Cách cài dấu vân tay trên Laptop Asus trên Win 7 Win 10

Để bảo mật tài liệu cá nhân của mình khỏi sự xâm nhập từ bên ngoài, các nhà sản xuất máy tính đã trang bị tính năng bảo mật bằng vân tay. Nhưng sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả và cài vân tay cho laptop asus Nhanh như thế nào thì bài viết hôm nay sẽ trả lời cho bạn.

>>

Cách thiết lập mật khẩu laptop Dell

Cách tắt mở chuột cảm ứng trên Laptop Asus

Cách sử dụng bàn phím Laptop Asus chuẩn nhất

1. Bảo mật vân tay là gì

Bảo mật vân tay là một công nghệ vốn đã rất quen thuộc trên các dòng điện thoại di động thông minh và đã được trang bị trên các dòng laptop. Và là công nghệ sinh trắc học đảm bảo tính an toàn cao vì mỗi người đều có một dấu vân tay riêng, khó bị phát hiện.

2. Ưu điểm của cài đặt vân tay cho Laptop Asus


– Tương lai với công nghệ bảo mật vân tay này sẽ phát triển mạnh: đặc biệt là trong việc thực hiện các giao dịch điện tử, vì vậy nếu người dùng sở hữu một chiếc Laptop được trang bị công nghệ bảo mật bằng vân tay thì bạn đã bắt kịp xu hướng. tương lai

– Khả năng bảo mật cũng đã được nâng cao: Vì chắc chắn, so với việc bạn sử dụng bảo mật bằng cách nhập mật khẩu, mật khẩu thông thường bằng ký tự thì bảo mật vân tay vẫn được người dùng đánh giá cao hơn cả về sự tiện lợi và nhanh chóng mà nó mang lại. Dấu vân tay của mỗi người là hoàn toàn khác nhau và duy nhất, vì vậy điều này có thể cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn.

– Giúp mở khóa máy tính nhanh hơn: Với công nghệ mở khóa bằng vân tay giờ đây đã có thể đạt được trình độ cao, không như trước đây bạn có thể mất từ ​​5 đến 10 giây để mở khóa màn hình thì giờ đây chỉ với 1 đến 2 giây đã rút ngắn thời gian rất nhiều nếu so với việc nhập mật khẩu bằng cách nhập thủ công.

– Mở khóa với nhiều ứng dụng hơn: Không chỉ gói gọn trong việc mở khóa màn hình mà cảm biến vân tay trên laptop còn giúp bạn nhập nhanh thông tin tài khoản trên nhiều trang web khác nhau (nếu có hỗ trợ). .

3. Nhược điểm của cài đặt vân tay cho Laptop Asus

Bảo mật bằng vân tay thường nhanh chóng và hiệu quả là điều không cần bàn cãi, nhưng nó vẫn tiềm ẩn những mối nguy hiểm mà bạn có thể đối mặt.

Không phải lúc nào việc nhận dạng vân tay cũng đạt điểm tuyệt đối 10/10, khá nhiều người phàn nàn về việc nhận diện vân tay trong trường hợp ngón tay ướt hoặc đặc biệt là những người dùng thường xuyên bị ra mồ hôi tay sẽ rất khó khăn.

Dấu vân tay là duy nhất và tuyệt đối của mỗi người, tuy nhiên vẫn có thể làm giả được dấu vân tay nhờ thiết bị và công nghệ hiện đại.

4. Cách cài vân tay trên Laptop Asus hệ điều hành Win 10

Trước khi bắt đầu bước thiết lập đăng nhập bằng vân tay, bạn phải thiết lập mã PIN cho hệ điều hành Windows 10. Đây có thể là một biện pháp phòng ngừa khi bạn quên mật khẩu của mình. mật khẩu hoặc máy không thể nhận dạng đúng vân tay, bạn cũng có một cái gì đó để mở khóa máy tính.

Đầu tiên, bạn mở mục Cài đặt -> sau đó bấm vào Tài khoản -> Thêm sau đó Tùy chọn đăng nhập. Ở đây bạn sẽ thấy mục Windows xin chào với mục Thiết lập bị ẩn với thông báo “Bạn phải thiết lập mã pin trước khi có thể đăng ký Windows Hello“. Do đó, để kích hoạt dấu vân tay đăng nhập vào Windows 10, vui lòng thêm một dấu vân tay Mã PIN mới bằng cách nhấp vào nútThêm vào.

Sau khi thiết lập xong với mã PIN, bạn chọn mục Tùy chọn đăng nhập -> sau đó nhấp vào Thiết lập để có thể cài đặt dấu vân tay cho hệ điều hành Windows 10. Máy tính của bạn phải được trang bị máy quét dấu vân tay với Người lái xe mới nhất để hỗ trợ tối đa cho hệ điều hành Windows 10 và Windows Hello.

Trong cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, bạn chọn Bắt đầu để có thể bắt đầu cài đặt. Nhập khẩu Mã PIN Vừa tạo ở trên để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn cần đặt ngón tay lên máy quét vân tay để máy nhận diện với nhiều góc độ tương tự như khi bạn cài đặt vân tay trên smartphone. Khi cửa sổ thông báo Tất cả các thiết lập! Ngay lập tức hiện ra, lúc này bạn đã hoàn thành việc thiết lập vân tay cho hệ điều hành Windows 10 thành công. Đó là nó!

Ngoài ra, nếu bạn muốn bỏ tính năng quét vân tay ở trên Windows xin chào Điều này bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt -> sau đó tiếp theo để chọn mục Tài khoản -> Tiếp theo là bấm Tùy chọn đăng nhập -> cuối cùng Xóa trong Windows Hello được thực hiện.

Với những hướng dẫn của Máy Tính Vinh về cách cài vân tay cho laptop Asus trong bài viết lần trước. Hi vọng đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn trải nghiệm tốt nhất trên máy tính của mình. Chúc các bạn thành công.

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }