Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Nếu sử dụng micro sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Nó phổ biến trên máy tính của người dùng. Vì vậy, tất cả các bạn biết cách thiết lập micrô để nói chuyện hoặc ghi lại hoặc không. Bài viết sau của Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

>> Xem ngay các bài viết liên quan:

Cách sửa lỗi máy tính không nhận micro win 7 win 10

Phần mềm ghi âm trên PC không có micrô

Hướng dẫn cách cài micro đàm thoại win 10

Bước 1 : Chuẩn bị một Laptop hoạt động để nó có thể bắt đầu quá trình kết nối.

Bước 2 : Bật máy tính của bạn, sau đó nhấn Menu bắt đầu. Nhập tiếp theo và mở Bảng điều khiển trong thanh tìm kiếm.

Cach cai dat micro de noi chuyen win 10 - Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Bước 3 : Trong giao diện bảng điều khiển, nhấp vào mục Phần cứng và Âm thanh. Chương trình sẽ tự động điều hướng đến tab tiếp theo. Tại đây, mời bạn tiếp tục chọn hàng Âm thanh.

1604223775 674 Cach cai dat micro de noi chuyen win 10 - Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Bước 4 : Một tab mới sẽ xuất hiện trên màn hình và điều hướng đến Âm thanh. Tại đây bạn sẽ thấy 4 tab nhỏ: phát lại, ghi âm, âm thanh và liên lạc. Ngay trong tab này, vui lòng chọn Ghi âm tab. Thiết bị sẽ hiển thị một micrô mà bạn đã được kết nối với máy tính.

1604223775 213 Cach cai dat micro de noi chuyen win 10 - Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn sử dụng micro dùng để hát karaoke thì bắt buộc máy tính phải có sound card chuyên dụng cho karaoke và đã được kết nối.

Thông thường trên máy tính cũng được tích hợp trình điều khiển âm thanh. Trình điều khiển này có thể được tìm thấy trực tuyến chỉ với một lần tìm kiếm.

Bước 5 : Quay lại Màn hình nền trên máy tính của bạn, sau đó nhấp chuột phải Biểu tượng loa, thường ở góc bên phải màn hình. Chọn Tiếp theo thiết bị phát lại.

1604223776 290 Cach cai dat micro de noi chuyen win 10 - Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Bước 6 : Chương trình sẽ tự động điều hướng bạn đến một tab mới Âm thanh. Trong tab này sẽ có 4 tab phụ: Phát lại, Ghi âm, Âm thanh và Truyền thông. Bạn chọn vào tab Phát lại. Chọn biểu tượng loa và nhấp chuột phải và chọn Tính chất.

1604223776 448 Cach cai dat micro de noi chuyen win 10 - Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Bước 7 : Tiếp theo hệ thống sẽ được điều hướng đến một tab mới Thuộc tính loa. Khi nhìn xuống bên dưới, bạn sẽ thấy phần Sử dụng thiết bị. Bạn bấm vào mục Sử dụng thiết bị này (đã bật).

1604223777 377 Cach cai dat micro de noi chuyen win 10 - Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Bước 8 : Khi được nhấp đồng ý Bạn sẽ được điều hướng đến một tab mới, trong hộp thoại mới, bạn chọn tab cấp độ. Ở phần này sẽ có nút tăng giảm (cân bằng) để bạn lựa chọn cho phù hợp khi nghe. Điều chỉnh cả hai mục Đầu ra âm thanh realtek hd, Cái mic cờ rôDòng vào. Thông thường 65 – 80 là phù hợp nhất. Khi bạn đã chọn xong, hãy nhấp vào đồng ý để lưu các thay đổi mới.

Bước 9 : Bây giờ quay lại giao diện hộp thoại Âm thanh và nhấp vào Cấu hình ở góc trái của hộp thoại.

1604223777 461 Cach cai dat micro de noi chuyen win 10 - Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Bước 10 : Sau đó, hệ thống điều hướng đến giao diện mới đó Thiết lập loa. Trong mục Kênh âm thanh Bạn bấm chọn Âm thanh nổi, nhấp chuột tiếp theo kế tiếp để tiếp tục. Trong tab mới, vui lòng đánh dấu vào ô Trước trái và phải sau đó nhấn vào kế tiếp để tiếp tục.

1604223778 984 Cach cai dat micro de noi chuyen win 10 - Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Ở bước này, vui lòng chọn âm thanh ở mức tối đa. Sau cùng, chỉ cần nhấp vào mục hoàn thành kêt thuc.

1604223778 323 Cach cai dat micro de noi chuyen win 10 - Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Bước 11 : Trong tab Âm thanh, bạn có thể chọn tiếp theo ghi âm, vào đây sẽ thấy.

Tại giao diện hộp thoại Âm thanh, bạn bấm chọn tab ghi âm và sẽ thấy Micrô ở biểu tượng được kết nối. Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Micrô và chọn Tính chất thì bạn sẽ được điều hướng qua một tab mới.

1604223778 24 Cach cai dat micro de noi chuyen win 10 - Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Bước 12: Trong giao diện mới Thiết bị sử dụng bạn sẽ chọn mục Sử dụng thiết bị này (bật). Chuyển sang tab nhỏ để nghe rồi đánh dấu lại nghe thiết bị này, chọn phần loa (âm thanh chất lượng cao Realtek), và chọn hộp Tiếp tục chạy khi bật nguồn pin. Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên, hãy nhấp vào mục Ứng dụng. Sau đó nhấn Đồng ý để hoàn thành thủ tục.

Bước 13 : Chuyển sang tab mức, bạn tiến hành điều chỉnh tăng giảm mục micrô. Thông thường nó phải ở mức 97. Dòng bên dưới, bạn đặt ở +10.0 (Tăng cường micrô). Khi bạn đã hoàn thành việc điều chỉnh âm lượng, chỉ cần nhấp vào Ứng dụng và lựa chọn đồng ý để kết thúc đơn hàng.

Bước 14 : Bạn tiếp tục chọn tab Âm thanh, trong phần này vui lòng chọn Cấu hình. Giao diện tiếp theo sẽ hiển thị trên màn hình Nhận dạng giọng nói, bạn chỉ cần chọn văn bản thiết lập micrô và có biểu tượng tai nghe. Tab điều hướng bạn chọn trên mục Tai nghe Micrô và hãy nhấn kế tiếp.

Bước 15 : Nhấp chuột kế tiếp để chuyển sang giao diện mới. Trong giao diện mới xuất hiện trên màn hình này, bạn sẽ phải đọc to các từ tiếng Anh để có thể ghi âm.

Việc còn lại là mặc định bấm next rồi cuối cùng chọn hoàn thành hoàn thành. Nếu không tự tin về việc đọc to văn bản tiếng Anh, bạn có thể gõ trước hoặc dùng điện thoại lên google để đọc cho rõ.

Như vậy hệ thống Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt micro đàm thoại win 10 đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị khi sử dụng laptop. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }