Cách cắt video trên máy tính không cần phần mềm

Nếu bạn muốn cắt video để phục vụ cho việc học tập, giải trí và làm việc của mình. Hơn nữa, tôi không thích sử dụng phần mềm, vì nhu cầu đơn giản là cắt video thông thường. Đăng bên dưới Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn Cách cắt video trên máy tính Không cần phần mềm. Mời các bạn cùng theo dõi.

Cách sử dụng lightworks hiệu quả

Cách đặt video làm hình nền máy tính trong Windows 10

1. Cách cắt video trên máy tính Windows 10

Đối với hệ điều hành Windows 10, việc cắt video trên máy tính rất dễ dàng mà không cần đến bất kỳ phần mềm nào. Vì Windows 10 đã tích hợp sẵn ứng dụng để bạn chỉnh sửa, cắt ghép video gọn gàng hơn.

Bước 1: Bạn vào thư mục của máy tính rồi chọn video muốn cắt rồi nhấn chuột phải vào video đó. Tiếp theo, kéo xuống và chọn Mở với -> ứng dụng mở video Ảnh.

Bước 2: Khi giao diện Photos xuất hiện video của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng hai cây bút chữ thập ngay trên thanh công cụ và chọn tiếp theo. Xén.

Bước 3: Giao diện lúc này sẽ được chuyển tiếp sang giao diện trình cắt video. Để chọn vị trí bạn muốn, nhấp chuột phải để di chuyển đến hai nút tròn màu trắng ở cuối video để tạo điểm bắt đầu cũng như điểm kết thúc mà bạn muốn cắt. Khi bạn di chuyển hai đầu trắng này, ứng dụng sẽ luôn hiển thị khoảng thời gian mà video bạn muốn cắt.

Bước 4: Sau khi cắt video trên máy tính của bạn, hãy nhấp vào Lưu thành để tạo một tệp mới được chỉnh sửa có tên trong thư mục.

Sau khi lưu, tệp video đã cắt sẽ nằm trong thư mục của bạn và bây giờ chỉ cần mở để xem bình thường.

2. Cách cắt video trực tuyến trên máy tính bằng Video Cutter

Video Cutter là một trang web có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Hơn nữa nó rất thích hợp cho những ai muốn cắt video nhanh chóng mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào khác.

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web bạn thường sử dụng và truy cập vào liên kết online-video-cutter.com. Khi giao diện xuất hiện trên màn hình, bạn có thể chọn video trực tuyến hoặc video trong danh bạ của mình bằng cách nhấn vào mũi tên và chọn video muốn tải lên.

Bước 2: Khi tải video lên, di chuột và kéo hai thanh đến thời gian của video mà bạn muốn cắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập thời gian bắt đầu / kết thúc vào ô bắt đầu / kết thúc để thuận tiện hơn khi cắt.

Ngoài ra, Video Cutter này còn hỗ trợ các tính năng Mùa vụ trên khung hình video theo tỷ lệ có sẵn trên website hoặc bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

Bước 3: Sau khi chọn vùng cắt bạn chỉ cần lưu vào công cụ Máy cắt video hoàn thành xử lý video.

Sau khi xem xong video, bạn bấm vào nút Tải xuống và lưu nó trong thư mục máy tính của bạn và bạn đã hoàn tất.

3. Cách cắt video youtube trực tuyến

Để cắt video youtube bạn cần đăng ký tài khoản. Tiếp theo, bạn đăng nhập vào kênh của mình bằng tài khoản gmail và tải video lên để cắt.

Bước 1: Mở trình duyệt web thường được sử dụng và nhập đường dẫn youtube.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Khi bạn đăng nhập xong, hãy chọn biểu tượng biểu tượng Máy ảnh và chọn tải video lên ứng dụng youtube.

Bước 2: Ngay lúc này, ứng dụng Youtube sẽ chuyển sang giao diện khác, nhấn vào Chọn file để tải lên (Biểu tượng mũi tên màu đỏ) và chọn video bạn muốn cắt và chọn tiếp theo Mở.

Bước 3: Bạn tải video lên ứng dụng youtube và vào video mà mình đã tải lên, chọn phân tích video. Lúc này youtube sẽ chuyển sang giao diện khác và bạn chọn vào trình chỉnh sửa bên trái thanh công cụ, kéo thanh trên video đến nơi muốn cắt rồi chọn cắt.

Bước 4: Sau khi chọn đoạn cắt, bạn di chuyển chuột vào hai vạch thời gian mà video muốn bắt đầu và thời gian kết thúc. Cuối cùng, bạn chọn xóa tất cả và lưu lại.

Sau khi quá trình lưu hoàn tất, bạn cũng có thể tải video xuống máy tính của mình.

Bạn tham khảo thêm: Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho youtuber

Vì thế Máy Tính Vinh Vừa hướng dẫn các bạn cách cắt video trên máy tính mà không cần dùng phần mềm. Mong rằng với những chia sẻ này, bạn đã lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho những video không được chỉnh sửa nhiều. Chúc các bạn thành công.

‘); }