 10

Để bạn dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa tính năng ngày giờ trên windows 10. Máy Tính Vinh sẽ chú thích hiển thị ngày giờ tùy chỉnh giúp bạn thực hiện thao tác này dễ dàng hơn.

1602280063 335 Cach chinh gio tren may tinh win 10 - Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

  • h: giờ (hiển thị giờ)
  • m: phút (phút hiển thị)
  • s: giây (giây hiển thị)
  • tt: SA hoặc CH
  • h / H: 24/12 (chia theo ngày)
  • d: ngày (định dạng ngày tháng)
  • m: tháng (định dạng tháng)
  • y: year (định dạng năm)

3. Nguyên nhân khiến máy tắt đi bật lại sai ngày giờ.

Bạn thường gặp phải tình trạng mỗi khi mở máy tính lên lại thấy sai ngày giờ. Và dù đã điều chỉnh bao nhiêu lần thì tình trạng trên vẫn diễn ra thường xuyên. Nếu đó là nguyên nhân của nó bạn sẽ biết cách xử lý tình trạng này một cách triệt để.

  • Nguyên nhân là do Pin CMOS

1602280063 527 Cach chinh gio tren may tinh win 10 - Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

Đây là nguyên nhân thường xuyên xảy ra, nhất là đối với những máy tính có thời lượng pin cao, sử dụng lâu ngày. Pin CMOS là thiết bị cung cấp năng lượng cho chip CMOS của máy tính và nó hoạt động ngay cả khi bị tắt.

Vì vậy, nếu pin CMOS bị hỏng hoặc sử dụng lâu ngày sẽ bị yếu dần và thông tin bị gián đoạn.

Phần mềm độc hại là phần mềm độc hại dành cho Laptop bao gồm sâu, vi rút, trojan và phần mềm gián điệp. Sự tấn công của phần mềm độc hại vào máy tính của bạn sẽ khiến ngày giờ thường bị lỗi.

  • Lý do là cài đặt múi giờ không chính xác

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Không chỉ gặp trên hệ điều hành Windows 10 mà với các hệ điều hành khác bạn cũng thường xuyên gặp phải. Đặt sai múi giờ sẽ dẫn đến lỗi thời gian trên hệ điều hành Win 10. Bạn có thể chỉnh sửa thời gian trong Múi giờ như trên.

Bạn tham khảo thêm: Cách hẹn giờ tắt win 10

Như vậy là Máy Tính Vinh vừa chia sẻ đến các bạn cách chỉnh giờ trên máy tính win 10. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chỉnh ngày giờ nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

‘); }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *