Cách cài đặt kết nối tai nghe với máy tính win 7 win 10

Nhu cầu giải trí với những bộ phim hấp dẫn, những bản nhạc du dương ngày càng được nhiều người lựa chọn sau những giờ làm việc căng thẳng trong công việc. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi bạn trải nghiệm những điều đó với một chiếc tai nghe để tiếng ồn bên ngoài không ảnh hưởng. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn Cách kết nối tai nghe với máy tính Windows 7 win 10.

>>

Cách sửa lỗi cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn nghe được loa ngoài

Cách sửa tai nghe Mic Laptop không nhận nhưng không nói được win 10

1. Cách kết nối tai nghe có dây với máy tính

Việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra jack cắm tai nghe (jack) để biết kích thước của nó có phù hợp với ổ cắm máy tính hay không và kích thước jack cắm tai nghe 3.5mm sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. loại máy tính.

Trên thân máy bạn sẽ thấy có 2-3 lỗ jack cắm tai nghe và nhìn ở phía sau bạn sẽ thấy chúng, thường được hiển thị bằng màu xanh với các biểu tượng cho khu vực cắm tai nghe thông thường. Vui lòng cắm tai nghe đã chuẩn bị.

Tuy nhiên, để thực hiện cắm tai nghe vào máy tính không phải chỉ có vậy là xong mà bạn phải cài đặt cấu hình âm thanh trên máy tính với tai nghe để sử dụng.


Bước 1 : Đầu tiên nhập mục Bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm Seach bằng cách nhấp vào ô Khởi đầu ở góc dưới bên trái của màn hình máy tính windows


Bước 2 : Sau đó, khi khung của Control Panel xuất hiện, hãy nhấp vào mục Phần cứng và Âm thanh sau đó tiếp tục chọn Âm thanh


Bước 3 : Tiếp theo, bạn bấm vào mục Thiết bị âm thanh độ nét cao và thực hiện nhấp chuột phải để chọn Kiểm tra TRA, nhấp chuột đồng ý bên dưới khung cuối cùng để hoàn thành lệnh.

Bước 4 : Để tùy chỉnh âm lượng, vui lòng xem ở góc dưới bên phải và nhấp chuột phải để chọn mở mục Mở Bộ trộn âm lượng.


Bước 5 : Nhấp chuột phải và chọn biểu tượng loa để có thể điều chỉnh âm thanh, tiếng ồn.

Điều chỉnh âm thanh bình thường theo ý muốn bằng cách chọn các nút điều khiển lớn nhỏ khác nhau

Cho bạn tham khảo Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính

2 cách Cài đặt tai nghe cho máy tính

Bước 1 : Nhấp chuột nút nguồn trên tai nghe để có thể bật thiết bị. Nếu tai nghe chưa đầy pin, bạn có thể cần cắm tai nghe để đảm bảo thiết bị không tắt nguồn trong quá trình kết nối.


Bước 2 : Nhấp vào biểu tượng các cửa sổ ở góc dưới bên trái của màn hình. Cửa sổ Khởi đầu sẽ xuất hiện.


Bước 3 : Nhấp vào biểu tượng hình ảnh bánh răng cưa ở bên trái cửa sổ Bắt đầu


Bước 4 : Bấm vào Thiết bị (hình ảnh ngoại vi tùy chọn) nằm ở giữa trang Cài đặt


Bước 5 : Nhấp chuột Bluetooth và các thiết bị khác (Bluetooth và các thiết bị khác) nằm ở phía trên bên trái của cửa sổ Thiết bị


Bước 6 : Sau đó, nhấp vào Bluetooth nếu tính năng Bluetooth không được bật. Nút này nằm bên dưới tiêu đề Bluetooth gần đầu trang. Khi đó, tác vụ Bluetooth sẽ chuyển sang chế độ trên

Nếu công tắc Bluetooth có màu xanh lam (hoặc màu mặc định của máy tính), thì Bluetooth hiện đang bật.


Bước 7 : Nhấp vào mục Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác(Thêm Bluetooth và các thiết bị khác) ở đầu trang, sau đó menu Bluetooth sẽ mở ra.


Bước 8 : Nhấp chuột Bluetooth ở đầu danh sách xuất hiện


Bước 9 : Nhấp chuột nút ghép nối phía trên tai nghe. Vị trí nút này tùy thuộc vào kiểu tai nghe. Thông thường phía trên (hoặc bên cạnh) nút ghép nối có biểu tượng Bluetooth


Bước 10 : Nhấp vào tên của tai nghe. Tên thiết bị sẽ xuất hiện trong danh sách Bluetooth sau vài giây. Tên của tai nghe thường là sự kết hợp giữa tên của nhà sản xuất và số hiệu của tai nghe.

Nếu tai nghe không xuất hiện trong danh sách Bluetooth, hãy tắt Bluetooth, sau đó nhấn nút ghép nối trên tai nghe và bật lại Bluetooth.


Bước 11 : Nhấp vào mục Đôi bên dưới tên tai nghe. Tai nghe sẽ bắt đầu được ghép nối với máy tính. Sau khi kết nối, tai nghe của bạn đã có thể được thiết lập trong cài đặt của hệ điều hành windows.

Thay đổi cài đặt âm thanh của windows


Bước 1 : Nhấp vào biểu tượng các cửa sổ ở góc dưới bên trái của màn hình là cửa sổ Khởi đầu sẽ xuất hiện


Bước 2 : Nhập khẩu Âm thanh vào Khởi đầu


Bước 3 : Nhấp vào mục Âm thanh Ứng dụng hình chiếc loa ở đầu cửa sổ Bắt đầu


Bước 4 : Nhấp vào tên của tai nghe ở giữa cửa sổ


Bước 5 : Nhấp chuột Đặt mặc định Tai nghe của bạn sẽ trở thành tùy chọn đầu ra âm thanh mặc định khi được kết nối


Bước 6 : Di chuột qua thẻ ghi âm và nhấp vào nó


Bước 7 : Nhấp vào tên của tai nghe ở giữa cửa sổ


Bước 8 : Tiếp theo, nhấp vào Đặt mặc định Tai nghe của bạn sẽ trở thành tùy chọn đầu vào âm thanh mặc định khi kết nối với máy tính


Bước 9 : Cuối cùng, hãy chọn nhập Ứng dụng sau đó nhấp vào Đồng ý sau đó cài đặt của bạn sẽ được lưu. Vì vậy, bây giờ bạn sẽ có thể bắt đầu sử dụng tai nghe trên máy tính của mình.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách kết nối tai nghe với máy tính windows 7 win 10 một cách chi tiết và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }