Cách cài mật khẩu máy tính Win 7, 8,10 nhanh chóng nhất

Đặt mật khẩu giúp người sử dụng máy tính bảo mật thông tin và dữ liệu riêng tư. Vì vậy, việc đặt mật khẩu cho máy tính là rất cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu cho laptop Windows 7, 8, 10 nhanh nhất.

Việc đặt mật khẩu cho máy tính là rất cần thiết. Vì nó giúp ngăn chặn những truy cập trái phép và giúp thông tin chứa trong Laptop của bạn được bảo mật hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách đặt mật khẩu máy tính Win 7, 8, 10, Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Cách đặt mật khẩu nhanh nhất trên máy tính Windows 7, 8, 10

Mỗi loại hệ điều hành Windows sẽ có một cách đặt mật khẩu khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu cho laptop Windows 7, 8, 10 nhanh nhất.

Cách đặt mật khẩu trên máy tính Windows 7

Hệ điều hành Win 7 có giao diện và các thao tác đặt mật khẩu khác với Windows 8 / 8.1 và Windows 10. Cụ thể các bước đặt mật khẩu cho máy tính Windows 7 như sau:
Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Khởi đầu ở góc trái của màn hình, hãy chọn Bảng điều khiển.

Chọn Bắt đầu và sau đó đi tới Bảng điều khiển

Bộ phần mềm kiểm tra tình trạng linh kiện laptop chuyên nghiệp như kỹ thuật viên

Bước 2: Lựa chọn Tài khoản người dùng và an toàn gia đình.

Chọn Tài khoản Người dùng và An toàn cho Gia đình

Tiếp theo chọn Tài khoản người dùng > Tạo một mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Chọn Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Lời khuyên cho bạn: Top 3 phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ SSD và HDD chính xác nhất

Bước 3: Tại giao diện Tạo một mật khẩu cho tài khoản của bạn, bạn tiến hành cài đặt mật khẩu cho Win 7. Bạn nên đặt mật khẩu càng dài càng tốt vì như vậy khả năng bảo mật sẽ tốt hơn. Tiến hành nhập mật khẩu muốn đặt và nhập lại để máy tính xác minh. Ô Gợi ý mật khẩu là mật khẩu nhắc nhở trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

Nhập mật khẩu rồi chọn Thay đổi mật khẩu

Như vậy là bạn đã cài đặt mật khẩu cho laptop Windows 7 thành công. Để kiểm tra lại, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + L, máy sẽ trở về chế độ khóa màn hình Win 7 và yêu cầu bạn nhập mật khẩu để có thể tiếp tục hoạt động.

Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu đã đặt trước đó, hãy làm theo các bước sau:

Mở Bảng điều khiển > Tài khoản người dùng và an toàn gia đình > Tài khoản người dùng > nhấn Thay đổi mật khẩu của bạn. Nhập mật khẩu đã đặt trước đó và mật khẩu mới bạn muốn thay thế, sau đó chọn Đổi mật khẩu dưới đây để đổi mật khẩu win 7.

Trong trường hợp không muốn sử dụng mật khẩu cho máy tính nữa, bạn có thể gỡ bỏ mật khẩu bằng các bước đơn giản sau:

Mở Bảng điều khiển > Tài khoản người dùng và an toàn gia đình > Tài khoản người dùng > nhấn Loại bỏ mật khẩu của bạn. Dưới dòng Bạn có chắc chắn muốn xóa mật khẩu của mình không? Bạn nhập lại mật khẩu đã đặt trước.

Nhập mật khẩu và sau đó nhấp vào Xóa mật khẩu

Cách đăng nhập laptop khi quên mật khẩu thành công tuyệt đối

Cuối cùng bấm Xóa mật khẩu để xóa mật khẩu đã đặt.

Cách đặt mật khẩu trên máy tính Windows 10 và Windows 8 / 8.1

Trong hệ điều hành Windows 10 và Windows 8 / 8.1, cách đặt mật khẩu cho máy tính cũng tương tự nhau. Các bước rất đơn giản và dễ dàng. Cụ thể các bước tạo mật khẩu cho Windows 10 như sau:

Bước 1: Lựa chọn Menu Bắt đầu > Cài đặt > Tài khoản.

Chọn Tài khoản từ cửa sổ Cài đặt

Bước 2: Lựa chọn Tùy chọn đăng nhập > Mật khẩu > chọn cộng để thêm mật khẩu.

Chọn Thêm để thêm mật khẩu

Danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2021

Bước 3: Trưng bày Tạo một mật khẩu xuất hiện với 3 ô

Mật khẩu mới: Mật khẩu mới

Nhập lại mật khẩu: Nhập mật khẩu

Gợi ý mật khẩu: Gợi ý mật khẩu

Bạn tiến hành nhập mật khẩu muốn cài đặt vào 3 ô trên. Cuối cùng bấm tiếp theo > hoàn thành để hoàn thành các bước cài đặt mật khẩu cho Windows 10 một cách nhanh chóng.

Nhập mật khẩu vào 3 ô trên

Tham khảo: Tìm và đổi mật khẩu Wifi trên Windows 7, Windows 8

Trong trường hợp muốn đổi mật khẩu, bạn cũng thực hiện các bước tương tự như trên. Tuy nhiên, thay vì chọn Thêm để thêm mật khẩu, bạn chọn Biến đổi để thay đổi mật khẩu mong muốn. Tiếp theo nhập mật khẩu gần đây của bạn. Trưng bày Thay đổi mật khẩu của bạn xuất hiện, nhập mật khẩu bạn muốn thay thế và chọn tiếp theo > hoàn thành để hoàn thành các bước thay đổi mật khẩu.

Và trong trường hợp bạn muốn xóa mật khẩu trên máy tính Windows 10, hãy làm theo các bước tương tự như cách đổi mật khẩu. Nhưng tại giao diện Thay đổi mật khẩu của bạn xuất hiện, bạn để trống các ô, nhấn tiếp theo > hoàn thành để xóa mật khẩu.


Cách đổi mật khẩu máy tính windows 7, 10 đơn giản và nhanh chóng

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn cách đặt mật khẩu cho máy tính windows 7, 8, 10 nhanh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đảm bảo an toàn thông tin trong máy tính của bạn. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thủ thuật máy tính hữu ích nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com